Bạn đang tự hại gia đình mình chỉ vì luộc rau sai cách

Luộc rau theo cách này là bạn đang tự hại sức khỏe của gia đình mình.



Rửa rau, củ qua loa

Hầu hết tất cả các loại rau, củ đều có nguy cơ chứa các chất bảo quản và thuốc trừ sâu, gây ngộ độc thực phẩm. Nếu bạn thường rửa qua loa, thậm chí không rửa những loại quả có lớp vỏ ngoài tưởng chừng như sạch sẽ là hoàn toàn sai lầm. Ăn phải những loại hóa chất này có thể gây đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy, thậm chí phải đi cấp cứu. Điều tồi tệ nhất là các chất này không dễ dàng được đào thải, chúng tích tụ dần dần trong cơ thể và gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm. Theo các nhà nghiên cứu, sau khi gây ra các triệu chứng ban đầu, các chất độc hại sẽ bước vào giai đoạn ngủ đông, ngấm vào máu, làm chậm quá trình trao đổi chất và tiêu hao năng lượng.

Vì vậy, ngay cả khi mua rau, quả hữu cơ ở những địa chỉ uy tín, bạn vẫn nên ngâm 10 -15 phút trước khi sử dụng và rửa sạch dưới vòi nước nhiều lần để chắc chắn rằng đã loại bỏ tối đa các chất độc hại.

Luộc rau nhỏ lửa

Rau xanh cung cấp cho cơ thể con người số lượng khổng lồ các vitamin, khoáng chất. Tuy nhiên, quy trình chế biến rau không đúng cách rất dễ khiến cho rau bị mất hết chất dinh dưỡng.

Nếu bạn luộc rau ở nhiệt độ thấp , nhiệt độ không đủ sẽ không giữ được màu xanh của rau mà còn làm tiêu tan vitamin C và B1 trong quá trình luộc. Thậm chí khi ăn một miếng rau luộc nhàu nát, không ngọt bạn cũng sẽ thấy nhạt miệng, mất ngon hơn.

Khi luộc rau, bạn nên cho vào nước một chút muối, đun to lửa cho đến khi nước sôi sùng sục mới bỏ rau vào, đậy nắp kín.

Luộc rau quá kỹ


Không nên luộc rau quá kỹ.

Rau khi luộc to lửa sẽ chín rất nhanh, thậm chí với một số loại rau như rau muống rau khoai, chỉ cần sôi trào một phút là bạn có thể vớt rau ra.

Những món rau "quý tộc" như bông cải xanh tốt nhất là nên hấp, ăn tái. Tuy nhiên, nhiều bà nội trợ quá cẩn thận, sợ rau chín không kỹ nên để quá lâu.

Vì thế, làm rau không những nát mà còn mất hết vitamin và bạn sẽ bị thiếu chất dinh dưỡng lẽ ra sẽ nhận được từ rau.

Hãy luộc rau đúng cách, tùy thời gian của từng loại rau.

Theo Khỏe & Đẹp

Không phải thịt gà thông thường, đổi món thế này ăn hấp dẫn hơn nhiều

0 0 0

Món thịt gà chiên giòn này sẽ khiến bạn cảm thấy khác lạ hoàn toàn khi ăn.

Mát trời cả nhà sì sụp đĩa ốc luộc ăn kèm bún chấm đậm đà, dân dã

1 0 1

Ốc luộc ăn kèm bún, có thêm đĩa trứng cút luộc rất hấp dẫn cho cả nhà đổi vị.

Làm xôi mít nhanh, dễ và siêu ngon đãi cả nhà

0 0 0

Với mùi thơm từ mít, vị dẻo mềm thơm từ xôi, vị béo của nước cốt dừa đã tạo nên hương vị rất đặc biệt của món xôi mít, đảm bảo ăn là ghiền.

Trời nóng này mà được cốc kem xoài mát lạnh thì ngon phải biết

24 0 24

Kem xoài viên làm không hề khó, nguyên liệu lại cực rẻ. Tội gì mà không làm vài cốc ăn chơi.

Mùa đào, thử làm ngay kem đào thơm mát đánh tan nắng nóng ngày hè

0 0 0

Kem đào với vị ngọt thanh thơm mát rất thích hợp để làm mát cơ thể trong những ngày nắng nóng đấy.

Chỉ 70.000đ bạn có ngay thực đơn cơm tối 'chuẩn không cần chỉnh'

0 0 0

Chỉ với 70 ngàn đồng thôi nhưng bạn đã có thực đơn cơm tối đủ đầy no nê món ăn theo đúng mùa đấy nhé!

Mẹo bóc vỏ tỏi nhanh trong vòng '1 nốt nhạc'

2 0 2

Bạn đã biết những mẹo bóc tỏi nhanh, bóc trứng nhanh chưa? Nếu chưa, hãy xem ngay mẹo dưới đây nhé!

Cận cảnh món mực khổng lồ đang cực hot trên mạng xã hội

1 0 1

Cùng đi ăn thử món mực khổng lồ đúng kiểu Hồng Kông đang gây sốt trên đường phố Hà Nội này nhé.

Bánh nướng đậu xanh làm không hề khó, bé nhà bạn sẽ thích mê cho mà xem

51 0 51

Món bánh nướng đậu xanh nhân đậu đỏ này đảm bảo ngon và vô cùng đẹp mắt.

Xem thêm tin khác