Bánh cuộn khoai lang kèm hành tây caramel sốt pesto

Nếu bạn đang giảm cân nhưng không có nhiều thời gian chuẩn bị bữa ăn vừa nhanh vừa không béo thì hãy thử ngay công thức món ngon sau đây.

Bánh cuộn khoai lang kèm hành tây caramel sốt pesto-1

Nguyên liệu: (8 chiếc)

- 6 muỗng canh dầu ôliu.

- 3 củ khoai lang lớn bóc vỏ và cắt thành các khối 1/2 inch.

- 3 cây nấm nấm lấy thân và thái lát dày 1/4 inch.

- 2 cups cà chua bi.

- 2 củ hành lớn màu vàng, thái lát mỏng.

- 2 muỗng canh nước.

- 8 bánh tortillas to.

- 1/2 cup sốt pesto.

- 3/4 cup pho mát Parmesan.

- Muối.

- Hạt tiêu xay.

Cách làm: 

Đặt 2 rack nướng lên kệ chia lò thành 3 phần và làm nóng tới 400 độ F.

Đổ khoai lang với 3 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng cà phê muối. Chỉ rải một lớp duy nhất trên 2 rack nướng. Nướng cho đến khi khoai lang mềm và các cạnh đều màu nâu, khoảng 35 phút. Để nguội trong khoảng 5 phút, sau đó cho khoai lang lên một cái đĩa lớn, sau đó cho các rack nướng vào lò. 

Cho nấm với 1 1/2 muỗng canh dầu ăn và 1/2 muỗng cà phê muối. Rải một lớp trên rack nướng. Cho cà chua 1/2 muỗng canh dầu ăn và rai chúng trên rack nướng thứ 2. 

Nướng trong 15 phút, được nửa thời gian thì đảo nấm. Để nguội trên các rack nướng. 

Trong khi đó, làm hành tây caramel. Đun nóng 1 1/2 muỗng canh dầu trong chảo lớn trên lửa nhỏ. Thêm hành tây và 1/2 muỗng cà phê muối. Nấu, khuấy 5 đến 10 phút mỗi lần, cho đến khi hành mềm và có màu nâu đậm, vét hết cả đáy chảo, tổng cộng khoảng 40 phút. 

Kết hợp các nguyên liệu: Đặt bánh tortillas lên thớt. Quết một 1 muỗng canh sốt pesto trên bánh tortilla. Thêm 1/2 cups khoai lang vào chính giữa bánh tortilla. Trên cùng cho một vài lát nấm, và một muỗng canh hành tây, cà chua, phô mai Parmesan. Cuộn chặt lại bằng cách gấp hai cạnh lên trên, sau đó lăn từ dưới lên. Lặp lại với phần bánh còn lại. 

Bánh cuộn khoai lang kèm hành tây caramel sốt pesto-2

Nếu không ăn ngay lập tức, hãy bọc chặt lại từng cái bằng miếng bọc thực phẩm. Làm lạnh hoặc cấp đông. Làm nóng lại trong lò nướng ở 350 độ F, được gói trong giấy bạc trong 10 phút đầu tiên và bỏ giấy bạc ra trong 5 phút cuối cùng, nếu bánh được để đông lạnh.

Các loại rau xanh có thể được chuẩn bị trước một ngày và được cất trong một hộp kín trong tủ lạnh. Hành tây có caramen có thể được chuẩn bị trước 3 ngày và được bảo quản trong một hộp đựng để ngăn mát tủ lạnh.

Bảo quản:  Để trong túi zip có thể để trong tủ lạnh trong thời gian tối đa 4 ngày hoặc trong tủ đá có thể lên đến 3 tháng.

Khoai lang chứa tinh bột hấp thụ chậm, là nguyên liệu chính trong nhiều món ăn giảm cân. Hành tây caramel hoàn toàn không béo không ngấy với mùi vị nổi bật cùng các loại rau củ tươi nướng thơm phức. Đây đích thực là một món ngon mỗi ngày mà bất cứ ai đang giảm cân cũng nên thử! 

Theo VietNamNet 


món ngon mỗi ngày cách làm bánh khoai lang

Tin tức mới nhất