Cà chua nhồi 3 lớp với sốt teriyaki lạ lạ ngon ngon

Không chỉ đặc biệt ở 3 lớp, món cà chua nhồi này còn khác hoàn toàn với những gì mà bạn đã từng được làm hoặc được ăn trước đây bởi sự xáo trộn vị trí các nguyên liệu.



Cà chua nhồi nhân thịt là món ăn khá quen thuộc với rất nhiều người. Tuy nhiên, làm ngược lại, tức là lấy cà chua nhồi vào bên trong... thịt thì gần như chưa có ai dám thử cả. Vậy thì tại sao, ngay bây giờ, chúng ta không "xách dao" lên và làm ngay thôi nhỉ?

Nguyên liệu:

- 250g thịt lợn thái lát mỏng

- 2 quả cà chua

- Phô mai (một lượng vừa đủ)

- Nửa bát bột chiên

- Muối, hạt tiêu

Sốt:

- 1 muỗng xì dầu

- 1 thìa đường

- 1 muỗng dầu hào

- 1 tép tỏi băm nhỏ

Cách làm cà chua nhồi:

Bước 1:

- Bỏ cuống cà chua và khoét bỏ phần núm.

- Cắt đôi, khoét bỏ ruột ở nửa dưới quả cà chua còn nửa trên vẫn để nguyên.

Bước 2:

- Cho phô mai vào nửa quà cà vừa bỏ ruột rồi "lắp" nửa còn lại lên.

Bước 3:

- Cho một chút muối và hạt tiêu vào ướp thịt.

Bước 4:

- Dùng từng lát thịt bọc kín xung quanh quả cà chua.

Bước 5:

- Lăn qua bột ngô.

Bước 6:

- Cho vào chiên vàng đều các mặt.

Bước 7:

- Cho xì dầu, đường, dầu hào và tỏi vào, tiếp tục đun, lật cà chua để sốt ngấm đều xung quanh.

Bây giờ thì cho ra đĩa, đừng quên múc sốt rưới lên trên nhé!

Khi ăn, bạn hãy dùng dao cắt ra, sự kì diệu sẽ dần hiện ra sau món cà chua nhồi 3 lớp này. Đã vậy, sốt teriyaki còn mang lại hương vị cực ngon nữa chứ!

Các bạn có thể dùng cà chua nhỏ hơn, cách làm vẫn tương tự nhé!

Theo Trí thức trẻ


món ngon nhà làm mẹo nấu ăn ngon

Tin tức mới nhất