Cách khử sạch mùi hôi cho món tai heo ngon giòn sần sật

Để có được món tai heo ngon đúng điệu, khâu quan trọng của món ăn này chính là khử mùi hôi của tai heo.

Bất kì bộ phận nào của heo cũng có thể chế biến được thành nhiều món ăn rất ngon, bổ dưỡng, từ thịt heo, óc heo, móng heo, cho đến tai heo... Nhắc đến tai heo, đây là nguyên liệu chính của món tai heo ngâm giấm - món ăn chua chua, giòn giòn không thể thiếu trong những ngày Tết.

Một đĩa tai heo giòn sần sật, cuốn cùng vài cọng rau tươi mơn mởn trong miếng bánh tráng, ai có thể từ chối được món chống ngấy cực kì hiệu quả trong những ngày Tết này chứ.

Tuy nhiên, để có được món tai heo ngon đúng điệu, khâu quan trọng của món ăn này chính là khử mùi hôi của tai heo. Để có được món tai heo không có mùi hôi, bạn phải mua được tai của heo vừa mổ, vẫn còn tươi thì khâu khử mùi sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn.
 

Để có được món tai heo ngon đúng điệu, khâu quan trọng của món ăn này chính là khử mùi hôi của tai heo. (Ảnh: Internet)

Để có được món tai heo ngon đúng điệu, khâu quan trọng của món ăn này chính là khử mùi hôi của tai heo. (Ảnh: Internet)

Cách đơn giản nhất mà ông bà ta đã làm từ xưa đó chính là ngâm tai heo vào nước vo gạo. Loại nước này chắc chắn nhà bạn luôn có rồi, phải không? Chỉ cần ngâm tai heo trong nước vo gạo khoảng 10 phút, sau đó dùng dao cạo nhẹ. Tiếp đến, chà chanh lên tai heo rồi lại dùng dao cạo lần nữa, vậy là xong. Chắc chắn không còn mùi hôi nữa.

Nếu không thích dùng nước vo gạo, bạn có thể pha rượu trắng, nước cốt chanh và gừng đập dập vào nước nóng khoảng 80 độ C. Sau đó ngâm tai heo vào khoảng 15 phút rồi vớt ra rửa sạch, sẽ không còn mùi hôi khó chịu nữa.

Ngoài ra, cũng có bà nội trợ dùng cách rửa sạch tai heo bằng nước, sau đó sát với muối, rồi ngâm với hỗn hợp giấm, chanh, rượu trắng trong 15 phút. Rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước rồi cho vào nồi luộc. Vớt ra, rửa lại nước lạnh rồi lại cho vào nồi luộc lần nữa. Cách này tuy hơi kì công như được cho rằng cực kì hiệu quả.

Đơn giản nhất, bạn có thể sử dụng baking soda - nguyên liệu "thần thánh" được ca ngợi rất nhiều trong thời gian gần đây. Chỉ cần thoa baking soda lên tai heo trong khoảng 10 phút, rồi dùng dao cạo sạch, rửa lại bằng nước, chắc chắn không còn mùi hôi khó chịu làm phiền bạn.

Theo Giáo dục & Thời đại

Cách chọn giò, chả không chứa hóa chất

0 0 0

Trẻ em ăn phải thực phẩm có lượng hàn the 1-2 gr/kg thể trọng sẽ tử vong sau 10-12 tiếng. Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp bạn chọn giò, chả ngon.

Chế độ ăn từ dứa giúp thải độc cơ thể trong bốn ngày

0 0 0

Bạn có thể thêm dứa vào thực đơn ăn kiêng trong bốn ngày để thải độc tố ra khỏi cơ thể tự nhiên và hiệu quả.

Ăn canh bóng bì lợn ngon đấy nhưng cần hết sức lưu ý những điều này

0 0 0

Nhiều người thích ăn canh bóng bì lợn vào dịp Tết nhưng lại lo lắng về chuyện kém vệ sinh an toàn thực phẩm. Vậy ăn bóng bì lợn bẩn nguy hại đến đâu và làm thế nào để chọn được bóng bì lợn sạch?

Sai lầm nghiêm trọng khi ăn trứng vịt lộn bạn phải bỏ ngay

0 0 0

Ăn trứng vịt lộn không đúng cách là một trong những sai lầm cực kỳ nghiêm trọng.

Dù nhiều của ngon vật lạ đến mấy, mâm cỗ Tết miền Bắc cũng chẳng trọn vẹn nếu thiếu 6 món ăn này

6 0 6

Dù những năm gần đây Tết có phần giản tiện hơn, tuy vậy mâm cỗ Tết miền Bắc qua bao nhiêu năm vẫn cứ có những món ăn không thể thiếu.

Cách nấu canh măng khô móng giò chuẩn vị cho ngày Tết

0 0 0

Bên cạnh bánh chưng, dưa hành, giò lụa... thì mâm cỗ ngày Tết gần như không thể thiếu món canh măng khô móng giò.

Thuốc từ những gia vị trong mâm cỗ ngày Tết

0 0 0

Mâm cơm người Việt trong những ngày Tết không thể thiếu các loại rau gia vị như hành, tỏi, mùi, thì là, húng quế...