"Bóc phốt" 5 mẹo làm bếp nổi tiếng nhưng thật ra chẳng hiệu quả là bao
1. Bóc vỏ trứng chỉ với 1 chiếc thìa - không đơn giản như chúng ta nghĩ đâu! Nhìn mẹo thì có vẻ rất chuyên nghiệp đấy, nhưng để làm được điều này, bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian và công sức. Thay vào đó, cứ đập cho vỏ trứng xung quanh rồi bóc còn nhanh hơn.
2. Dùng băng dính để mở nắp chai chắc sẽ mất nửa ngày mới mở được. Trên thực tế thì cách này sẽ thành công theo kiểu... hên - xui. Chứ đa phần các trường hợp áp dụng mẹo này đều gặp phải tình trạng băng dính tuột khỏi nắp còn nắp thì vẫn nằm đó không chịu di dời. Các bạn nên quấn một sợi chun xung quanh nắp hoặc đeo găng tay cao su vào để mở. Cách này hiệu quả hơn gấp nhiều lần đó.
3. Để một chiếc thìa gỗ trên nồi sẽ làm nước không trào ra ngoài? Sai quá sai, nước không những vẫn trào ra mà thìa còn bị trôi đi mất. Tốt nhất là hãy cho ít nước vào nồi thôi và nhớ chú ý khi nấu bếp, như vậy sẽ không bị tràn nước ra bếp nữa đâu.
4. Để một cốc nước vào lò vi sóng sẽ giúp pizza giòn hơn? Đương nhiên là không rồi! Pizza chỉ nóng lên thôi và nước sẽ làm cho pizza không bị khô cứng hơn bình thường một chút xíu mà thôi.
5. Bóc kiwi, xoài và bơ bằng một chiếc cốc sẽ nhanh hơn? Cách này sẽ thực sự nhanh nếu bạn là một người đầu bếp thực thụ và rất chuyên nghiệp. Còn nếu không ư? Bạn sẽ phải nỗ lực rất nhiều và mất rất nhiều thời gian, đã vậy miếng trái cây của bạn còn bị nát ra nữa. Thế nên, nếu không tự tin với tay nghề của mình thì cứ áp dụng cách gọt truyền thống nhé!
-
4 giờ trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
5 giờ trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
6 giờ trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
21 giờ trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
2 ngày trướcCó không ít người đã bị thương do tách vỏ hàu không đúng cách. Mẹo dưới đây sẽ khiến việc tách vỏ hàu không còn là nỗi sợ của các bà nội trợ.
-
2 ngày trướcTrong những lần ghé thăm Việt Nam, rất nhiều người nổi tiếng quốc tế không ngần ngại bày tỏ sự hâm mộ và tình yêu đối với ẩm thực đất nước hình chữ S. Những khoảnh khắc "mê mẩn" với món ăn Việt đã khiến các fan không khỏi thán phục và mong muốn trải nghiệm những món đặc sản này.
-
3 ngày trướcCác chuyên gia Hiệp hội Tim mạch Mỹ đề xuất người dân nên ăn cá hai lần một tuần giúp giảm 36% nguy cơ tử vong vì bệnh tim.
-
3 ngày trướcNhững loại củ quả nào chúng ta không nên bỏ vỏ? Chuyện tưởng nhỏ nhưng không phải ai trong chúng ta cũng biết.
-
4 ngày trướcNhổ lông vịt luôn là công việc khiến nhiều người e dè bởi sự tốn thời gian và khó khăn. Tuy nhiên, với mẹo này thì công việc sẽ đơn giản hơn rất nhiều.
-
5 ngày trướcTrên chuyến tàu “Kết nối di sản miền Trung” chặng Huế - Đà Nẵng xuất hiện một món ăn vô cùng đặc biệt, thu hút sự chú ý của nhiều du khách, đó là bánh mì chuối xanh.
-
5 ngày trướcQuả nhiên Minh Tú vẫn khiến người khác phải trầm trồ, kể cả trong menu tiệc cưới.
-
5 ngày trướcNếu năm ngoái, món gỏi gà măng cụt, trà mãng cầu lên đồng thì năm nay người trẻ Việt không ngại chi tiền cho loại thức uống khó hiểu là trà sữa hành lá, trà sữa ớt.
-
6 ngày trướcGần đây trên mạng xã hội, nhiều người chia sẻ hình ảnh một loại hải sản giống sứa với màu xanh bắt mắt, giới thiệu là đặc sản xứ Huế, "mỹ vị mùa hè" của vùng cố đô.
-
6 ngày trướcSinh tố là một cách tuyệt vời để đáp ứng nhu cầu chất xơ hàng ngày và là một trong những cách hỗ trợ sức khỏe tổng thể hiệu quả.
-
7 ngày trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự pha cho mình một ly cà phê trứng thơm ngon béo ngậy, không bị tanh ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
8 ngày trướcTết Hàn thực không thể thiếu được bánh trôi, bánh chay, nhưng cả 2 loại bánh này đều chứa nhiều tinh bột và đường, vì thế bạn không nên ăn quá nhiều, nhất là những người mắc các bệnh mãn tính.
-
8 ngày trướcMột bác sĩ người Mỹ thích ăn thịt quyết định thử nghiệm một tuần ăn đậu phụ hằng ngày để xem tác động của loại thực phẩm này tới cơ thể.
-
8 ngày trướcNhiều người e ngại việc ăn sách bò vì sợ bẩn mà không biết rằng đây là bộ phận ngon, nhiều dinh dưỡng tốt.
-
8 ngày trướcNước dừa là thức uống phổ biến và được nhiều người yêu thích, vậy có nên uống nước dừa thường xuyên không?
-
8 ngày trướcThực phẩm bảo quản trong tủ lạnh nhưng không đúng cách vẫn sẽ dễ bị hư hỏng. Do đó, hãy lưu ý những điều sau đây để thực phẩm trong tủ lạnh luôn tươi ngon.
Hay nhất 2sao
-
28 phút trước
-
1 giờ trước