Bạn có tin vào số phận không?

Một nghiên cứu cho thấy những người tin vào may mắn có nhiều khả năng gặp tai nạn hơn. Liệu trông chờ vào sự may rủi thôi có làm số phận của bạn thay đổi.Tết Nguyên đán năm nay nghỉ dài ngày, giao lưu bạn bè nhiều, lang thang cafe xuân cũng lắm, được nghe nhiều chuyện trên trời, dưới biển đủ loại… nhưng có lẽ, “chuyên đề” về sự sướng, khổ, may, rủi, hên, xui, về số phận con người được “lai rai” nhiều hơn cả.

Có người nói “con người ta có số cả, đôi dép còn có số huống chi người…” . Tôi có anh bạn là Tiến sĩ Triết học, anh nói như đinh đóng cột: “Hiện nay vấn đề mê tín đang có chiều hướng tăng trong xã hội, đặc biệt là quan niệm về số, mệnh; sự may, rủi”. Thế là mọi người lao vào tranh luận, ý kiến nào cũng có lý cả.

Cho nên, để lý giải những điều khó hiểu, bí ẩn đến mức đôi khi không thể hiểu được, người ta chỉ biết tin vào một cách mê muội, thì cần có cái nhìn nhiều chiều.

Ban co tin vao so phan khong?
Bạn có tin vào số phận không?

Trong dân gian, có nhiều người cho rằng thế giới tâm linh liên quan đến 5 vấn đề: TRỜI, PHẬT, THẦN, THÁNH,  MA QUỶ. Không ít người cho rằng, trên đời, mỗi người đều có một số phận, nó phụ thuộc vào Túc mệnh luận, Định mệnh luận, Thiên mệnh luận.

Gần đây, người ta tổ chức nhiều hội thảo khoa nói về vấn đề này. Ví dụ Hội thảo về Văn hoá tâm linh; Văn học và văn hoá tâm linh; Hội nghị quốc tế về Du lịch tâm linh; Con người có số phận không?...

Các nhà khoa học đã đưa ra có 5 yếu tố tạo nên số phận con người: 1. Môi trường tự nhiên. 2. Môi trường xã hội. 3. Di truyền nòi giống. 4. Sự nỗ lực của bản thân sẽ làm thay đổi số phận của mình. 5. Sự may rủi. Trong 5 yếu tố này, nhiều nhà nghiên cứu cho rằng chỉ cần phân tích được yếu tố thứ 4 và thứ 5 là đã khá chính xác.

Có nhiều ý kiến khác nhau, nhưng có điểm chung là: Số phận là những gì đã được định trước, như là bản thân ta được sinh ra vào ngày nào, tháng nào, năm nào, cha mẹ ta là ai, xuất thân giàu hay nghèo…

Những cái đó là số phận đã định cho chúng ta trước khi con người được sinh ra và không thể thay đổi. Nhưng từ khi ta sinh ra cho tới khi chết, thì tương lai, sự nghiệp lại do chính chúng ta tạo nên. Nếu hôm nay ta nghèo khó mà không cố gắng hành động và suy nghĩ theo cách để giàu lên, suốt ngày chỉ nghĩ số phận của mình nghèo thì ta mãi là nghèo…

Một thực tế là trong cuộc sống có những người thường hay gặp bất hạnh nhưng cũng có những người luôn gặp may mắn. May mắn hay bất hạnh là điều vốn được con người quan tâm từ rất lâu và trong thực tế đã có rất nhiều chuyện về vấn đề này.

Một trưởng phòng được giám đốc cử đi công tác, 8h ngày mai sẽ lên máy bay, nhưng đêm đó anh bị đau nặng phải cấp cứu. Giám đốc cử phó phòng đi thay, 8h lên máy bay, bay được khoảng 20 phút, máy bay nổ, tất cả mọi người trên máy bay đều chết.

Hay chuyện hai máy bay của Malaysia bị tai nạn vừa qua, có 3 hành khách đến phút chót đã hoãn chuyến đi vì lý do khách quan, nên họ đã không bị chung số phận với mấy trăm người xấu số kia…

Thời chiến tranh, bản thân tôi đã chứng kiến một việc mà đến nay vẫn còn nhớ mãi. Hôm đó, lũ trẻ chúng tôi đang chăn bò trên cánh đồng thì máy bay Mỹ ào đến ném bom. Năm đứa trẻ chăn bò vội nhảy xuống một hầm tránh bom, nhưng tất cả lại phải hoảng hốt bò lên vì dưới hầm có hai con rắn đang giương cổ lên nên chúng tôi phải nhảy sang hầm khác.

Lần này máy bay thả bom bi, sau tiếng rít của máy bay là hàng loạt tiếng nổ chát chúa vang lên. Đất, khói, bụi phủ kín cả cánh đồng. Năm đứa trẻ ôm nhau dưới hầm run bần bật. Khoảng 20 phút trôi qua, khi bầu trời và mặt đất đã yên tĩnh trở lại, chúng tôi bò lên khỏi hầm, nhưng đi qua cái hầm có hai con rắn lúc nãy thì kinh hoàng thấy bom đã xé toác cả miệng hầm, không thấy hai con rắn đâu nữa.

Các nhà khoa học nghiên cứu về hiện tượng bất hạnh đã ứng dụng xác suất và thống kê để đưa ra câu trả lời: Đúng là trong cuộc sống, một số ít người gặp phải nhiều điều không may và nguyên nhân có thể do ảnh hưởng bởi cùng lúc nhiều yếu tố: ngẫu nhiên (hành động của người khác, môi trường xung quanh, …), cùng yếu tố chủ quan.

Peter Bentley, nhà tâm lý học người Anh, đã công bố kết quả nghiên cứu cho thấy những người tin vào may mắn sẽ có nhiều khả năng gặp tai nạn hơn vào thứ sáu ngày 13, ngày mà được nhiều người cho là rất xui!

Tuy nhiên, những xui xẻo nhỏ đến với mỗi người cũng có lợi ích của nó. Đó là, người hay gặp những điều không may thường sẵn sàng chấp nhận rủi ro một lần nữa. Họ thường có bản lĩnh hơn.

Như vậy, số phận của một con người ít nhất có 5 yếu tố tác động. Nhiều người chỉ dựa vào yếu tố thứ 5 là sự may rủi nên sẽ đi theo chiều hướng mê tín. Trong khi đó, yếu tố thứ 4 mới là quan trọng nhất quyết định số phận của bạn. Do đó, không hề sáo rỗng khi ai đó nói với bạn rằng chính sự nỗ lực và bản lĩnh sẽ làm thay đổi số phận của bạn.

>>> 17 lời khuyên của thiền sư số một Nhật Bản, điều thứ 5 có lẽ ai cũng phải giật mình

Theo Khám phá

Tử vi thứ hai ngày 18/12/2017 của 12 cung hoàng đạo

0 0 0

Kim ngưu đầu tuần có vận may về tiền bạc. Bạn nhận được khoản tiền thưởng về sự cố gắng nỗ lực trong công việc suốt thời gian qua.

Trong vài ngày tới, 3 con giáp này may mắn tột độ, ngồi chơi cũng hái ra cả núi tiền

0 0 0

Từ nay đến trước Giáng sinh, những con giáp này bất ngờ bứt phá, dù không làm gì cũng tiền bạc dư giả.

Phòng ngủ chỉ cần thế này vợ chồng cả đời hạnh phúc, gia đình ngày càng giàu có, tiền chất đầy két

0 0 0

Phòng ngủ chỉ cần để thế này vợ chồng cả đời hạnh phúc, gia đình ngày càng giàu có, tiền chất đầy két nên tìm hiểu ngay.

Đoán tính cách thông qua hình ảnh đầu tiên bạn nhìn thấy trong bức tranh

0 0 0

Các nhà tâm lý đã sử dụng thủ thuật này để biết được tính cách của một người thông qua điều họ thấy đầu tiên trong bức tranh.

Đo độ hợp nhau cặp Thiên Bình - Song Tử

0 0 0

Là sự kết hợp của hai nhân tố Khí, liệu rằng Thiên Bình - Song Tử có tìm được nhiều điểm chung hòa hợp?

Top con giáp nữ lòng dạ lương thiện hết phần thiên hạ

15 0 15

Có những lúc con giáp này nói ra những câu khiến đối phương cảm thấy bị tổn thương, nhưng trong thâm tâm họ lại không hề nghĩ như vậy.

Tử vi chủ nhật ngày 17/12/2017 của 12 cung hoàng đạo

67 0 67

Cùng xem tử vi nói gì ngày hôm nay của 12 cung hoàng đạo nhé, tiền bạc, tình duyên thế nào?

Kiếm đồng hồ treo chỗ này sẽ chuẩn phong thủy, tài lộc vào nhà cả năm, tiền đếm mỏi tay không hết

67 0 67

Kiếm đồng hồ treo chỗ này sẽ chuẩn phong thủy, tài lộc vào nhà cả năm, tiền đếm mỏi tay không hết nên áp dụng ngay.

Mậu Tuất 2018: 3 con giáp có ĐƯỜNG CÔNG DANH SỰ NGHIỆP RỰC RỠ NHẤT

9 0 9

Chúc mừng những con giáp có tên trong danh sách dưới đây bởi đường công danh sự nghiệp của họ cực vượng trong năm 2018.

Mercury retrograde - Mùa xáo trộn cuối cùng của năm, các chòm sao cần thực sự đề phòng

0 0 0

Ngày 03/12/2017, sao Thủy bắt đầu hành trình đi lùi của mình từ cung Ma Kết trở về vùng trời của Nhân Mã, đánh dấu mùa xáo trộn cuối cùng trong năm.

Phong thủy phòng ngủ để có sức khỏe tốt và tinh thần thoải mái, vợ chồng hạnh phúc chẳng lo ai ngoại tình

3 0 3

Phong thủy phòng ngủ để có sức khỏe tốt và tinh thần thoải mái, vợ chồng hạnh phúc chẳng lo ai ngoại tình nhà nào cũng cần nắm rõ.

Xem thêm tin khác