Cuộc sống không vội giữa núi rừng Tây Nguyên
Nếu bạn là một người yêu rừng núi, Tây Nguyên là một điểm đến không thể bỏ qua. Để tìm hiểu về địa danh, ẩm thực, con người nơi đây, một vài ngày không thể đủ.
Xuất phát từ TP HCM, khi tới ngã tư Dầu Giây, tôi không rẽ trái mà tiếp tục đi thẳng đến Long Khánh, men theo con đường kề đường ray xe lửa để rẽ vào TL766. Đường này không giúp tôi đi nhanh hơn so với QL20, thay vào đó là những ruộng lúa, núi non bạt ngàn.
Qua đèo Tà Pứa, đi không xa nữa là đến thị trấn Đạ M’Ri, trở lại QL20. Đến Bảo Lộc,
tôi nghỉ chân, thưởng thức bánh canh cá lóc.
So với Đà Lạt, Bảo Lộc không bì kịp về mặt du lịch, nhưng vẫn có khá nhiều chỗ đáng để tham quan: thác Đambri, đồi chè Tâm Châu và những con đường ngang dọc không nhiều người biết đến.
Đồi chè lúc sáng sớm. Tham quan đồi chè xong, tôi tìm đường ra TL725. Đường này dẫn vào QL28 để đến địa phận tỉnh Đăk Nông.
Điểm đến tiếp theo là hồ Tà Đùng - nơi được mệnh danh “Vịnh Hạ Long của Tây Nguyên”. Nếu có dịp, bạn hãy thuê thuyền chở ra giữa lòng hồ tham quan và cắm trại trên đảo.
Tôi tiếp tục về Di Linh rồi đi lên Đà Lạt nghỉ ngơi. Không chỉ có khí hậu mát mẻ, nhiều điểm tham quan du lịch, Đà Lạt còn là thiên đường để thỏa tâm hồn ăn uống, với bánh canh, bánh căn, bánh ướt lòng gà, đồ nướng… Buổi tối, tìm một quán sữa nóng ngồi hơ tay, trò chuyện với bạn bè trong cái thời tiết lành lạnh sẽ cho bạn cảm giác khó tìm thấy ở Sài Gòn.
Bữa sáng ở quán bánh mì xíu mại đường Hoàng Diệu.
Đi chơi ở ngoại thành Đà Lạt, chúng tôi bắt gặp cảnh sương sớm hồ Suối Vàng.
Nắng sớm.
Trên đường lên thác Cam Ly.
Nếu gặp mưa và may mắn, bạn sẽ nhìn thấy những cánh rừng xanh hơn và mây ở gần hơn.
Ngôi nhà đơn sơ tựa lưng vào núi.
Rừng, núi và mây.
Công nông - phương tiện quen thuộc của người dân Tây Nguyên.
Hãy đến bắt chuyện, và bạn sẽ biết được nhiều hơn về mảnh đất này.
Lên Đà Lạt, chớ quên tìm một góc thật đẹp, để thưởng thức ly cà phê cao nguyên trước khi xếp hành lý vào balô trở về cuộc sống vội vã.
Theo Zing
-
4 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
7 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
9 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
11 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
12 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
17 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
17 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước