Bãi cỏ đỏ rực, rộng cả trăm km2 ở Trung Quốc
Vào mùa thu, giống cỏ dại duy nhất sống ở một bãi biển ở Trung Quốc thay màu lá, khiến cả không gian rộng lớn ngập trong sắc đỏ thẫm như màu máu.
Khi nói đến một bãi biển, hình ảnh đầu tiên hiện lên trong suy nghĩ của nhiều người là bãi cát trắng trải dài, những hàng dừa xanh trong gió, màu nước xanh biếc của đại dương. Nhưng điều đó không đúng với biển đỏ ở Trung Quốc. Ảnh: Kaushik
Bãi biển đỏ nằm ở đồng bằng sông Liêu Hà, cách thành phố Bàn Cẩm, tỉnh Liêu Ninh khoảng 30 km về phía tây nam. Bãi biển được đặt tên theo đặc điểm màu đỏ nổi bật ở đây. Ảnh: Kaushik.
Màu đỏ không phải là màu nước biển. Thực chất đó là màu của một loài cỏ dại, phát triển trong môi trường nước mặn, bùn chứa kiềm. Hạt cỏ nảy mầm vào mùa xuân, phát triển mạnh và vẫn giữ màu xanh trong mùa hè. Đến mùa thu, màu lá chuyển dần sang màu đỏ. Ảnh: Feel The Planet.
Thảm cỏ màu đỏ trải dài trên khoảng diện tích rộng 132 km2 tạo cảnh tượng choáng ngợp cho bất cứ ai được chứng kiến. Những đợt “sóng cỏ” dập dờn mỗi khi có làn gió thổi qua càng làm cho cảnh đẹp trở nên mê hoặc. Ảnh: Absolute China Tours.
Bãi biển đẹp mắt đã thu hút rất đông du khách đến thăm. Kể từ năm 1984, chính quyền thành phố Bàn Cẩm đã xây dựng nơi đây thành khu du lịch sinh thái. Năm 1988, Trung Quốc đưa bãi biển thành khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia. Ba phần tư diện tích bãi biển bị đóng cửa bảo vệ, chỉ còn lại một phần nhỏ được mở cửa cho công chúng. Ảnh: Xinhua/REX/Sutterstock.
Những cây cầu dài được xây dựng vươn ra bãi cỏ để du khách chiêm ngưỡng cận cảnh loài thực vật này mà không gây hại đến chúng. Ảnh: Xinhua/REX/Sutterstock.
Biển đỏ chỉ xuất hiện vài tháng trong năm, nên rất nhiều du khách cùng nhau đến đây để một lần được chiêm ngưỡng cảnh tượng thiên nhiên đẹp mắt này. Ảnh: Xinhua/REX/Sutterstock.
"Biển đỏ" cũng là nơi sinh sống của 260 loài chim và 399 loài động vật hoang dã. Ảnh: EuroPics.
Cỏ sẽ chuyển dần sang màu đậm hơn, rồi thành tím, sau đó khô dần, rụng hạt xuống đất và lụi tàn vào mùa đông. Những hạt giống này nảy mầm vào mùa xuân và hình thành nên một "biển đỏ" mới vào mùa thu năm sau. Ảnh: Kaushik.
Theo Zing
-
46 phút trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
11 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
14 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
16 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
19 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
20 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
2 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước
-
10 giờ trước
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước