Cách làm bánh chuối nướng chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần
Hãy cùng chúng tôi bắt tay vào thực hiện cách làm bánh chuối nướng thơm ngon đúng vị ngay và luôn nhé!
Nguyên liệu làm bánh chuối nướng
Phần nguyên liệu này là để làm một chiếc bánh chuối có kích thước vừa phải, cao 10cm và có đường kính khoảng 16cm.
- Chuối mốc chín lưu ý chuối càng chín càng ngọt: 10 quả.
- Sữa tươi có đường: 200 ml.
- Đường cát: 100-200 gram.
- Nước cốt dừa: 200 ml.
- Bột mì: 50 gram.
- Bánh mì: 200 gram.
- Muối: 1/4 muỗng cà phê.
- Rượu rum: 2 muỗng canh.
- Vani: 1 ống.
- Mật ong: 1 muỗng.
- Lòng đỏ trứng gà: 1 quả.
- Bơ chảy: 50-80 gram.
Cách làm bánh chuối nướng
- Phần nhân bánh chuối bạn cần thực hiện trước: Chuối chín bạn lột bỏ vỏ sau đó đem cắt ra thành lát dài hoặc tròn tùy theo sở thích. Tiếp đó đem ướp với đường và rượu trong 2 giờ. Nếu chưa có thời gian để làm bánh luôn thì bạn có thể để tủ lạnh qua đêm cũng được.
- Phần bánh mì bạn đem xé nhỏ ra sau đó trộn với nước cốt dừa, vani, muối và sữa tươi.
- Tiếp theo, bạn cần chuẩn bị hỗn hợp phết trên mặt bánh: Bước làm bánh này bạn sử dụng lòng đỏ trứng gà, mật ong, rượu rum, bơ chảy, đường, mỗi thứ 1 muỗng.
- Lấy nửa phần chuối ướp bóp nhuyễn sau đó đem trộn chung với hỗn hợp bánh mì đã chuẩn bị, tiếp đó bạn sử dụng thêm bột mì nữa nhé. Nửa phần chuối còn lại thì bạn giữ nguyên để xếp xen kẽ với hỗn hợp trên khi làm bánh.
- Lót giấy nướng vào khung bánh, sau đó bạn phết bơ cho cả phần khung và giấy nướng, công đoạn này sẽ giúp bánh không bị dính khi nướng.
- Để bánh có nhiều lớp đẹp mắt, chúng ta cần xếp xen kẽ hỗn hợp và chuối lát theo thứ tự như sau: hỗn hợp sau đó đến chuối rồi lại hỗn hợp và lại là chuối. Nên chọn những lát chuối đẹp nhất để thực hiện cho phần chuối bề mặt trên cùng của bánh giúp chiếc bánh trông ngon miệng hơn.
- Tiếp đó bạn nướng bánh trong vòng 70-80 phút ở nhiệt độ 160-180 độ. Lưu ý một mẹo để nướng bánh ngon hơn là nên làm nóng lò 5 phút trước khi cho bánh vào nướng.
- Sau khi nướng bánh được khoảng 20 phút, bạn sử dụng hỗn hợp quét đã chuẩn bị ở trên để trét lên mặt bánh. Tiếp tục quét mặt bánh cho mỗi 20 phút tiếp theo để bánh có màu vàng đẹp mắt.
- Có thể dùng tăm để ghim vào bánh điều này sẽ giúp kiểm tra độ chín của bánh chuối nướng, nếu tăm rút ra không bị dính bánh thì điều này đồng nghĩa với việc bánh đã chín. Ngoài ra bề mặt bánh vàng đẹp thì công đoạn làm bánh đã thành công mỹ mãn. Khi bánh đã chín nhưng chưa vàng mặt các bạn tắt lửa dưới và chỉ để lửa trên để nướng cho bề mặt hoặc là ngược lại.
- Cuối cùng hãy cắt bánh ra mời mọi người cùng thưởng thức món ngon hấp dẫn này và chia sẻ cách làm bánh cho những ai cần.
Theo Zing
-
9 phút trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
2 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
3 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
4 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
4 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
8 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
8 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
16 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
17 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
17 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
19 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
22 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
1 ngày trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
Tin tức mới nhất
-
9 phút trước
-
39 phút trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước