Bánh Ogura 'ngựa vằn' mềm mịn, thơm ngon ai ăn cũng thích

Thưởng thức món bánh Ogura mềm, mịn, xốp lại ít béo, ít đường, rất phù hợp với những ai thích loại bánh nhẹ nhàng và không quá béo.



Bánh ogura là một loại bánh bông lan. Còn khi gọi nó là bánh ngựa vằn là bởi trên mặt cắt của từng lát bánh có rất nhiều sọc nâu đen xen lẫn với sọc trắng vàng giống như các sọc của một chú ngựa vằn vậy.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 3 quả trứng gà để nhiệt độ thường ( 60-65gr/quả )
- 70gr đường
- 150gr bơ
- 2gr bột tinh than tre hoặc 6gr bột socola
- 100gr bột mì, 20gr bột bắp rây mịn
- 1 xíu muối, 1 xíu nước cốt chanh

banh ogura 'ngua van' mem min, thom ngon ai an cung thich - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH OGURA NGỰA VẰN

Bước 1: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ ra 2 tô. Tinh bột than tre cho vào bát cùng 1 thìa nước sôi rồi khuấy đều.

  banh ogura 'ngua van' mem min, thom ngon ai an cung thich - 2

Bước 2: Cho bơ vào bát sau đó cho vào nồi đun cách thủy cho bơ tan hết thì tắt bếp và để cho bơ nguội hẳn mới dùng, bật lò nướng 170 độ C.

banh ogura 'ngua van' mem min, thom ngon ai an cung thich - 3

Bước 3: Tô lòng trắng trứng cho 1 xíu muối. Dùng máy đánh trứng đánh cho nổi bọt rồi thêm nước cốt chanh cùng 1/2 lượng đường vào trước, đánh tan đường. Sau đó, cho tiếp đường còn lại và đánh cho lòng trắng trứng bông cứng lại thì dừng.

  banh ogura 'ngua van' mem min, thom ngon ai an cung thich - 4

Bước 4: Tô lòng đỏ khuấy cho tan trứng rồi cho bơ để nguội vào trộn đều lên. Sau đó cho bột mì vào trộn đều. Tiếp đến, lấy 1/3 lượng lòng trắng vào, trộn thật đều và đổ tô bột sang tô lòng trắng còn lại trộn tiếp cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau là được.

banh ogura 'ngua van' mem min, thom ngon ai an cung thich - 5

banh ogura 'ngua van' mem min, thom ngon ai an cung thich - 6

Bước 5: Chia tô bột ra 2 phần đều nhau, 1 tô cho bột tinh than tre vào khuấy đều, tô còn lại để nguyên.

banh ogura 'ngua van' mem min, thom ngon ai an cung thich - 7   

Bước 6: Chuẩn bị 2 cái thìa múc canh để múc bột. Trước tiên, múc 1 thìa bột màu vàng cho bột chảy đều xuống khuôn thì múc tiếp 1 thìa bột màu đen và lại đến màu vàng, cứ lặp lại như vậy cho đến khi hết bột nhé.

banh ogura 'ngua van' mem min, thom ngon ai an cung thich - 8

Bước 7: Cho khuôn bánh vào lò nướng khoảng 50 phút là bánh chín, thử bánh chín bằng cách lấy que tăm cắm vào giữa bánh khi rút ra thấy tăm khô là được.

banh ogura 'ngua van' mem min, thom ngon ai an cung thich - 9

Lấy bánh ogura "ngựa vằn" ra úp ngược khuôn rồi để nguội sau đó lấy bánh ra khỏi khuôn cắt miếng và thưởng thức cùng cốc trà nóng thật tuyệt.

banh ogura 'ngua van' mem min, thom ngon ai an cung thich - 10

banh ogura 'ngua van' mem min, thom ngon ai an cung thich - 11

banh ogura 'ngua van' mem min, thom ngon ai an cung thich - 12

banh ogura 'ngua van' mem min, thom ngon ai an cung thich - 13

Chúc bạn thành công với cách làm bánh Ogura "ngựa vằn" mềm ngon cho cả nhà thưởng thức!

Theo Khám phá

Cách làm bánh mì gối mềm thơm mê mẩn

0 0 0

Với cách làm bánh mì gối đơn giản trên, không cần phải ra ngoài hàng, bạn vẫn có được những chiếc bánh mì gối thơm mùi sữa, mềm mại.

Mẹo vặt thần kỳ biến bạn thành chuyên gia trong việc bếp núc

0 0 0

Không cần phải nấu nướng cầu kỳ, chỉ cần nắm được những mẹo vặt này, mọi người sẽ trầm trồ thán phục và nâng bạn lên hàng chuyên gia.

Nấm tốt cho sức khỏe, nhưng khi ăn cần tuyệt đối tránh những điều sau đây

0 0 0

Để tránh ngộ độc nấm, tốt nhất chỉ ăn khi biết chắc chắn là nấm ăn được, trường hợp không chắc chắn thì tuyệt đối không nên ăn.

Nồi cơm sạch bay khi ăn cùng món tôm rim nước cốt dừa

0 0 0

Tôm rim nước cốt dừa có vị ngậy ngậy, thơm thơm, đậm đà ăn cực thích luôn, đảm bảo nồi cơm nhà bạn sẽ vơi đi 1 cách đáng kinh ngạc đấy.

5 bước luộc trứng chín hoàn hảo

0 0 0

Bạn từng nghe rằng nên thả trứng vào nước lạnh? Đó là câu chuyện truyền thuyết thôi.

Bánh thạch trà xanh sữa dừa vừa mát vừa bùi, ai cũng thích mê

0 0 0

Cách làm bánh thạch trà xanh sữa dừa rất đơn giản, chỉ cần chuẩn bị đủ nguyên liệu là bạn đã có thể thành công.

Bánh mì trứng Việt Nam, món ăn sáng ngon nhất thế giới

0 0 0

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Trang Buzzfeed đã mở một cuộc bình chọn về bữa sáng ngon nhất, và dưới đây là kết quả.

Dù thèm đến mấy, mẹ bầu cũng đừng dại động đũa vào 7 món này!

0 0 0

Những thực phẩm dưới đây dù ngon đến mấy mẹ cũng nên tránh xa để đảm bảo an toàn cho con yêu trong bụng.

Cách làm thạch lá dứa rừng xanh siêu hot, ai thấy cũng mê

0 0 0

Thạch lá dứa rừng xanh là món ăn giải nhiệt đang được các bà nội trợ rất ưa thích.

Xem thêm tin khác