Logo trái táo của Apple có một miếng cắn, lý do đằng sau sẽ khiến bạn bất ngờ
Không phải ngẫu nhiên mà một nhà sản xuất tôn thờ sự hoàn hảo như Apple lại chọn logo của mình là một hình ảnh không trọn vẹn.
Là một nhà sản xuất tôn thờ chủ nghĩa hoàn hảo và thường thích chú ý, chăm chút đến cả những tiểu tiết mà nếu không nói ra có khi người dùng cũng… chẳng để ý đến. Thế nhưng, logo của Apple lại là một trái táo cắn dở. Tại sao một nhà sản xuất thích sự hoàn hảo lại thể hiện trên logo của mình một sự không hoàn hảo? Tại sao trái táo của Apple lại có một vết cắn, câu trả lời đằng sau chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ.
Logo trái táo của Apple có một miếng cắn, lý do đằng sau sẽ khiến bạn bất ngờ
Trong một vài phỏng vấn được thực hiện vào năm 2009 vời Rob Janoff, người thực hiện logo cho Apple, anh chia sẻ thực tế mình không nhận được một ý tưởng cụ thể nào từ Steve Jobs và mặc dù anh cũng tỏ ra khá mơ hồ về cách mình nghĩ đến một biểu tượng hình trái táo đơn giản như bạn đang thấy hiện nay, đối với vết cắt tên trái táo thì Rob nhớ khá rõ lý do mà nó xuất hiện.
Miếng cắn ở đây xuất hiện liên quan đến kích thước hình ảnh, anh chia sẻ. Nó xuất hiện bởi để khi hiển thị ở kích thước nhỏ logo của Apple vẫn giống hình ảnh một trái táo chứ không phải một quả cherry.
Logo trái táo của Apple có một miếng cắn, lý do đằng sau sẽ khiến bạn bất ngờ
Trái táo trong logo của Apple có khá nhiều “truyền thuyết” thú vị ở phía sau. Nhiều người cho rằng trái táo là một biểu tượng của tri thức, như trong câu chuyện của Adam và Eve, hay nó chính là trái táo rơi trúng đầu Sir Isaac Newton đã giúp ông khám phá ra vai trò của trọng lực. Bên cạnh đó, một số câu chuyện còn kể lại rằng trái táo trong logo Apple như một sự tri ân tới Alan Turing, người có đóng góp nền tảng cho máy tính hiện tại và trí thông minh nhân tạo, đã tự tử bằng một trái táo tẩm thuốc độc.
Dù vậy, CNN cho biết, tất cả những “truyền thuyết” đẹp đẽ nói trên đều không có thật và không được ghi chép trong lịch sử chính thức của Apple.
Theo Saostar
-
12 phút trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
2 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
3 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
4 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
5 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
6 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
6 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
10 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
10 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
18 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
19 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
19 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
21 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
Tin tức mới nhất
-
12 phút trước
-
36 phút trước
-
36 phút trước
-
47 phút trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước