Cách chặn yêu cầu cập nhật của iOS

Việc thông báo cập nhật lên phiên bản iOS mới liên tục hiện ra khiến nhiều người dùng khó chịu. Dưới đây là cách để tắt thông báo này.

Apple có nhiều lý do cho việc liên tục đưa ra yêu cầu cập nhật phiên bản iOS mới. Có thể kể đến như cải thiện hiệu suất, vá các lỗi bảo mật hay nâng cao khả năng chặn những cuộc tấn công mạng.

Người dùng thường xuyên nhận được thông báo cập nhật do tính năng Tự động Tải xuống. Điện thoại sẽ tự động tải về bản cập nhật mới nhất của iOS và nhắc người dùng kích hoạt nó.

Cách chặn yêu cầu cập nhật của iOS-1
Thông báo tự động cập nhật khá hay nhưng đôi lúc gây khó chịu cho người dùng. Ảnh: Macworld

Tất nhiên, tính năng Tự động Tải về được Apple cài đặt mặc định “mở”. Khi tắt tính năng này thì bản cập nhật iOS vẫn tự động tải về máy nhưng người dùng sẽ không nhận được thông báo kích hoạt.

Để tắt Tự động Tải về, chọn Cài đặt (Settings) > iTunes và Cửa hàng Ứng dụng (iTunes & App Stores) rồi chuyển cài đặt của Tự động Tải về sang “Tắt”.

Bên cạnh đó, nếu muốn xóa bản cập nhật đã tải về máy, chọn Cài đặt (Settings) > Chung (General) > Lưu trữ và Sử dụng iCloud (Storage & iCloud Usage) rồi bấm vào lựa chọn Quản lý Lưu trữ đầu tiên (phía dưới Lưu trữ). Tiếp theo, xác định tệp tin chứa bản cập nhật, chọn Xóa Cập nhật và xác nhận xóa.

Cách chặn yêu cầu cập nhật của iOS-2
Xóa bản cập nhật giúp máy nhẹ hơn nếu người dùng trung thành với phiên bản cũ. Ảnh: Macworld

Ngoài ra, một số iPhone vẫn tự cập nhật ngay khi có kết nối WiFi. Nếu không muốn cập nhật các phiên bản iOS mới, người dùng có thể khóa tên miền Apple Software Download trên router.

Quy trình thực hiện tùy thuộc vào loại router sử dụng. Thông thường người dùng sẽ phải mở giao diện web của router và tìm mục “Chặn Miền”, sau đó nhập tên miền “apple.com”.

Theo Zing

Galaxy Note 9 sẽ ra mắt sớm hơn mọi năm

0 0 0

Galaxy S9 và Galaxy S9+ vẫn chưa hết cơn “sốt”, người dùng lại quan tâm tới Galaxy Note 9, dự kiến “trình làng” vào nửa cuối năm nay.

Huawei công bố smartphone tràn viền màn hình Y7 Pro 2018 giá rẻ

0 0 0

Thêm một dòng smartphone tràn viền màn hình chuẩn bị gia nhập thị trường đang có sự cạnh tranh đầy khốc liệt.

Đồng hồ trọng tài bắt FIFA World Cup 2018 có gì đặc biệt?

0 0 0

Công ty Hublot (Thụy Sĩ) đã công bố chiếc smartwatch được thiết kế đặc biệt cho World Cup 2018, được gọi là Big Bang Referee 2018 FIFA World Cup Russia.

Xuất hiện lỗ hổng bảo mật nguy hiểm mới trên iOS 11.2.6

0 0 0

Chỉ cần một người bất kỳ hô lệnh yêu cầu Siri đọc thông báo, các tin nhắn cá nhân của bạn sẽ bị "lột trần" kể cả khi điện thoại của bạn đã bị khóa.

Apple sẽ áp mức giá bất ngờ cho iPhone Xs

0 0 0

iPhone X ra mắt năm 2017 có giá nghìn USD nhưng phiên bản iPhone X 2018 sẽ được Apple đưa ra một mức giá có thể gây bất ngờ.

iPhone X, Galaxy S9 sẽ bị 'thất sủng' bởi chiến lược tiền bi?

0 0 0

Nhà sản xuất chip MediaTek tin nếu chiến lược tiền bi thành công, iPhone X, Samsung Galaxy S9, thậm chí cả OnePlus 5T sẽ thất sủng.

Tràn ngập làn sóng #DeleteFacebook kêu gọi tẩy chay Facebook

0 0 0

Một phong trào gọi là #DeleteFacebook đã được lan truyền kể từ khi Facebook bị phát hiện làm rò rỉ 50 triệu dữ liệu người dùng.

Đã có danh sách smartphone hỗ trợ sạc nhanh Quick Charge 4.0

0 0 0

Nhà sản xuất chip xử lý nổi tiếng Qualcomm đã công bố chính thức danh sách smartphone hỗ trợ công nghệ sạc nhanh mới nhất của mình.

Bà Lê Diệp Kiều Trang làm giám đốc Facebook Việt Nam

0 0 0

Sau khi cùng chồng rời Fossil Việt Nam, Lê Diệp Kiều Trang sắp trở thành giám đốc Facebook Việt Nam.

iPhone X màu vàng đồng ra mắt 27/3 tới?

0 0 0

Trước khi iPhone X được ra mắt, nhiều tin đồn cho rằng máy sẽ có một phiên bản màu vàng đồng.

Video: Đã mắt với những thước phim quay siêu chậm bằng Samsung Galaxy S9+

0 0 0

Camera của S9/S9+ có khả năng thu được 960 khung hình trên giây, tạo nên những thước phim tốc độ siêu chậm.

Xem thêm tin khác