Cách khử sạch mùi hôi cho món tai heo ngon giòn sần sật

Để có được món tai heo ngon đúng điệu, khâu quan trọng của món ăn này chính là khử mùi hôi của tai heo.

Bất kì bộ phận nào của heo cũng có thể chế biến được thành nhiều món ăn rất ngon, bổ dưỡng, từ thịt heo, óc heo, móng heo, cho đến tai heo... Nhắc đến tai heo, đây là nguyên liệu chính của món tai heo ngâm giấm - món ăn chua chua, giòn giòn không thể thiếu trong những ngày Tết.

Một đĩa tai heo giòn sần sật, cuốn cùng vài cọng rau tươi mơn mởn trong miếng bánh tráng, ai có thể từ chối được món chống ngấy cực kì hiệu quả trong những ngày Tết này chứ.

Tuy nhiên, để có được món tai heo ngon đúng điệu, khâu quan trọng của món ăn này chính là khử mùi hôi của tai heo. Để có được món tai heo không có mùi hôi, bạn phải mua được tai của heo vừa mổ, vẫn còn tươi thì khâu khử mùi sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn.
 

Để có được món tai heo ngon đúng điệu, khâu quan trọng của món ăn này chính là khử mùi hôi của tai heo. (Ảnh: Internet)

Để có được món tai heo ngon đúng điệu, khâu quan trọng của món ăn này chính là khử mùi hôi của tai heo. (Ảnh: Internet)

Cách đơn giản nhất mà ông bà ta đã làm từ xưa đó chính là ngâm tai heo vào nước vo gạo. Loại nước này chắc chắn nhà bạn luôn có rồi, phải không? Chỉ cần ngâm tai heo trong nước vo gạo khoảng 10 phút, sau đó dùng dao cạo nhẹ. Tiếp đến, chà chanh lên tai heo rồi lại dùng dao cạo lần nữa, vậy là xong. Chắc chắn không còn mùi hôi nữa.

Nếu không thích dùng nước vo gạo, bạn có thể pha rượu trắng, nước cốt chanh và gừng đập dập vào nước nóng khoảng 80 độ C. Sau đó ngâm tai heo vào khoảng 15 phút rồi vớt ra rửa sạch, sẽ không còn mùi hôi khó chịu nữa.

Ngoài ra, cũng có bà nội trợ dùng cách rửa sạch tai heo bằng nước, sau đó sát với muối, rồi ngâm với hỗn hợp giấm, chanh, rượu trắng trong 15 phút. Rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước rồi cho vào nồi luộc. Vớt ra, rửa lại nước lạnh rồi lại cho vào nồi luộc lần nữa. Cách này tuy hơi kì công như được cho rằng cực kì hiệu quả.

Đơn giản nhất, bạn có thể sử dụng baking soda - nguyên liệu "thần thánh" được ca ngợi rất nhiều trong thời gian gần đây. Chỉ cần thoa baking soda lên tai heo trong khoảng 10 phút, rồi dùng dao cạo sạch, rửa lại bằng nước, chắc chắn không còn mùi hôi khó chịu làm phiền bạn.

Theo Giáo dục & Thời đại

Muốn cắt hành tây không cay mắt, hãy áp dụng ngay 8 bí quyết hiệu quả dưới đây

0 0 0

Hãy tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây để việc làm bếp của bạn trở nên thông minh và tiện ích hơn.

Cẩn thận với 5 thực phẩm vừa hại da vừa hại dáng nếu ăn quá nhiều

0 0 0

Kiểm tra xem mình có gặp tình trạng nào sau đây hay không để điều chỉnh lại chế độ ăn uống tốt hơn cho da bạn nhé!

'Đánh bay' cả nồi cơm với món chân giò kho tương sả

3 0 3

Đừng nấu chân giò hầm, luộc nữa, bạn hãy thử biến tấu với chân giò kho tương sả, cho miếng thịt chín mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn của phần da sần sật thật đã miệng. Cách làm chân giò kho tương sả rất đơn giản, các bạn có thể tham khảo trong bài viết dưới đây.

Những món ăn xa xỉ ở quốc gia siêu giàu

0 0 0

Dubai vốn dĩ không phải là địa danh xa lạ với sự xa xỉ và lãng phí và các món ăn, đồ uống ở đây cũng không ngoại lệ.

Tin được không, có một cách làm bánh donut không cần bột cũng chả cần lò!

0 0 0

Không cần bột mì mà vẫn có món bánh donut cực kỳ giòn xốp nhé!

'Tròn mắt' trước những món ăn lạ lùng nhất thế giới

0 0 0

Từ bánh “giọt nước” cho tới xúc xích rắn đuôi chuông, những món ăn kỳ lạ xuất hiện ở khắp nơi trên thế giới, và dưới đây là 10 món ăn “dị” nhất. (theo Dân Việt)

Những vật dụng quen thuộc này luôn tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh khi trời nồm

0 0 0

Trời nồm thường kéo theo mùi hôi do ẩm mốc từ các vật dụng quen thuộc trong gia đình, nếu không bảo quản tốt sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

8 món ăn nhẹ bạn nên ăn trước khi vào phòng tập

64 0 64

Một bữa ăn nhẹ trước khi tập là điều rất quan trọng, nó giúp bạn có đủ năng lượng để theo hết bài tập mà không bị kiệt sức. (theo Dep.com.vn)

Sườn chiên khoai lang - món ăn 'khuấy đảo' đường phố thời gian qua

2 0 2

Sườn chiên giòn rụm, khoai lang bùi ngọt ăn kèm với sốt đậm đà khiến cho món chiên không hề bị khô và ngấy.

Xem thêm tin khác