Bí quyết làm kem dừa siêu ngon tại nhà
Kem dừa không còn lạ lẫm đối với mọi người, nhưng cách làm kem tươi thì không không phải bạn nào cũng biết.
Nguyên liệu cần để làm kem dừa
- 250ml sữa tươi
- 250ml nước cốt dừa: nước cố dừa các bạn có thể tự làm hoặc mua ở ngoài cửa hàng
- Cơm dừa bào nhỏ khoảng 50gam
- Lòng đỏ trứng gà: 3 quả
- Vani, đường cát trắng và bột năng
- Sữa đặc
Cách làm kem dừa chi tiết như sau:
Bước 1: Bạn đổ nước cốt dừa và sữa tươi vào nồi, sau đó đun lên đến khi nào thấy quanh nồi sủi nhẹ thì thôi.
Bước 2 : Bạn cho lòng đỏ trứng gà vào một bát to sau đó đánh tan, có thể dùng máy để đánh nếu ở nhà có máy.
Bước 3 : Bạn cho sữa và nước cốt dừa đun ở bước một kết hợp với lòng đỏ trứng đã đánh tan trong bước hai rồi trộn đều lên. Sau đó cho hỗn hợp có được lên bếp đun và để nhỏ lửa.
Trong quá trình đun bạn cho thêm bột năng và khuấy đều liên tục. Khi bạn thấy hỗn hợp đặc dần và trở lên mịn thì bạn cho vani vào và tắt bếp đi.
Lưu ý: không cho vani vào sớm nhé, vì lửa nóng sẽ làm bay hết hương thơm vani thì kem dừa sẽ không còn thơm.
Bước 4 : Bạn hãy chờ hỗn hợp trên nguội dần, hoặc dùng máy đánh trứng, hoặc khoấy cho hỗn hợp nguội hẳn.
Công đoạn này khá quan trọng vì nó sẽ làm không khí hòa vào trong hỗn hợp giúp kem trở lên xốp hơn, ngon hơn và mềm hơn.
Bước 5: Cơm dừa sau khi đã đã chuẩn bị sẵn bạn cho ra khay được lót sẵn giấy nền và nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong lò vi sóng đến khi thấy dừa hơi vàng chút thì cho ra và để nguội.
Sau đó trộn cơm dừa nướng với hỗn hợp ở bước 4 ở trên rồi cho vào bát lớn có lắp đậy. Đem để trong tủ lạnh tậm 2-3 giờ đồng hồ. Sau đó mang ra và dùng máy đánh kem đánh cho thật bông và xốp. Bạn thực hiện việc này 2-3 lần rồi để trong ngăn đá tủ lạnh tầm 5-6 giờ đồng hồ.
Sau thời gian trên thì kem của bạn sẽ đông cứng lại, bạn có thể bỏ chúng để trong ngăn lạnh thường hoặc trong tủ kem thường thay vì ngăn đá của tủ lạnh để bảo quản.
Tuy hơi cầu kỳ một chút nhưng đổi lại với cách làm kem dừa này đảm bảo bạn sẽ thành công và có một sự trải nghiệm hài lòng về món kem dừa tự mình làm.
Kem dừa vừa thơm ngon vừa béo ngậy lại do chính tay mình làm cho gia đình ăn thì còn gì tuyệt vời hơn. Kem dừa không cần những nguyên liệu cầu kì hay đắt tiền, cách làm cũng vô cùng đơn giản, là một món ăn giản dị nhưng cũng đầy hấp dẫn. Còn đợi chừ gì mà không thử làm ngay thôi nào, chúc các bạn thành công!
Theo Vietnamnet
-
9 giờ trướcVốn là loại hoa đặc trưng của mùa xuân Đà Lạt và chỉ nở rộ thời điểm giáp Tết, bỗng vào một ngày đầu hè nắng chói chang, hoa mai anh đào lại bung nở trước sự ngỡ ngàng của người dân và du khách.
-
10 giờ trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
13 giờ trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
15 giờ trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
15 giờ trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
16 giờ trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
17 giờ trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
18 giờ trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
19 giờ trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
19 giờ trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
20 giờ trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
1 ngày trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
1 ngày trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
1 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
1 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
1 ngày trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
2 ngày trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
3 ngày trước