Biến chảo thường thành chảo không dính chỉ trong tích tắc

Để chiếc chảo thông thường không bị dính thực phẩm khi chế biến, chị em chỉ cần làm vài thao tác đơn giản này.



Chuẩn bị:

- Chảo bằng thép không gỉ

- Dầu dừa

- Muối ăn

- Khăn giấy

bien chao thuong thanh chao khong dinh chi trong tich tac - 1

Cách làm:

Bước 1: Cho chảo lên bếp, để lửa ở mức cao vừa phải. Sau đó thêm 1 muỗng canh dầu vào chảo rồi đun nóng cho dầu dừa tan chảy.

bien chao thuong thanh chao khong dinh chi trong tich tac - 2

Cho dầu dừa láng đều quanh chảo sau đó đổ hết dầu dừa thừa đi.

bien chao thuong thanh chao khong dinh chi trong tich tac - 3

Bước 2: Rắc một lớp muối vào chảo, đủ để phủ đều đáy chảo.

bien chao thuong thanh chao khong dinh chi trong tich tac - 4

Bước 3: Sau đó, dùng khăn giấy chà lên dầu vào muối xung quanh chảo thật đều để đánh bóng khắp lòng chảo.

bien chao thuong thanh chao khong dinh chi trong tich tac - 5

Dùng một khăn giấy sạch lau hết lượng dầu dừa và muối dư thừa. Lúc này, chảo của bạn đã sẵn sàng để chế biến món ăn mà không sợ chúng bị dính vào.

bien chao thuong thanh chao khong dinh chi trong tich tac - 6

Lưu ý: Cách làm này không có công dụng lâu dài và bạn phải làm lại quy trình này khi cảm thấy thực phẩm bắt đầu dính trở lại.

Và khi nấu ăn, bạn vẫn phải sử dụng 1 ít dầu ăn hoặc bơ để chống dính. Tuy nhiên, đây chỉ là những bất tiện nho nhỏ để đổi lại cho bạn một chiếc chảo sạch và an toàn khi sử dụng.

Theo Khám phá

 


cách biến chảo thường thành chảo chống dính chào chống dính mẹo vặt

Tin tức mới nhất