Ăn súp lơ theo cách này cả nhà bị bệnh mà không hay biết

Ăn súp lơ không đúng cách có thể khiến cả nhà bạn bị bệnh mà không hay biết.



Súp lơ từ lâu được coi là siêu thực phẩm đối với sức khỏe. Tuy nhiên đối với một số người, ăn nhiều súp lơ sẽ không đem lại kết quả như mong muốn.

sai-lam-khi-an-sup-lo-phu
Bạn cần thận trọng khi ăn súp lơ để không ảnh hướng đến sức khỏe.

Đối với cơ thể con người thì thành phần khoáng chất-vitamin của súp lơrất có ích bởi nó có tác dụng từ nhiều mặt: Kích thích các quá trình trao đổi chất và tham gia vào hoạt động tạo máu để củng cố hệ tim-mạch, cũng như các chức năng bảo vệ cơ thể. Vì thế, súp lơ không chỉ được coi là một món ăn dinh dưỡng quý giá mà còn là một thành phần dinh dưỡng quan trọng đối với cơ thể.

Ưu thế trong súp lơ là đường fructose và glucose rất tốt đối với những bệnh nhân tiểu đường. Còn đối với những người có bệnh về hệ tim-mạch thì súp lơ cũng có ích bởi nó giúp đào thải những cholesterin “xấu” và củng cố mạch máu.

Hàm lượng axit tartric có trong súp lơ giúp phòng tránh chứng béo phì. Súp lơ, cũng như bắp cải, súp lơ xanh được coi là thực đơn tốt có đặc tính phòng ngừa các bệnh ung thư. Có thể sử dụng súp lơ để điều trị chứng táo bón, các bệnh về gan và chứng chán ăn…Tuy nhiên, bạn cần tránh những điều dưới đây khi ăn súp lơ.

Không ăn rau trái vụ

Súp lơ xanh và súp lơ trắng đều rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên khi mua súp lơ không đúng vụ rất dễ bị nhiễm thuốc khích thích tăng trưởng, hoặc thuốc trừ sâu. Tốt nhất khi ăn cần chọn thời điểm thích hợp để chọn rau cho đúng vụ.

Súp lơ xanh ngon nhất là khoảng từ cuối tháng 7 đến cuối tháng 10, trong khi súp lơ trắng lại được thu hoạch chủ yếu vào giữa tháng 12 đến giữa tháng 4 hàng năm.

Bạn nên mua đúng loại súp lơ vào mùa chúng nở rộ để có được những cây súp lơ tươi ngon nhất.

Không ăn nhiều khi đau dạ dày

Súp lơ xanh là loại rau có chứa nhiều chất xơ, có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, nó lại dễ sinh ra nhiều khí gây đầy bụng khi ăn sống.

Vì vậy, cách tốt nhất đối với người đau dạ dày là phải nấu chín súp lơ xanh trước khi ăn. Hoặc thay thế bằng các thực phẩm khác như cà rốt, khoai lang…

Không ăn khi bị bệnh gout

Súp lơ được xem như là loại thực phẩm tốt cho cơ thể với hàm lượng dinh dưỡng cao và cung cấp đủ nước. Tuy nhiên, súp lơ lại chứa hàm lượng purin khá cao nên chúng có thể là tác nhân gây ra các triệu chứng liên quan đến gout.

Thời điểm chọn ăn súp lơ

Súp lơ xanh và súp lơ trắng đều rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên cần chọn thời điểm thích hợp để chọn rau cho đúng vụ. Súp lơ xanh ngon nhất là khoảng từ cuối tháng 7 đến cuối tháng 10 trong khi súp lơ trắng lại được thu hoạch chủ yếu vào giữa tháng 12 đến giữa tháng 4 hàng năm. Bạn nên mua đúng loại súp lơ vào mùa chúng nở rộ để có được những cây súp lơ tươi ngon nhất.

Lưu ý, khi chọn mua bạn cần chọn cái bắp chắc, cứng, còn mềm nghĩa là đã héo.

Không chế biến ở nhiệt độ cao

Đối với súp lơ, bạn không nên nấu quá kỹ bởi sẽ làm mất nhiều chất dinh dưỡng của thực phẩm. Hơn nữa, khi nấu kỹ, rau sẽ chuyển sang màu vàng úa, trông không hấp dẫn.

Theo các chuyên gia, nếu chế biến súp lơ xanh ở nhiệt độ cao thì nhiều thành phần vitamin, đặc biệt là nhóm chất ngăn ngừa ung thư sẽ bị giảm, hoặc mất hết tác dụng.

Theo Khỏe & Đẹp

 

Làm kem chuối kiểu này, vừa nhanh vừa ngậy, ai thấy cũng thèm

0 0 0

Kem chuối thơm lừng kết hợp với sợi dừa và lạc tạo nên hương vị hấp dẫn ngày nắng.

Sắp thi đại học, ăn ngay những món này để tăng cường trí nhớ bạn nhé!

0 0 0

Những món ăn chứa các chất dinh dưỡng bổ não, giảm căng thẳng sẽ giúp cho các sĩ tử học tập hiệu quả hơn gấp nhiều lần đó.

Cách làm dưa chuột xào thịt bò lạ miệng, hấp dẫn

0 0 0

Dưa chuột xào thịt bò với vị thanh mát của dưa chuột, vị ngọt, béo của thịt bò là gợi ý tuyệt vời cho những ngày thời tiết nóng bức. Cách làm dưa chuột xào thịt bò rất đơn giản, chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản, bạn đã có ngay đĩa xào hấp dẫn.

3 món ăn giúp da khỏe đẹp

0 0 0

Qua phim ảnh hay gặp gỡ với những phụ nữ và nam giới Hàn Quốc ngoài đời chúng ta dễ dàng nhận thấy đa phần họ đều sở hữu một làn da rất khỏe, căng bóng và sáng mịn.

Thêm một biến tấu cho món trứng cuộn thật hấp dẫn

0 0 0

Món trứng cuộn với cách biến tấu như thế này đảm bảo ai ăn cũng sẽ thích mê.

Muốn sớm có con, hai vợ chồng hãy ăn cật lực 9 thực phẩm này!

0 0 0

Có rất nhiều chất dinh dưỡng không chỉ tốt cho trứng mà còn cả tinh trùng.

Mát lành thân thương món chè hạt sen long nhãn

0 0 0

Vị ngọt thơm và thanh mát của món chè hạt sen long nhãn sẽ khiến mùa hè của bạn thêm thú vị hơn nhiều đấy!

Cách chặt thịt gà khoa học

0 0 0

Để gà đưa vào nấu trông nhiều thịt, đẹp và ngon, người nội trợ cần có một số mẹo chặt trong video này.

Cuối tháng hết tiền vẫn 'quẩy' được hết những món ngon Hà Nội này!

0 0 0

Hà Nội lúc nào cũng vậy, mùa nào cũng không thiếu những món ăn vừa ngon vừa rẻ ngay cuối tháng hết tiền vẫn có thể đánh chén "ngon lành" cùng bạn bè. Hãy cùng chúng mình điểm tên những món ngon – bổ - rẻ mà vẫn đậm đà hương vị Hà Nội đó nhé!

Xem thêm tin khác