Bí quyết chọn bơ 100 quả như 1, chị em nội trợ 'dắt túi' để không bị mất tiền oan
Bí quyết chọn bơ này chắc chắn sẽ khiến chị em an tâm khi đi chợ!
Quả bơ là loại trái cây bổ dưỡng phù hợp cho nhiều đối tượng. Bơ thường dùng để làm sinh tố bơ phù hợp giải nhiệt mùa hè, tăng cường, cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, để chọn được quả bơ ngon, chị em cần lưu ý những đặc điểm dưới đây.
Nguyên tắc chọn bơ
Nguyên tắc hàng đầu khi chọn bơ cũng như nhiều loại hoa quả, trái cây khác là tránh những quả bầm dập và bị nát ở vỏ. Bà nội trợ cũng cần tránh những quả bơ mà cầm trên tay đã hơi nhũn, khi ăn sẽ không còn độ ngon.
Về hình dáng, nếu bơ dài thường nhiều thịt hơn bơ tròn nhưng bơ dài cũng có nhiều xơ hơn. Do đó, đôi khi hình dáng khó quyết định được bơ ngon hay không.
Để chọn được bơ ngon cần quan sát phần vỏ. Nếu vỏ căng bóng, hơi sần sùi thì đó là bơ ngon. Trên vỏ có lấm tấm chấm vàng thì có thể là bơ sáp. Với bơ có vỏ nâu ngả hồng thì nhiều xơ hơn.
Với quả bơ ngon, khi cầm trên tay cảm thấy chắc tay, bóp nhẹ ở bên ngoài có độ mềm nhưng không quá cứng và nhũn, nát.
Hoặc bạn có thể chạm vào cuống bơ thấy hơi mềm là bơ đã vừa chín, còn nếu cuống còn cứng là bơ còn xanh. Cuống có màu hơi vàng là bơ vừa chín tới, bơ có cuống xanh là bơ còn non, bơ có lõi cuống màu nâu thì bơ đã già.
Nhiều người quan niệm lắc hạt nghe rõ sẽ là bơ ngon. Nhưng điều này chưa hẳn đã đúng, bơ mà lắc hạt nghe quá rõ thì phần thịt bơ bị mỏng. Chỉ cần khi lắc nghe tiếng nhẹ bên trong, bơ đó đã gần chín.
Sau khi mua bơ về, bạn không nên để lâu trong tủ lạnh. Nếu để tủ lạnh phải có túi nilon bọc kín vì tránh bị hút nước làm bơ khô và hỏng. Bạn nên mua lượng bơ đủ ăn trong 1-2 ngày.
Với bơ còn xanh, bạn nên để ở nền nhà mát mẻ, tránh ánh nắng và nước ẩm sau đó khi hơi mềm mới cho vào tủ lạnh.
Nếu nhà không có tủ lạnh có thể để bơ trong rổ, đặt nơi không bị ánh nắng mặt trời chiếu và thoáng mát thì bơ sẽ chín dần. Không ủ bơ trong thùng gạo hay buộc quá chặt, bơ sẽ bị nhũn nhanh và thối.
Lưu ý khi dùng bơ
Quả bơ có nhiều giá trị dinh dưỡng như vitamin và khoáng chất bao gồm canxi, sắt, đồng, magiê, phốtpho, kali, natri, kẽm mangan và selen.
Với người có vấn đề về gan nên hạn chế ăn bơ. Nguyên nhân trong bơ có chứa dầu nếu ăn nhiều sẽ khiến gan phải làm việc nhiều.
Những người có cơ địa mẫn cảm cũng cần thận trọng khi ăn bơ. Nếu không cẩn thận, bơ dẫn đến dị ứng gây ngứa, nổi mụn nhọt, mẩn đỏ hoặc eczema.
Bơ tốt cho phụ nữ mang thai vì cung cấp nhiều dinh dưỡng cho mẹ bầu và thai nhi. Nhưng với phụ nữ sau sinh nếu ăn nhiều bơ có thể ảnh hưởng quá trình tiết sữa.
Bình An (tổng hợp)
-
2 giờ trướcCác hãng hàng không ở Việt Nam có quy định hành lý khác nhau, hành khách cần nắm rõ thông tin liên quan nhằm chuẩn bị một chuyến bay suôn sẻ.
-
4 giờ trướcCái tên "Cường Đô La" vẫn rất nổi bật và được nhiều người biết đến, mặc dù dàn siêu xe của anh không còn hùng hậu nhưng vẫn có những nét đặc sắc riêng.
-
15 giờ trướcVốn là loại hoa đặc trưng của mùa xuân Đà Lạt và chỉ nở rộ thời điểm giáp Tết, bỗng vào một ngày đầu hè nắng chói chang, hoa mai anh đào lại bung nở trước sự ngỡ ngàng của người dân và du khách.
-
16 giờ trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
20 giờ trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
22 giờ trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
22 giờ trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
23 giờ trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
1 ngày trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
1 ngày trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
1 ngày trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
1 ngày trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
1 ngày trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
1 ngày trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
1 ngày trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
2 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
2 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
3 ngày trước