Cả nhà bị bệnh chỉ vì thói quen nấu nướng sai cách của chị em

Nấu thịt lửa quá nhỏ, nấu nhiều nước, rã đông thịt sai cách... là sai lầm bà nội trợ phải bỏ ngay hôm nay.



Nấu thịt với lửa quá nhỏ


Không nấu thịt với lửa quá nhỏ.

Khi chế biến, bạn cần sử dụng lửa lớn để giữ được lượng đạm trong thịt. Nếu như sử dụng lửa nhỏ, thịt sẽ không chín hết từ bên ngoài đến bên trong.

Nấu với quá nhiều nước

Một mẹo nhỏ khi nấu ăn là dùng càng ít nước càng tốt để tránh cho các loại vitamin hòa tan trong nước bị hao hụt. Không dùng nước để nấu thực phẩm (như phương pháp hấp cách thủy) cũng giúp giữ lại nhiều vitamin hơn nấu, luộc.

Để dầu sôi quá lửa mới xào thức ăn

Nhiều người có thói quen khi xào nấu thường cho dầu ăn vào chảo, đợi đến khi dầu ăn sôi tới bốc khói rồi mới cho thực phẩm vào xào.

Lúc này nhiệt độ dầu thường ở trên mức 200 độ C, dễ sản sinh ra chất gây ung thư và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư. Trong điều kiện như vậy, hàm lượng chất dinh dưỡng có trong rau củ sẽ bị phá hủy.

Ngoài ra, ở nhiệt độ dầu ăn như vậy, các vitamin có trong dầu ăn không những bị phá hủy, mà các axit béo cần thiết cho cơ thể cũng bị phá hủy bới quá trình oxy hóa, làm giảm giá trị dinh dưỡng của dầu ăn.

Khi đun nấu, nên kiểm soát nhiệt độ trong khoảng từ 150 độ C – 180 độ C, cách đơn giản nhất là nhúng đũa tre vào dầu ăn, khi thấy các bong bóng nhỏ xuất hiện quanh đũa ăn, tức là nhiệt độ dầu đã đủ nóng, có thể xào thực phẩm.

Tái sử dụng lại nồi đã nấu để nấu tiếp món mới

Rất nhiều người vì tiết kiệm thời gian hoặc là thấy nồi nấu vẫn còn sạch nên sau khi xào xong một món ăn lại tiếp tục xào thêm món khác.

Tuy nhìn trong mặt nồi có vẻ sạch nhưng vẫn còn sót lại dầu mỡ và các vụn thức ăn thừa, nếu lại tiếp tục được làm nóng ở nhiệt độ cao chúng sẽ sinh ra các chất gây ung thư như chất benzopyrene…

Vì thế, sau khi xào xong một món ăn nên rửa thật sạch nồi nấu rồi mới tiếp tục xào sang món khác, chỉ giảm thiểu các chất gây hại mà còn phòng ngừa mùi vị của món ăn trước lẫn vào món ăn sau, ảnh hưởng tới chất lượng của món ăn.

Rã đông thịt sai cách


Bạn cần thận trọng khi rã đông thịt.

Cuộc sống bận rộn nên nhiều bà nội trợ có thói quen dự trữ thịt trong ngăn đá để không phải đi chợ quá nhiều lần trong tuần. Khi để trong ngăn đá, muốn chế biến thịt buộc phải rã đông.

Nhưng nhiều người lại rã đông không đúng cách, như cho thịt vào nước nóng hoặc lò vi sóng hoặc rã đông ở nhiệt độ phòng. Những cách này đều sai lầm.

Nếu rã đông ở nhiệt độ cao, sẽ làm ảnh hưởng đến sự khuếch tán nhiệt trong miếng thịt, tạo cơ hội cho các vi trùng, vi khuẩn có cơ hội phát triển.

Còn rã đông ở nhiệt độ phòng, vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập và làm thịt bị biến chất dễ gây bệnh tật. Cách rã đông đúng nhất, là bạn nên chuyển thịt từ ngăn đá xuống ngăn mát và chờ khi tan đá thì chế biến ngay.

Theo Khỏe & đẹp

 

Bỏ túi các cách bổ, gọt vỏ hoa quả đơn giản, nhanh gọn cho chị em

0 0 0

Với vài thao tách đơn giản nhanh gọn là chị em có thể bổ và gọt các loại quả hàng ngày nhanh gọn, dễ dàng.

Gợi ý lễ vật cúng Thần tài để cầu tài lộc, may mắn cả năm

0 0 0

Ngoài các lễ vật như đèn, hoa, nhang, nước... thì cúng Thần tài nên có một mâm cỗ tam sên đơn giản.

Nhót xanh chấm chẩm chéo chỉ nghe thôi đã thèm chảy nước miếng

0 0 0

Nhót xanh cuộn bắp cải, rau thơm chấm với nước chấm chẩm chéo thơm thơm, cay cay là món ăn dân dã của người Thái nhưng lại rất được lòng chị em ở khắp mọi nơi.

Hướng dẫn làm kem bí ngô vani thơm ngon hấp dẫn tại nhà

0 0 0

Bí ngô được sử dụng nấu các món ăn hàng ngày nhưng bạn có biết cách làm kem bí ngô hương vani thơm ngon thế nào không?

Hậu Tết, dân mạng hài hước khoe những màn tưởng được ăn sang nhưng lại bị thực phẩm 'lừa dối'

0 0 0

Nguyên nhân cũng vì quá tin vào hình ảnh quảng cáo của sản phẩm, đến khi mở ra, nhiều người đã phải thất vọng tràn trề với chất lượng bên trong.

Cả Tết ăn chơi 'tẹt ga' phải làm 8 công thức nước detox để thải độc cơ thể ngay thôi

0 0 0

Với 8 công thức nước detox sau đây bạn sẽ có những gợi ý hoàn hảo để giúp cơ thể thải độc sau những ngày Tết ăn uống thiếu điều độ.

Làm ngay 1 trong 7 món bún nghe đã thấy 'thèm nhỏ dãi' sau những ngày ăn Tết 'ngất ngây'

0 0 0

Nếu bạn đã quá chán với các món nhiều dầu mỡ trong Tết thì những món bún canh chua này sẽ giúp bữa sáng của gia đình bạn thêm ngon đấy!

Trổ tài vào bếp với những món kem tươi ngon khó cưỡng

0 0 0

Hãy trổ tài vào bếp với những cách làm kem tươi từ nguyên liệu đơn giản để cả nhà cùng thưởng thức bạn nhé.

Chuối thừa sau Tết 'hô biến' thành nhiều món tuyệt ngon đảm bảo không còn thừa một quả

0 0 0

Chuối thờ sau Tết có thể làm thành nhiều món ăn hấp dẫn thơm ngon .đảm bảo ai ăn cũng thích.

Loại bỏ lớp mỡ bị đông cứng trong nồi thịt kho chỉ trong tích tắc với mẹo đơn giản này!

0 0 0

Chỉ với một miếng màng bọc thực phẩm, bạn cũng có thể loại bỏ lớp mỡ đông này mà chẳng tốn nhiều công sức.

Tổng hợp những món kem ngon mang đậm hương vị tuổi thơ

0 0 0

Với những cách làm kem đơn giản, không có nhiều mùi vị và đa dạng nhưng lại là những những món kem ngon bất hủ gắn liền với tuổi thơ nhiều người.

Xem thêm tin khác