Cách làm bánh chuối chiên giòn rụm, ăn mãi không ngán

Bánh chuối chiên giòn rụm là món ăn vặt được nhiều người yêu thích bởi vị thơm, giòn, ngọt, ngậy. Đây là một trong những loại bánh dễ làm, dễ tìm nguyên liệu nhất.



Nguyên liệu làm bánh chuối chiên giòn

- Chuối tây: 6 quả

- Bột gạo: 200g

- Bột mì: 100g

- Nước cốt dừa: 250ml

- Nước đun sôi để nguội: 170ml

- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh

- 1/2 muỗng cà muối

- 30g đường

Cách làm bánh chuối chiên giòn

- Bước 1: Lột vỏ chuối, cắt chuối làm đôi theo chiều dọc rồi cho chuối vào một chiếc túi ni lông sạch, dùng dao ấn xuống để chuối dẹp.

Cho bột gạo, bột mì, nước cốt dừa, nước lạnh, nước cốt chanh, muối, đường vào một cái âu lớn rồi khuấy thật đều cho đường, muối tan hết và hòa lẫn vào trong hỗn hợp. Ta sẽ được một hỗn hợp lỏng vừa phải để bao phủ bên ngoài phần cốt chuối.

- Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, để cho dầu nóng già trước khi cho chuối vào để bánh chuối không bị ngấm dầu. Nhũng chuối vào bên trong âu bột, lăn cho bột bám đều trên cốt chuối rồi nhanh tay thả vào chảo dầu.

Rán chuối cho có màu vàng nhạt thì vớt chuối ra, nhúng bột một lần nữa, tiếp tục rán đến khi chuối vàng đều, đẹp mắt thì gắp chuối ra, đặt chuối vào một chiếc đĩa có lót giấy thấm dầu để bánh không bị đọng dầu.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh chuối chiên giòn rụm này nhé!

Theo Dân Việt

Tận dụng xôi đậu xanh thừa làm món chè tuyệt ngon

0 0 0

Ra Tết, nếu vẫn còn xôi đậu xanh thừa bảo quản trong ngăn đá, chị em có thể đem nấu thành món chè tuyệt ngon.

Nếu bạn cho rằng sushi có nguồn gốc từ Nhật Bản, bạn đã sai!

0 0 0

Những điều chưa biết về Sushi – món ăn nổi tiếng nhất và cũng bí ẩn nhất của ẩm thực Nhật Bản

Bỏ túi các cách bổ, gọt vỏ hoa quả đơn giản, nhanh gọn cho chị em

0 0 0

Với vài thao tách đơn giản nhanh gọn là chị em có thể bổ và gọt các loại quả hàng ngày nhanh gọn, dễ dàng.

Gợi ý lễ vật cúng Thần tài để cầu tài lộc, may mắn cả năm

0 0 0

Ngoài các lễ vật như đèn, hoa, nhang, nước... thì cúng Thần tài nên có một mâm cỗ tam sên đơn giản.

Nhót xanh chấm chẩm chéo chỉ nghe thôi đã thèm chảy nước miếng

0 0 0

Nhót xanh cuộn bắp cải, rau thơm chấm với nước chấm chẩm chéo thơm thơm, cay cay là món ăn dân dã của người Thái nhưng lại rất được lòng chị em ở khắp mọi nơi.

Hướng dẫn làm kem bí ngô vani thơm ngon hấp dẫn tại nhà

0 0 0

Bí ngô được sử dụng nấu các món ăn hàng ngày nhưng bạn có biết cách làm kem bí ngô hương vani thơm ngon thế nào không?

Hậu Tết, dân mạng hài hước khoe những màn tưởng được ăn sang nhưng lại bị thực phẩm 'lừa dối'

0 0 0

Nguyên nhân cũng vì quá tin vào hình ảnh quảng cáo của sản phẩm, đến khi mở ra, nhiều người đã phải thất vọng tràn trề với chất lượng bên trong.

Cả Tết ăn chơi 'tẹt ga' phải làm 8 công thức nước detox để thải độc cơ thể ngay thôi

0 0 0

Với 8 công thức nước detox sau đây bạn sẽ có những gợi ý hoàn hảo để giúp cơ thể thải độc sau những ngày Tết ăn uống thiếu điều độ.

Làm ngay 1 trong 7 món bún nghe đã thấy 'thèm nhỏ dãi' sau những ngày ăn Tết 'ngất ngây'

0 0 0

Nếu bạn đã quá chán với các món nhiều dầu mỡ trong Tết thì những món bún canh chua này sẽ giúp bữa sáng của gia đình bạn thêm ngon đấy!

Trổ tài vào bếp với những món kem tươi ngon khó cưỡng

0 0 0

Hãy trổ tài vào bếp với những cách làm kem tươi từ nguyên liệu đơn giản để cả nhà cùng thưởng thức bạn nhé.

Chuối thừa sau Tết 'hô biến' thành nhiều món tuyệt ngon đảm bảo không còn thừa một quả

0 0 0

Chuối thờ sau Tết có thể làm thành nhiều món ăn hấp dẫn thơm ngon .đảm bảo ai ăn cũng thích.

Xem thêm tin khác