Cách làm bánh dẻo nhân thập cẩm truyền thống chuẩn vị

Bánh dẻo nhân thập cẩm cổ truyền nhất định phải có hạt sen, mứt bí, hạt dưa, lạp xưởng...

Bánh dẻo nhân thập cẩm là một trong những loại bánh trung thu cổ truyền được nhiều gia đình yêu thích. 

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Nước đường bánh dẻo: 200g
- Bột bánh dẻo: 100g
- Hạt sen
- Mứt bí
- Lạp xưởng
- Hạt dưa
- Vừng rang
- Khuôn bánh
- Nước hoa bưởi

Cách làm bánh dẻo nhân thập cẩm truyền thống chuẩn vị-1

PHẦN 2: CÁCH LÀM 

Bước 1: Chuẩn bị làm nhân bánh: Mứt bí, mứt sen cắt nhỏ, nạp sườn hấp cách thủy rồi cắt hạt lựu, hạt dưa, vừng rang chín. Trộn đều các nguyên liệu với nhau, thêm vào 2 đến 3 thìa canh bột bánh dẻo, trộn đều sao cho bột bao quanh nhân.

Cách làm bánh dẻo nhân thập cẩm truyền thống chuẩn vị-2
Trộn vào nhân 3 thìa canh nước đường bánh dẻo rồi trộn đều, sau đó nắm nhân tròn lại theo tỉ lệ 2 vỏ 1 nhân.

Cách làm bánh dẻo nhân thập cẩm truyền thống chuẩn vị-3

Bước 2: Chuẩn bị làm vỏ bánh 200g nước đường bánh dẻo cho vào âu to, cho thêm 5g dầu ăn, 2 thìa cà phê nước hoa bưởi. Trộn đều 100g bột bánh dẻo, cho từng thìa bột vào nước đường trộn cho tan, đến khi đánh bột nặng tay thì cho bột ra mâm, rải bột áo xuống dưới rồi trộn bột khi không dính là được.

Cách làm bánh dẻo nhân thập cẩm truyền thống chuẩn vị-4

Bước 3: Cắt bột thành những phần theo tỉ lệ 2 vỏ, 1 nhân. Cán mỏng vỏ rồi cho nhân vào giữa, viên tròn nhân lại rồi cho vào khuôn đóng bánh.

Cách làm bánh dẻo nhân thập cẩm truyền thống chuẩn vị-5

Bước 4: Để bánh dẻo 1 đến 2 ngày, khi bánh trong, ăn dẻo, mềm quyện với nhân thập cẩm vị ngọt sần sật của mứt bí, nạp sườn.

Cách làm bánh dẻo nhân thập cẩm truyền thống chuẩn vị-6

Cách làm bánh dẻo nhân thập cẩm truyền thống chuẩn vị-7
Chúc bạn thành công với cách làm bánh dẻo nhân thập cẩm hấp dẫn đón Trung thu thêm ý nghĩa!

Theo Khám Phá

 


bánh trung thu

Tin tức mới nhất