Buồn lòng vì bộ mặt thứ 2 của người chồng sắp cưới ngỡ lý tưởng, tuyệt vời

Ngay cả đến giờ phút này, cả tôi và gia đình tôi đều không có một lời nào để chê trách những điều mà anh làm cho tôi. Nhưng cứ nghĩ đến người đàn bà đó vì anh mà khổ, tôi lại thấy sợ sự tàn nhẫn và vô tâm mà anh đổi xử với cô ấy.Chỉ còn hơn 2 tháng nữa, chúng tôi sẽ chính thức cưới nhau. Câu chuyện của anh ấy với người tình cũ tôi biết khá lâu rồi. Nhưng đến giờ, tôi vẫn chưa có cách nào để thuyết phục bản thân mình tin anh một cách tuyệt đối. Nhìn những gì anh đối xử với tình cũ và đứa con riêng, tôi thấy anh sao mà tệ bạc, tàn nhẫn quá.

Tôi và anh yêu nhau được hơn 3 năm và tôi biết về chuyện cũ của anh cách đây khoảng gần 2 năm rồi. Thực sự anh không hề giấu tôi, nhưng phải đợi tới thời điểm yêu nhau 1 năm anh mới công bố sự thật. Chả là năm xưa, anh với một cô bạn học cùng khóa với nhau, thích nhau từ thời đi học phổ thông, gọi là thứ tình cảm trên mức bạn bè. Anh cũng thích cô gái đó. Nhưng sau này hai người lên đại học, có nhiều cái bất đồng nên cãi nhau suốt, dần dần xa cách, chán nhau. Chị đó cũng ở cách nhà anh có vài cây số mà thôi.

 

 

buon long vi bo mat thu 2 cua nguoi chong sap cuoi ngo ly tuong, tuyet voi - 1

Đến giờ, tôi vẫn chưa có cách nào để thuyết phục bản thân mình tin anh một cách tuyệt đối. Nhìn những gì anh đối xử với tình cũ và đứa con riêng, tôi thấy anh sao mà tệ bạc, tàn nhẫn quá. (ảnh minh họa)

 

Họ chia tay nhau được độ hơn 1 tháng thì chị ấy tìm anh kêu có bầu. Sẵn tình cảm đã không còn mặn nồng, lại chia tay rồi nên anh đã yêu cầu chị ấy phá bỏ cái thai đi. Tất nhiên, chị đó không chịu. Chị giữ đứa bé, không bắt anh cưới mà chỉ bắt anh có trách nhiệm với con, cung cấp tiền nuôi mà thôi. Ấy vậy mà anh cũng không dễ dàng đồng ý. Anh bắt chị đẻ con ra, đưa đi làm xét nghiệm, đúng con mới chịu chu cấp. Thậm chí anh còn kì kèo từng đồng, từng hào chuyện mỗi tháng thêm với chị ấy bao nhiêu trong việc nuôi con. Câu chuyện đó, cả khu phố nơi anh sống ai cũng bàn ra tán vào về độ “phũ” của anh và cả gia đình vì dù sao đứa bé cũng là con ruột của anh.

Nhưng anh sống bất chấp, bỏ ngoài tai. Cả năm trời anh không đảo qua thăm con. Cứ nửa năm anh gửi một khoản tiền qua tài khoản cho chị kia, số tiền cũng chẳng đáng là bao để chị ấy nuôi con. Mà nhiều khi anh còn quên không gửi hoặc gửi ít hơn so với thống nhất ban đầu. Dần dần, chị ấy cũng chẳng muốn đòi hỏi, anh gửi bao nhiêu thì chị ấy im lặng chấp nhận.

 

 

buon long vi bo mat thu 2 cua nguoi chong sap cuoi ngo ly tuong, tuyet voi - 2

Câu chuyện đó, cả khu phố nơi anh sống ai cũng bàn ra tán vào về độ “phũ” của anh và cả gia đình vì dù sao đứa bé cũng là con ruột của anh. (Ảnh minh họa)

 

Nếu chỉ nghe mọi người nói thì còn bảo có thể anh bị đổ oan. Nhưng khi biết chuyện, tôi đã chủ động đi tìm chị đó để nói chuyện (vì lúc ấy tôi xác định sẽ cưới anh làm chồng). Chị ấy hiền lành, tốt hơn tôi tưởng tượng. Gặp tôi chị cũng rất ái ngại, câu nào nói ra chị cũng bào chữa, mong tôi thông cảm, chị không có ý định bắt tôi phải san sẻ điều gì. Tôi thấy chị rõ ràng là một người phụ nữ không bon chen, không toan tính, chuyện năm xưa chị ấy coi như một sai lầm trong đời, chẳng trách cứ gì ai. Anh có trách nhiệm với con thì chị cảm ơn, còn không, chị cũng chấp nhận cảnh một mình nuôi con.

Về phần tôi… Điều khiến tôi băn khoăn nhất vẫn chính là, anh quá tốt với tôi. Cách mà anh đối xử với tôi thì dù có moi móc, muốn nói xấu anh tôi cũng không thể tìm ra điều gì để chê trách. Anh tận tụy, yêu thương, lo cho tôi từng tí một. Không chỉ tôi mà cả gia đình tôi anh cũng cung cúc phục vụ, yêu thương như chính người thân của mình. Tình yêu mà anh dành cho tôi khiến tôi cảm động lắm. Tôi thấy mình quá may mắn khi được đón nhận một tình yêu như thế, khi mà anh vì tôi làm mọi điều.

 

buon long vi bo mat thu 2 cua nguoi chong sap cuoi ngo ly tuong, tuyet voi - 3

Rốt cục bản chất anh là thế nào? Tôi có nên mặc kệ hết, chỉ biết anh tốt và yêu mình là đủ không? (ảnh minh họa)

 

Tôi tâm sự nỗi khổ tâm trong lòng mình về con người anh. Mẹ tôi chỉ khuyên mỗi người một phúc, một phận. Chị ấy với anh có lẽ duyên nợ chỉ đến thế nên những gì anh dành cho mẹ con họ chỉ vậy thôi. Còn tôi, tôi không thể vì anh đối xử khôn tốt với người phụ nữ khác mà tự nhiên lại làm ảnh hưởng tới hạnh phúc của mình được.

Mẹ khuyên thế, nhưng mỗi lần nhìn thấy cháu bé – con riêng của anh đi qua, tôi lại thấy sao anh tàn nhẫn và tệ bạc với con đẻ của mình đến vây? Rốt cục bản chất anh là thế nào? Tôi có nên mặc kệ hết, chỉ biết anh tốt và yêu mình là đủ không?

 

Theo Khám phá

Tuổi trẻ thường mượn cớ yêu sai, nhưng chẳng ai có đủ dũng khí để đi sau mãi một người

0 0 0

Không thể mãi mãi trở thành cái bóng dõi theo một người khác. Dù thích, dù thương, cũng đến lúc phải mệt nhoài.

17 lời khuyên hẹn hò mà bất cứ người mẹ nào cũng muốn con gái mình lắng nghe

0 0 0

Ngoài kia vẫn còn rất nhiều sự lựa chọn, nên đừng tự giới hạn bản thân mình vào một đôi giày "vừa chân". Mình còn có thể có nhiều hơn "một đôi giày yêu thích".

Tuổi trẻ thường mượn cớ yêu sai, nhưng chẳng ai có đủ dũng khí để đi sau mãi một người

0 0 0

Không thể mãi mãi trở thành cái bóng dõi theo một người khác. Dù thích, dù thương, cũng đến lúc phải mệt nhoài.

Những câu chúc hay và ý nghĩa không thể bỏ qua ngày 20-10

1 0 1

Ngày Phụ nữ Việt Nam là dịp gửi tới chị em những lời chúc hay và ý nghĩa nhất. Dưới đây là những lời chúc nhất định không nên bỏ qua nhé.

'Nàng ế 36 tuổi' vội vã hối thúc chàng trai 'bấm nút đi anh' khiến khán giả cười 'té ghế'

1 0 1

Nhiều khán giả bình luận đây là cặp đôi vui vẻ, dễ thương nhất từ đầu chương trình Bạn muốn hẹn hò đến giờ.

Có mẹ chồng chiều con dâu thế này thì ai mà không thích?

1 0 1

Xuất hiện trong tập 31 mẹ chồng nàng dâu, mẹ Vương Lê Diệu Trang khiến khán giả vô cùng khâm phục vì đức tính phúc hậu, thương con dâu như con đẻ.

Hãy yêu em với muôn nghìn cách, đừng để tình yêu lỗi thời làm chia tách hai ta

0 0 0

Chúng ta yêu nhau theo cách riêng của mình, như một style riêng mà chẳng ai giống được.

Cô nàng 'ế có lời nguyền' 29 tuổi chê 'hot boy soái ca' bị khán giả ném đá dữ dội

2 0 2

Sau khi tập 318 Bạn muốn hẹn hò phát sóng, cô nàng Mỹ Duyên 29 tuổi bị khán giả "ném đá" dữ dội khi không bấm nút hẹn hò với anh chàng "hot boy" ai cũng khen phong độ.

Anh chồng 'béo ú', 'bác sĩ bảo cưới' lúc 19 tuổi nhất định không cho vợ mặc váy ngắn đi làm

2 0 2

Câu chuyện hài hước của cặp đôi "béo ú" cưới nhau từ lúc 19 tuổi khiến khán giả được phen cười thích thú.

Đừng vì muốn quên đi tình cũ mà đi tìm yêu người mới, tàn nhẫn lắm!

3 0 3

Trái tim lành lặn cũng cần có thời gian, con người muốn quên nhau còn cần đến hàng vạn ngày đi qua thương nhớ…

8 lý do vì sao bạn không nên thốt ra lời yêu quá sớm khi hẹn hò cùng ai đó

0 0 0

Bạn luôn luôn cảm thấy lời yêu được nói ra quá sớm ? Hãy tìm hiểu tại sao chờ đợi thêm một chút để nói rằng "Anh yêu em" hay ngược lại có thể làm tình yêu rạng rỡ hơn.

Xem thêm tin khác