Bữa cơm gia đình tuyệt ngon cho Ngày của mẹ
Nhân Ngày của mẹ, chúng ta hãy cùng vào bếp nấu thật nhiều món ăn ngon, hấp dẫn để mẹ và gia đình cùng thưởng thức nhé!
Bữa cơm nhân Ngày của mẹ nhà mình có các món:
- Cá điêu hồng hấp xì dầu
- Thịt bò cuộn lá lốt
- Mướp hấp tôm
- Rau cải chíp luộc
- Canh thiên lý nấu mọc
CÁ ĐIÊU HỒNG HẤP XÌ DẦU
Cá điêu hồng làm sạch, khứa chéo dọc thân cá. Pha 3 thìa canh phở xì dầu, 2 thìa dầu hào, 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt tiêu rồi ướp cá khoảng 30 phút cho ngấm. Nấm hương 1 nắm ngâm nở, rửa sạch, cắt chân, thái nhỏ.
Cà rốt bào vỏ, thái sợi, gừng gọt vỏ, thái sợi, ớt thái lát, hành lá thái khúc. Cho cá cùng phần nước ướp vào đĩa sâu lòng rồi hấp cách thủy để cá chín.
Cho nấm hương, cà rốt, gừng vào hấp thêm 5 phút, rắc thêm chút hành lá, ớt lên trên là xong. Hoặc nếu có khay inox có thể cho cá vào khay và đặt lên bếp đun sẽ nhanh hơn rất nhiều.
MƯỚP NẤU TÔM
Tôm bóc vỏ, ướp tôm với chút bột canh và hạt tiêu. Mướp gọt vỏ, cắt thành những khúc dài khoảng 6cm. Nạo bớt ruột trong khoanh mướp rồi nhồi tôm vào bên trong. Xếp tôm đã nhồi vào vỉ rồi hấp cách thủy khoảng 10 phút là chín.
Pha 2 thìa canh an phở xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường, chút hạt tiêu, 1 thìa nước mắm, 2 thìa nước rồi đun sôi. Rưới đều phần nước sốt lên đĩa tôm vừa hấp. Món này nên ăn nóng mới ngon.
BÒ CUỘN LÁ LỐT
Thịt bò chọn phần thăn mềm, băm nhỏ, mỡ heo băm nhỏ. Trộn 3 phần thịt bò với 1 phần mỡ heo với chút bột canh, dầu hào, hạt tiêu, lá lốt băm nhỏ rồi để khoảng 15 phút cho ngấm. Lá lốt rửa sạch, để cho thật ráo.
Cho thịt vào cuộn trong lá lốt thành những cuộn tròn rồi chiên chín trong chảo có chút dầu. Lót giấy thấm dầu cho ra bớt mỡ rồi bày món ăn ra đĩa ăn nóng.
CANH THIÊN LÝ NẤU MỌC
Hoa thiên lý rửa sạch, để ráo. Giò sống trộn cùng chút bột canh, hạt tiêu. Đun sôi nước rồi dùng thìa viên từng viên mọc thả vào nồi nước. Giò sống gần chín thì cho hoa thiên lý vào nấu. Nêm nếm gia vị cho vừa, canh sôi một lát là hoàn tất món ăn.
CẢI CHÍP LUỘC
Rau cải tách từng lá, rửa sạch, để ráo. Đun sôi nước với chút muối rồi cho rau vào luộc chín tới là xong.
Theo Khám Phá
-
2 giờ trướcCác hãng hàng không ở Việt Nam có quy định hành lý khác nhau, hành khách cần nắm rõ thông tin liên quan nhằm chuẩn bị một chuyến bay suôn sẻ.
-
3 giờ trướcCái tên "Cường Đô La" vẫn rất nổi bật và được nhiều người biết đến, mặc dù dàn siêu xe của anh không còn hùng hậu nhưng vẫn có những nét đặc sắc riêng.
-
15 giờ trướcVốn là loại hoa đặc trưng của mùa xuân Đà Lạt và chỉ nở rộ thời điểm giáp Tết, bỗng vào một ngày đầu hè nắng chói chang, hoa mai anh đào lại bung nở trước sự ngỡ ngàng của người dân và du khách.
-
16 giờ trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
19 giờ trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
21 giờ trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
21 giờ trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
22 giờ trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
23 giờ trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
1 ngày trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
1 ngày trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
1 ngày trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
1 ngày trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
1 ngày trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
1 ngày trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
2 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
2 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
3 ngày trước