Bánh Ogura 'ngựa vằn' mềm mịn, thơm ngon ai ăn cũng thích

Thưởng thức món bánh Ogura mềm, mịn, xốp lại ít béo, ít đường, rất phù hợp với những ai thích loại bánh nhẹ nhàng và không quá béo.



Bánh ogura là một loại bánh bông lan. Còn khi gọi nó là bánh ngựa vằn là bởi trên mặt cắt của từng lát bánh có rất nhiều sọc nâu đen xen lẫn với sọc trắng vàng giống như các sọc của một chú ngựa vằn vậy.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 3 quả trứng gà để nhiệt độ thường ( 60-65gr/quả )
- 70gr đường
- 150gr bơ
- 2gr bột tinh than tre hoặc 6gr bột socola
- 100gr bột mì, 20gr bột bắp rây mịn
- 1 xíu muối, 1 xíu nước cốt chanh

banh ogura 'ngua van' mem min, thom ngon ai an cung thich - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH OGURA NGỰA VẰN

Bước 1: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ ra 2 tô. Tinh bột than tre cho vào bát cùng 1 thìa nước sôi rồi khuấy đều.

  banh ogura 'ngua van' mem min, thom ngon ai an cung thich - 2

Bước 2: Cho bơ vào bát sau đó cho vào nồi đun cách thủy cho bơ tan hết thì tắt bếp và để cho bơ nguội hẳn mới dùng, bật lò nướng 170 độ C.

banh ogura 'ngua van' mem min, thom ngon ai an cung thich - 3

Bước 3: Tô lòng trắng trứng cho 1 xíu muối. Dùng máy đánh trứng đánh cho nổi bọt rồi thêm nước cốt chanh cùng 1/2 lượng đường vào trước, đánh tan đường. Sau đó, cho tiếp đường còn lại và đánh cho lòng trắng trứng bông cứng lại thì dừng.

  banh ogura 'ngua van' mem min, thom ngon ai an cung thich - 4

Bước 4: Tô lòng đỏ khuấy cho tan trứng rồi cho bơ để nguội vào trộn đều lên. Sau đó cho bột mì vào trộn đều. Tiếp đến, lấy 1/3 lượng lòng trắng vào, trộn thật đều và đổ tô bột sang tô lòng trắng còn lại trộn tiếp cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau là được.

banh ogura 'ngua van' mem min, thom ngon ai an cung thich - 5

banh ogura 'ngua van' mem min, thom ngon ai an cung thich - 6

Bước 5: Chia tô bột ra 2 phần đều nhau, 1 tô cho bột tinh than tre vào khuấy đều, tô còn lại để nguyên.

banh ogura 'ngua van' mem min, thom ngon ai an cung thich - 7   

Bước 6: Chuẩn bị 2 cái thìa múc canh để múc bột. Trước tiên, múc 1 thìa bột màu vàng cho bột chảy đều xuống khuôn thì múc tiếp 1 thìa bột màu đen và lại đến màu vàng, cứ lặp lại như vậy cho đến khi hết bột nhé.

banh ogura 'ngua van' mem min, thom ngon ai an cung thich - 8

Bước 7: Cho khuôn bánh vào lò nướng khoảng 50 phút là bánh chín, thử bánh chín bằng cách lấy que tăm cắm vào giữa bánh khi rút ra thấy tăm khô là được.

banh ogura 'ngua van' mem min, thom ngon ai an cung thich - 9

Lấy bánh ogura "ngựa vằn" ra úp ngược khuôn rồi để nguội sau đó lấy bánh ra khỏi khuôn cắt miếng và thưởng thức cùng cốc trà nóng thật tuyệt.

banh ogura 'ngua van' mem min, thom ngon ai an cung thich - 10

banh ogura 'ngua van' mem min, thom ngon ai an cung thich - 11

banh ogura 'ngua van' mem min, thom ngon ai an cung thich - 12

banh ogura 'ngua van' mem min, thom ngon ai an cung thich - 13

Chúc bạn thành công với cách làm bánh Ogura "ngựa vằn" mềm ngon cho cả nhà thưởng thức!

Theo Khám phá

Món ngon Phú Quốc, chỉ nghe tên đã thấy "thèm nhỏ dãi", muốn đến thưởng thức ngay

0 0 0

Phú Quốc không chỉ có những bãi biển đẹp trong xanh mà những món ăn ở đây cũng vô cùng hấp dẫn.

Ăn những món này, đảm bảo sĩ tử đủ sức khỏe 'vượt vũ môn' thành công

0 0 0

Để có kết quả cao nhất, sĩ tử nên ăn những đồ ăn dưới đây để có trí não nhiều năng lượng và cơ thể khỏe mạnh.

Không thể ngờ, bữa cơm 5 món hấp dẫn, sang chảnh cho cả nhà này lại chỉ có giá 115 nghìn

0 0 0

Một bữa cơm nhìn hấp dẫn, sang chảnh nhưng không thể ngờ chỉ mất 115 nghìn.

99% người không biết đường này chính là 'cứu tinh' giúp bóc vỏ vải trong 3 giây gọn đẹp không bẩn tay

0 0 0

Từ ngày được mách mẹo này, 3 bố con tặng tôi danh hiệu “thánh bóc vỏ vải” chị em ạ. Ai chưa biết cách bóc vỏ vải nhanh thì thử mẹo này nha.

Nhìn món thạch dừa hấp dẫn thế này ai chả muốn ăn ngay lập tức

0 0 0

Món thạch dừa ngon, hấp dẫn thế này thực sự khiến người khác nhìn cũng phát thèm, chảy nước miếng...

Bí quyết chọn bơ 100 quả như 1, chị em nội trợ 'dắt túi' để không bị mất tiền oan

0 0 0

Bí quyết chọn bơ này chắc chắn sẽ khiến chị em an tâm khi đi chợ!

Nguy hiểm 'chết người' đang đe dọa sức khỏe bạn khi dùng thớt nhựa thường xuyên

0 0 0

Thớt nhựa chính là nơi chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh nhất, theo tạp chí Allrecipes. Và khi bạn biết chúng bẩn thế nào, có lẽ, bạn sẽ chẳng bao giờ dám dùng nó nữa.

5 điểm du lịch kết hợp khám phá ẩm thực HOT nhất mùa hè

0 0 0

Du lịch kết hợp khám phá ẩm thực đang là trao lưu hot dần dần trong dịp hè 2017 này. Thật tuyệt nếu vừa được khám phá những địa danh du lịch nổi tiếng, vừa kết hợp thưởng thức món ăn địa phương không phải ở đâu cũng có.

Cứ 'nằm lòng' bí kíp 'nhỏ mà có võ' này, luộc rau muống đĩa nào đĩa nấy cũng xanh ngắt hấp dẫn

0 0 0

Để luộc rau muống có màu xanh, chị em nên lưu ý những bước sau đây chắc chắn ghi điểm với ông xã.

Xem thêm tin khác