Bánh Ogura 'ngựa vằn' mềm mịn, thơm ngon ai ăn cũng thích

Thưởng thức món bánh Ogura mềm, mịn, xốp lại ít béo, ít đường, rất phù hợp với những ai thích loại bánh nhẹ nhàng và không quá béo.



Bánh ogura là một loại bánh bông lan. Còn khi gọi nó là bánh ngựa vằn là bởi trên mặt cắt của từng lát bánh có rất nhiều sọc nâu đen xen lẫn với sọc trắng vàng giống như các sọc của một chú ngựa vằn vậy.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 3 quả trứng gà để nhiệt độ thường ( 60-65gr/quả )
- 70gr đường
- 150gr bơ
- 2gr bột tinh than tre hoặc 6gr bột socola
- 100gr bột mì, 20gr bột bắp rây mịn
- 1 xíu muối, 1 xíu nước cốt chanh

banh ogura 'ngua van' mem min, thom ngon ai an cung thich - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH OGURA NGỰA VẰN

Bước 1: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ ra 2 tô. Tinh bột than tre cho vào bát cùng 1 thìa nước sôi rồi khuấy đều.

  banh ogura 'ngua van' mem min, thom ngon ai an cung thich - 2

Bước 2: Cho bơ vào bát sau đó cho vào nồi đun cách thủy cho bơ tan hết thì tắt bếp và để cho bơ nguội hẳn mới dùng, bật lò nướng 170 độ C.

banh ogura 'ngua van' mem min, thom ngon ai an cung thich - 3

Bước 3: Tô lòng trắng trứng cho 1 xíu muối. Dùng máy đánh trứng đánh cho nổi bọt rồi thêm nước cốt chanh cùng 1/2 lượng đường vào trước, đánh tan đường. Sau đó, cho tiếp đường còn lại và đánh cho lòng trắng trứng bông cứng lại thì dừng.

  banh ogura 'ngua van' mem min, thom ngon ai an cung thich - 4

Bước 4: Tô lòng đỏ khuấy cho tan trứng rồi cho bơ để nguội vào trộn đều lên. Sau đó cho bột mì vào trộn đều. Tiếp đến, lấy 1/3 lượng lòng trắng vào, trộn thật đều và đổ tô bột sang tô lòng trắng còn lại trộn tiếp cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau là được.

banh ogura 'ngua van' mem min, thom ngon ai an cung thich - 5

banh ogura 'ngua van' mem min, thom ngon ai an cung thich - 6

Bước 5: Chia tô bột ra 2 phần đều nhau, 1 tô cho bột tinh than tre vào khuấy đều, tô còn lại để nguyên.

banh ogura 'ngua van' mem min, thom ngon ai an cung thich - 7   

Bước 6: Chuẩn bị 2 cái thìa múc canh để múc bột. Trước tiên, múc 1 thìa bột màu vàng cho bột chảy đều xuống khuôn thì múc tiếp 1 thìa bột màu đen và lại đến màu vàng, cứ lặp lại như vậy cho đến khi hết bột nhé.

banh ogura 'ngua van' mem min, thom ngon ai an cung thich - 8

Bước 7: Cho khuôn bánh vào lò nướng khoảng 50 phút là bánh chín, thử bánh chín bằng cách lấy que tăm cắm vào giữa bánh khi rút ra thấy tăm khô là được.

banh ogura 'ngua van' mem min, thom ngon ai an cung thich - 9

Lấy bánh ogura "ngựa vằn" ra úp ngược khuôn rồi để nguội sau đó lấy bánh ra khỏi khuôn cắt miếng và thưởng thức cùng cốc trà nóng thật tuyệt.

banh ogura 'ngua van' mem min, thom ngon ai an cung thich - 10

banh ogura 'ngua van' mem min, thom ngon ai an cung thich - 11

banh ogura 'ngua van' mem min, thom ngon ai an cung thich - 12

banh ogura 'ngua van' mem min, thom ngon ai an cung thich - 13

Chúc bạn thành công với cách làm bánh Ogura "ngựa vằn" mềm ngon cho cả nhà thưởng thức!

Theo Khám phá

Đã miệng với 8 đặc sản danh bất hư truyền ở Sóc Trăng

0 0 0

Ngoài những loại bánh ngon có tiếng như bánh pía, bánh gừng... thì ở đây còn có các loại bún gỏi, thịt khô mang hương vị rất đặc biệt.

8 đặc sản ngon nức tiếng ở vùng đất sản sinh nhiều người đẹp nhất Việt Nam

1 0 1

Bún nước lèo, bún suông, lo nhoi sả ớt... là những món ngon không thể không nhắc tới khi đặt chân đến mảnh đất Trà Vinh.

Sườn cốt lết chiên vừa khô vừa cứng là do bạn không ngâm trong nước này

4 0 4

Bạn chỉ cần ngâm sườn cốt lết trong 30 phút là đủ để thịt mềm tan, cực kì ngon luôn rồi đấy.

Thử ngay để biết vì sao gân bò trộn cóc đang gây bão mạng xã hội

2 0 2

Với công thức làm gân bò trộn cóc này, món ăn đã ngon lại càng ngon hơn với vị chua cay mặn ngọt hài hòa, ăn mãi không chán.

Cao lương mỹ vị cũng chẳng bằng 7 đặc sản dân dã của Hậu Giang

0 0 0

Cái thú vị khi đến Hậu Giang là vừa được khám phá cảnh đẹp vừa được thưởng thức những món ăn địa phương vô cùng thú vị.

Mẹo bảo quản rau tươi xanh với chai nhựa 'thần thánh'

0 0 0

Những chiếc vỏ chai nước đã dùng tưởng chừng như vô dụng lại hết sức có ích trong việc bảo quả các loại rau xanh trong tủ lạnh.

Mùa Trung thu này đừng bỏ qua món bánh dẻo khoai lang siêu ngon

13 0 13

Một chiếc bánh Trung thu không chỉ ngon miệng mà có sắc màu đẹp mắt thì bạn sẽ không thể bỏ qua món bánh dẻo khoai lang này.

Bún quậy - món ngon nhớ lâu của đảo ngọc Phú Quốc

5 0 5

Món bún quậy hấp dẫn ngay từ cái tên cho đến cách chế biến và cả hương vị vô cùng độc đáo.

Nhớ mãi không quên những đặc sản sông nước Cần Thơ

0 0 0

Những món ăn này là minh chứng cho câu: “Cần Thơ gạo trắng nước trong - Ai đi đến đó làm không muốn về”.

Xem thêm tin khác