Ba chỉ xiên nướng xèo xèo

Thịt ba chỉ ướp với rượu táo mèo, xì dầu và mật ong, cho vào xiên nướng trên than hoa thơm lừng là thành tiệc tưng bừng mà nhàn.

bachi-xeoxeo-5399-1428722118.jpg
Chỉ cần ướp sẵn một âu thịt là có thể tổ chức tiệc ngay tại nhà rồi.
Ảnh: Facebook Cá hồi xông khói.

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ: 1 kg
- Muối tinh: 1/2 thìa nhỏ
- Hạt tiêu: 1/4 thìa nhỏ
- Mật ong: 5 thìa canh
- Nước tương (xì dầu): 5 thìa canh
- Rượt táo mèo: 2 thìa canh (hoặc rượu sakê, rượu trắng ngon).

Cách làm:

- Thịt ba chỉ rửa sạch, thấm khô rồi thái miếng nhỏ. Lấy dĩa châm lên thịt để ngấm đều gia vị.

- Hoà hết các thành phần nước sốt rồi cho thịt vào ướp ít nhất một tiếng (nếu ướp qua đêm thì ngấm hơn, ngon hơn).

- Cho thịt vào xiên, nướng trên than hoa đến khi chín vàng đều.

- Ăn kèm salad, rau củ quả nướng, thêm ít bánh mỳ, bom bia nữa là tuyệt.

Theo Ngôi sao

Tin tức mới nhất