Bạn có tin vào số phận không?

Một nghiên cứu cho thấy những người tin vào may mắn có nhiều khả năng gặp tai nạn hơn. Liệu trông chờ vào sự may rủi thôi có làm số phận của bạn thay đổi.Tết Nguyên đán năm nay nghỉ dài ngày, giao lưu bạn bè nhiều, lang thang cafe xuân cũng lắm, được nghe nhiều chuyện trên trời, dưới biển đủ loại… nhưng có lẽ, “chuyên đề” về sự sướng, khổ, may, rủi, hên, xui, về số phận con người được “lai rai” nhiều hơn cả.

Có người nói “con người ta có số cả, đôi dép còn có số huống chi người…” . Tôi có anh bạn là Tiến sĩ Triết học, anh nói như đinh đóng cột: “Hiện nay vấn đề mê tín đang có chiều hướng tăng trong xã hội, đặc biệt là quan niệm về số, mệnh; sự may, rủi”. Thế là mọi người lao vào tranh luận, ý kiến nào cũng có lý cả.

Cho nên, để lý giải những điều khó hiểu, bí ẩn đến mức đôi khi không thể hiểu được, người ta chỉ biết tin vào một cách mê muội, thì cần có cái nhìn nhiều chiều.

Ban co tin vao so phan khong?
Bạn có tin vào số phận không?

Trong dân gian, có nhiều người cho rằng thế giới tâm linh liên quan đến 5 vấn đề: TRỜI, PHẬT, THẦN, THÁNH,  MA QUỶ. Không ít người cho rằng, trên đời, mỗi người đều có một số phận, nó phụ thuộc vào Túc mệnh luận, Định mệnh luận, Thiên mệnh luận.

Gần đây, người ta tổ chức nhiều hội thảo khoa nói về vấn đề này. Ví dụ Hội thảo về Văn hoá tâm linh; Văn học và văn hoá tâm linh; Hội nghị quốc tế về Du lịch tâm linh; Con người có số phận không?...

Các nhà khoa học đã đưa ra có 5 yếu tố tạo nên số phận con người: 1. Môi trường tự nhiên. 2. Môi trường xã hội. 3. Di truyền nòi giống. 4. Sự nỗ lực của bản thân sẽ làm thay đổi số phận của mình. 5. Sự may rủi. Trong 5 yếu tố này, nhiều nhà nghiên cứu cho rằng chỉ cần phân tích được yếu tố thứ 4 và thứ 5 là đã khá chính xác.

Có nhiều ý kiến khác nhau, nhưng có điểm chung là: Số phận là những gì đã được định trước, như là bản thân ta được sinh ra vào ngày nào, tháng nào, năm nào, cha mẹ ta là ai, xuất thân giàu hay nghèo…

Những cái đó là số phận đã định cho chúng ta trước khi con người được sinh ra và không thể thay đổi. Nhưng từ khi ta sinh ra cho tới khi chết, thì tương lai, sự nghiệp lại do chính chúng ta tạo nên. Nếu hôm nay ta nghèo khó mà không cố gắng hành động và suy nghĩ theo cách để giàu lên, suốt ngày chỉ nghĩ số phận của mình nghèo thì ta mãi là nghèo…

Một thực tế là trong cuộc sống có những người thường hay gặp bất hạnh nhưng cũng có những người luôn gặp may mắn. May mắn hay bất hạnh là điều vốn được con người quan tâm từ rất lâu và trong thực tế đã có rất nhiều chuyện về vấn đề này.

Một trưởng phòng được giám đốc cử đi công tác, 8h ngày mai sẽ lên máy bay, nhưng đêm đó anh bị đau nặng phải cấp cứu. Giám đốc cử phó phòng đi thay, 8h lên máy bay, bay được khoảng 20 phút, máy bay nổ, tất cả mọi người trên máy bay đều chết.

Hay chuyện hai máy bay của Malaysia bị tai nạn vừa qua, có 3 hành khách đến phút chót đã hoãn chuyến đi vì lý do khách quan, nên họ đã không bị chung số phận với mấy trăm người xấu số kia…

Thời chiến tranh, bản thân tôi đã chứng kiến một việc mà đến nay vẫn còn nhớ mãi. Hôm đó, lũ trẻ chúng tôi đang chăn bò trên cánh đồng thì máy bay Mỹ ào đến ném bom. Năm đứa trẻ chăn bò vội nhảy xuống một hầm tránh bom, nhưng tất cả lại phải hoảng hốt bò lên vì dưới hầm có hai con rắn đang giương cổ lên nên chúng tôi phải nhảy sang hầm khác.

Lần này máy bay thả bom bi, sau tiếng rít của máy bay là hàng loạt tiếng nổ chát chúa vang lên. Đất, khói, bụi phủ kín cả cánh đồng. Năm đứa trẻ ôm nhau dưới hầm run bần bật. Khoảng 20 phút trôi qua, khi bầu trời và mặt đất đã yên tĩnh trở lại, chúng tôi bò lên khỏi hầm, nhưng đi qua cái hầm có hai con rắn lúc nãy thì kinh hoàng thấy bom đã xé toác cả miệng hầm, không thấy hai con rắn đâu nữa.

Các nhà khoa học nghiên cứu về hiện tượng bất hạnh đã ứng dụng xác suất và thống kê để đưa ra câu trả lời: Đúng là trong cuộc sống, một số ít người gặp phải nhiều điều không may và nguyên nhân có thể do ảnh hưởng bởi cùng lúc nhiều yếu tố: ngẫu nhiên (hành động của người khác, môi trường xung quanh, …), cùng yếu tố chủ quan.

Peter Bentley, nhà tâm lý học người Anh, đã công bố kết quả nghiên cứu cho thấy những người tin vào may mắn sẽ có nhiều khả năng gặp tai nạn hơn vào thứ sáu ngày 13, ngày mà được nhiều người cho là rất xui!

Tuy nhiên, những xui xẻo nhỏ đến với mỗi người cũng có lợi ích của nó. Đó là, người hay gặp những điều không may thường sẵn sàng chấp nhận rủi ro một lần nữa. Họ thường có bản lĩnh hơn.

Như vậy, số phận của một con người ít nhất có 5 yếu tố tác động. Nhiều người chỉ dựa vào yếu tố thứ 5 là sự may rủi nên sẽ đi theo chiều hướng mê tín. Trong khi đó, yếu tố thứ 4 mới là quan trọng nhất quyết định số phận của bạn. Do đó, không hề sáo rỗng khi ai đó nói với bạn rằng chính sự nỗ lực và bản lĩnh sẽ làm thay đổi số phận của bạn.

>>> 17 lời khuyên của thiền sư số một Nhật Bản, điều thứ 5 có lẽ ai cũng phải giật mình

Theo Khám phá

Những vật không nên để trong ví tránh thất thoát tiền nong

1 0 1

Nếu muốn ví tiền luôn đầy ắp và tránh thất thoát, hãy lưu ý không nên để những vật dưới đây ở trong ví của mình.

3 con giáp nữ yêu nhiều nhưng không lụy tình, chồng mà phản bội thì vẫn dứt khoát buông tay

11 0 11

Sau tất cả, họ tin rằng tình yêu đúng đắn là cả hai phải thật hạnh phúc, chứ không phải chịu đựng để sống qua ngày. Và 3 con giáp này chính là những người phụ nữ lý trí trong tình yêu.

Lật tẩy 3 cung Hoàng đạo hiếu thắng, không thích chịu thua và có cái tôi cao

1 0 1

Trong những cuộc tranh cãi, để bảo vệ quan điểm hay chỉ là muốn được giành chiến thắng, các cung Hoàng đạo này thường hiếm khi nào chịu thua.

Tử vi thứ 5 ngày 19/10 của 12 cung hoàng đạo

14 0 14

Cùng xem tử vi hôm nay sẽ nói gì về vận mệnh của 12 cung hoàng đạo nhé các bạn!

6 nét tướng mặt phú quý trời ban ở phụ nữ, đàn ông nhất định nên lấy làm vợ

0 0 0

Phụ nữ mà có những tướng mặt như thế này thì cả đời giàu sang, chồng cũng được nhờ phước.

Chỉ còn 2 ngày nữa là hết tháng 8 âm, các con giáp sau cẩn trọng xui xẻo

13 0 13

Người tuổi Mùi thông minh, sắc sảo, nhưng không vì thế mà bạn không bị tiểu nhân hãm hại, người khác ghen tị.

3 con giáp luôn hiếu thuận ngoan ngoãn với mẹ cha

4 0 4

Lấy chữ hiếu làm đầu, 3 con giáp sau dù thế nào cũng luôn hướng về cha mẹ mình.

6 tướng nốt ruồi ở mặt sinh ra là để ngồi mát ăn bát vàng, sung sướng như bà hoàng

114 0 114

Nếu trên mặt có những nốt ruồi này thì bạn chớ dại mà xóa đi nhé vì đó là những nốt ruồi tài lộc, ngồi mát ăn bát vàng, cả đời sung túc.

Tử vi thứ 4 ngày 18/10 của 12 cung hoàng đạo

60 0 60

Tính tình thẳng thắn, cương trực đôi khi là tốt nhưng trong hoàn cảnh này, nó lại khiến bạn mất điểm trong mắt người thân đó Nhân Mã.

Đi tìm 5 cung Hoàng đạo thẳng thắn thật thà nhất

0 0 0

Không phải tự nhiên mà có câu “Thuốc đắng giã tật, sự thật mất lòng” đâu bạn ạ. Ai trong 12 cung Hoàng đạo là người thẳng thắn thật thà nhất?

3 con giáp nữ 'ruột để ngoài da', hay tức giận lớn tiếng nhưng lại tốt bụng 'hết phần' thiên hạ

72 0 72

Không ít phụ nữ có cái nhìn không thiện cảm cho người đối diện, nhưng mấy ai biết được những người như thế đều có trái tim rất nhân hậu. Và 3 con giáp này thuộc trong số đó.

Xem thêm tin khác