Bánh Ogura 'ngựa vằn' mềm mịn, thơm ngon ai ăn cũng thích

Thưởng thức món bánh Ogura mềm, mịn, xốp lại ít béo, ít đường, rất phù hợp với những ai thích loại bánh nhẹ nhàng và không quá béo.



Bánh ogura là một loại bánh bông lan. Còn khi gọi nó là bánh ngựa vằn là bởi trên mặt cắt của từng lát bánh có rất nhiều sọc nâu đen xen lẫn với sọc trắng vàng giống như các sọc của một chú ngựa vằn vậy.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 3 quả trứng gà để nhiệt độ thường ( 60-65gr/quả )
- 70gr đường
- 150gr bơ
- 2gr bột tinh than tre hoặc 6gr bột socola
- 100gr bột mì, 20gr bột bắp rây mịn
- 1 xíu muối, 1 xíu nước cốt chanh

banh ogura 'ngua van' mem min, thom ngon ai an cung thich - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH OGURA NGỰA VẰN

Bước 1: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ ra 2 tô. Tinh bột than tre cho vào bát cùng 1 thìa nước sôi rồi khuấy đều.

  banh ogura 'ngua van' mem min, thom ngon ai an cung thich - 2

Bước 2: Cho bơ vào bát sau đó cho vào nồi đun cách thủy cho bơ tan hết thì tắt bếp và để cho bơ nguội hẳn mới dùng, bật lò nướng 170 độ C.

banh ogura 'ngua van' mem min, thom ngon ai an cung thich - 3

Bước 3: Tô lòng trắng trứng cho 1 xíu muối. Dùng máy đánh trứng đánh cho nổi bọt rồi thêm nước cốt chanh cùng 1/2 lượng đường vào trước, đánh tan đường. Sau đó, cho tiếp đường còn lại và đánh cho lòng trắng trứng bông cứng lại thì dừng.

  banh ogura 'ngua van' mem min, thom ngon ai an cung thich - 4

Bước 4: Tô lòng đỏ khuấy cho tan trứng rồi cho bơ để nguội vào trộn đều lên. Sau đó cho bột mì vào trộn đều. Tiếp đến, lấy 1/3 lượng lòng trắng vào, trộn thật đều và đổ tô bột sang tô lòng trắng còn lại trộn tiếp cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau là được.

banh ogura 'ngua van' mem min, thom ngon ai an cung thich - 5

banh ogura 'ngua van' mem min, thom ngon ai an cung thich - 6

Bước 5: Chia tô bột ra 2 phần đều nhau, 1 tô cho bột tinh than tre vào khuấy đều, tô còn lại để nguyên.

banh ogura 'ngua van' mem min, thom ngon ai an cung thich - 7   

Bước 6: Chuẩn bị 2 cái thìa múc canh để múc bột. Trước tiên, múc 1 thìa bột màu vàng cho bột chảy đều xuống khuôn thì múc tiếp 1 thìa bột màu đen và lại đến màu vàng, cứ lặp lại như vậy cho đến khi hết bột nhé.

banh ogura 'ngua van' mem min, thom ngon ai an cung thich - 8

Bước 7: Cho khuôn bánh vào lò nướng khoảng 50 phút là bánh chín, thử bánh chín bằng cách lấy que tăm cắm vào giữa bánh khi rút ra thấy tăm khô là được.

banh ogura 'ngua van' mem min, thom ngon ai an cung thich - 9

Lấy bánh ogura "ngựa vằn" ra úp ngược khuôn rồi để nguội sau đó lấy bánh ra khỏi khuôn cắt miếng và thưởng thức cùng cốc trà nóng thật tuyệt.

banh ogura 'ngua van' mem min, thom ngon ai an cung thich - 10

banh ogura 'ngua van' mem min, thom ngon ai an cung thich - 11

banh ogura 'ngua van' mem min, thom ngon ai an cung thich - 12

banh ogura 'ngua van' mem min, thom ngon ai an cung thich - 13

Chúc bạn thành công với cách làm bánh Ogura "ngựa vằn" mềm ngon cho cả nhà thưởng thức!

Theo Khám phá

'Tấn công' ngay 6 món cháo nóng hổi siêu đỉnh làm tan chảy triệu trái tim ngày đông giá lạnh

30 0 30

Còn công thức nào sáng giá hơn là ngày đông giá lạnh, dắt tay nhau đi ăn bát cháo nóng hổi, tưởng tượng thôi cũng cảm thấy thật ấm lòng.

2 cách làm nộm thịt ba chỉ thơm ngon không thể cưỡng lại

0 0 0

2 cách làm nộm thịt ba chỉ dưới đây rất đơn giản, dễ làm, sẽ giúp gia đình có thêm một món ăn ngon không thể cưỡng lại.

Cách làm bánh bông lan cầu vồng không cần máy đánh trứng

1 0 1

Xu hướng màu sắc rực rỡ như cầu vồng hay unicorn đã làm mưa làm gió cả trong lĩnh vực bếp núc chứ không riêng gì thời trang nữa rồi.

'Đánh bay' 10 triệu tiền hải sản với thánh ăn nổi tiếng nhất Hàn Quốc

3952 0 3952

Phát hoảng với màn ăn như chưa từng được ăn của "chị Mập Hàn Quốc", đánh nhanh diệt gọn "cả trời tôm hùm" và cua khổng lồ trong chớp nhoáng.

Tiết lộ top thực phẩm là 'vũ khí' chống lại ngày hanh khô

9 0 9

Để khắc phục tình trạng bong chóc, nứt nẻ, khô ráp hãy nhanh chóng tham khảo ngay nhóm thực phẩm sau đây.

Từng phải mang mì tôm sang Tây, chàng '6 múi' khiến mẹ tưởng có bạn gái vì nấu quá khéo

0 0 0

Chung Thành khiến hội chị em xuýt xoa vì vừa nấu ăn giỏi lại sở hữu ngoại hình cực bảnh bao – nguyên nhân cũng từ thói quen ăn uống.

Cách làm kem bơ sữa tại nhà

0 0 0

Nếu bạn ngại đi ra ngoài mua, hãy ở nhà tự làm cho mình ly kem bơ sữa tươi thơm ngon. Nếu chưa biết làm thì hãy cùng tìm hiểu cách làm kem bơ sữa tươi đơn giản tại nhà dưới đây.

Cách bổ cam vừa đơn giản vừa sang chảnh đảm bảo chị em nhìn là thích

1 0 1

Thỉnh thoảng phá cách, chị em hãy thử bổ cam theo kiểu này để mời khách tới chơi nhà nhé!

Tổng hợp món ngon 3 miền hấp dẫn không thể cưỡng lại

0 0 0

Hãy học cách chế biến những món ăn ngon từ ba miền đất nước để đãi gia đình vào dịp cuối tuần bạn nhé.

Rùng mình xem màn ăn côn trùng đầy ngoạn mục của nữ sinh Trung Quốc

1116 0 1116

Thách thức lòng dũng cảm của bạn với "màn đánh chén" 8 loại côn trùng đầy ghê rợn của cô gái người Trung Quốc đến các thánh ăn cũng phải nể phục.

Cách chọn, làm sạch và luộc ốc giòn ngon đến ai cũng phải hỏi bí quyết

0 0 0

Trời lạnh thế này mà được cùng cả nhà quây quần bên nồi ốc luộc nóng hổi, chấm nước mắm chanh sả gừng ớt chua chua, ngòn ngọt thì còn gì bằng.

Xem thêm tin khác