Bí quyết cho món gà hấp lá chanh mềm dai, ngọt thịt ngon không cưỡng nổi

Với cách làm siêu đơn giản mà thành phẩm nhận được lại vô cùng hấp dẫn, từng thớ thịt gà mềm dai cùng lớp da gà béo bùi thơm phức mùi sả, lá chanh khiến ai cũng muốn hít hà mãi không ngừng.

Bí quyết cho món gà hấp lá chanh mềm dai, ngọt thịt ngon không cưỡng nổi-1
Ai mà cưỡng lại nổi món gà hấp sả chanh ngon mê ly này chứ?

Nguyên liệu:

-Gà ta: 1 hoặc 1/2 con

-Muối hột: 1 thìa nếu hấp 1/2 con, 1 con thì 2 thìa

-5 củ sả

-1 nắm lá chanh

-1 quả ớt

Cách thực hiện:

- Gà làm sạch rồi chà xát muối lên da sau đó rửa sạch lại bằng nước. Sả cắt làm đôi đập dập, lá chanh rửa sạch.

- Muối hột cho vào chảo rang lên khoảng 5 phút khi hạt muối khô trắng lại thì tắt bếp.

Bí quyết cho món gà hấp lá chanh mềm dai, ngọt thịt ngon không cưỡng nổi-2

- Tiếp theo rải đều muối xuống đáy nồi, xếp sả lên trên, cuối cùng rải 1 lớp lá chanh rồi đặt gà lên sao cho gà không dính muối.

Bí quyết cho món gà hấp lá chanh mềm dai, ngọt thịt ngon không cưỡng nổi-3

- Rắc một vài lá chanh lên trên mặt gà rồi đậy vung lại hấp với lửa vừa, sau đó để lửa liu riu để gà được chín đều bên trong.

Lưu ý: Đối với 1/2 con gà thì chúng ta hấp trong khoảng 25-30 phút. Gà nguyên con thì hấp khoảng 40-45 phút tuỳ theo gà to hay bé.

Bí quyết cho món gà hấp lá chanh mềm dai, ngọt thịt ngon không cưỡng nổi-4

- Khi gà chín thì gắp ra để nguội, chặt miếng vừa ăn. Lấy một phần lá chanh đem thái nhỏ rắc lên trên đĩa gà chặt.-Ăn thịt gà luộc không thể thiếu muối chấm được. Muối chấm gà gồm: Gia vị, lá chanh thái nhỏ, ớt và chanh quả.

Thịt gà khi ăn rất chắc thịt không bị nhũn lại có mùi thơm của sả, lá chanh và vị đậm đà của hơi muối.

Theo Dân Việt

86.000 đồng cho bữa cơm chiều đơn giản mà ngon

0 0 0

Không chế biến cầu kỳ nhưng khi thưởng thức món nào cũng ngon miệng và trôi cơm.

7 đặc sản không thể bỏ qua khi đến Hậu Giang

0 0 0

Cùng điểm danh 7 đặc sản không thể bỏ qua khi đến Hậu Giang, vùng đất không chỉ có cảnh đẹp mà còn có nhiều món ăn ngon.

Không chỉ nêm vị chua, giấm còn có vô số công dụng đắt giá trong nấu nướng mà bạn nên biết

6 0 6

Những công dụng vô giá của giấm mà bạn nên biết ngay tức thì.

Làm sao để có được món kem chuối đậu phộng sữa tươi thơm ngon?

2 0 2

Bài viết sẽ chia sẻ đến bạn cách làm kem chuối đậu phộng sữa tươi rất nhanh chóng, dễ dàng này.

Xếp quả bơ thành bông hoa đẹp chỉ với vài bước đơn giản

0 0 0

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể xếp quả bơ thành bông hoa đẹp mắt, trông cũng ngon miệng hơn.

Chiều đông lạnh có ốc xào dừa ăn vặt thì không còn gì thích bằng

1 0 1

Trời lạnh mà được nhâm nhi món ốc xào dừa béo ngậy, thơm ngon thì còn gì bằng nữa nhỉ?

Lẩu cua Khôi đóng cửa, 'dân ghiền' có thể thử 4 quán lẩu cua ngon không kém ở Hà Nội - Sài Gòn

0 0 0

Tin chắc những địa chỉ lẩu cua ngon dưới đây sẽ khiến bạn vơi bớt nỗi nhớ với lẩu cua Khôi.

6 món ăn cứ tưởng chỉ hè mới hot ngờ đâu đông đến vẫn đắt khách như thường

0 0 0

Trà sữa, kem hay tào phớ vốn là những món ăn tiêu biểu cho mùa hè, nhưng ngay cả trong mùa đông, chúng vẫn rất được ưa thích.

Vợ đảm chia sẻ cách làm kim chi cực chất chẳng cần phơi cải thảo vẫn giòn ngon

1 0 1

Theo chị Phạm Tâm, không cần phải phơi cải thảo cho hơi héo như mọi người thường làm mà kim chi vẫn giòn ngon, hấp dẫn vô cùng.

Cuối tuần làm mề gà chiên giòn ngon tuyệt nịnh chồng chuẩn không cần chỉnh

0 0 0

Mề gà chiên giòn có lớp vỏ ngoài giòn tan, bên trong sần sật ăn rất đã miệng đấy!

Từng thất bại thảm hại, mẹ 2 con chia sẻ bí kíp làm nem chua thành công, ngon tuyệt đỉnh

155 0 155

Vì đặc biệt thích món nem chua, lại không tin tưởng chất lượng ở ngoài hàng nên chị Hoàng Hương (35 tuổi, Hải Phòng) đã quyết tâm làm thành công bằng được sau nhiều lần thất bại.

Xem thêm tin khác