Cách làm bánh gấc đỏ mọng cực ngon
Bánh gấc là món ngon bổ dưỡng, rất giàu vitamin và tốt cho mắt.
Nguyên liệu để làm bánh gấc dễ tìm, cách làm bánh không tốn thời gian nên bạn hoàn toàn có thể tự vào bếp để chế biến cho gia đình thưởng thức.
Nguyên liệu làm bánh gấc:
- Bột nếp (nên dùng bột của Thái Lan): 400 gr.
- Đậu xanh cà vỏ: 200 gr.
- Đường: 200 gr.
- Dầu ăn: 50 ml.
- Gấc: 1 quả.
- Vừng đen, dừa nạo, dầu ăn.
- Nước ấm: 100 ml.
- Muối tinh một nhúm nhỏ.
Cách làm bánh gấc:
- Cho đậu xanh vào một chiếc bát rồi ngâm trong khoảng 3 tiếng, sau đó mang hấp chín. Tiếp đến cho đậu xanh vào máy xay sinh tố cùng một chút nước và 100 gr đường xay nhuyễn.
- Cho một chút bột nếp, 1/3 thìa cà phê muối vào phần đậu xanh đã xay.
- Cho đậu xanh vào chảo chống chính, bắc lên bếp rồi sên. Cho tiếp 50 ml dầu ăn và đun dưới lửa thật nhỏ, đảo đều tay đến khi đậu gần khô thì thả dừa nạo vào đảo đều. Cứ tiếp tục đun đến khi đậu khô và tạo thành khối trên chảo không chảy ra là được. Cho một chút vani hoặc dầu chuối vào đậu xanh để tạo mùi cho phần nhân.
- Bổ gấc làm đôi, lấy ruột, bỏ hạt và đổ một chút rượu vào đánh.
- Phần đường còn lại trộn lẫn với 500 gr bột nếp. Cho từ từ nước ấm vào trộn đều, đổ thịt gấc vào nhào kỹ.
- Phần nhân đậu xanh nặn thành những viên tròn, bằng quả mận.
- Sau khi đã nhào xong bột thì chia thành nhiều phần bằng nhau, mỗi phần khoảng 13 đến 14 gr. Bạn có thể cho bột nghỉ từ 15 đến 20 phút trước khi nặn.
- Dàn mỏng từng viên bột, sau đó cho nhân đậu xanh vào và nặn thành những hình tròn, đặt lên giấy nến nhỏ hoặc lá chuối có một chút dầu ăn để không bị dính.
Lưu ý: Ngoài cách nặn bánh gấc hình tròn, bạn có thể nặn thành hình vuông, hình con vật tùy thích.
- Cho nước vào nồi, đặt vỉ hấp lên nồi rồi đun đến khi nước sôi thì đặt bánh lên trên hấp từ 15 đến 20 phút là bánh chín. Bạn có thể cho vừng đen lên trên mặt bánh trước và sau khi hấp đều được.
- Dùng tay phần giữa bánh cho lõm xuống, rắc vừng đen và dừa lên trên.
- Đợi cho bánh nguội rồi sử dụng màng bọc thực phẩm bọc xoắn lại giúp bánh bóng và nhìn mọng hơn.
Bánh gấc tự làm chắc chắn thơm ngon hơn ở ngoài hàng quán. Bạn có thể bày bánh ra đĩa, pha một ấm nước trà xanh để thưởng thức. Công đoạn gói bánh tuy hơi vất vả nhưng nhờ vậy mới có chiếc bánh màu đỏ tuyệt đẹp, thơm nức mùi gấc cùng vị béo ngậy của nhân đậu xanh. Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh gấc mà chúng tôi chia sẻ trên đây.
Theo VietNamNet
-
1 giờ trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
3 giờ trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
3 giờ trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
4 giờ trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
5 giờ trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
6 giờ trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
7 giờ trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
7 giờ trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
8 giờ trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
12 giờ trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
22 giờ trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
23 giờ trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
1 ngày trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
1 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
1 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
1 ngày trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
-
1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
1 ngày trướcVới Seo Yu Jin, cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
-
2 ngày trướcViệc sắm lễ vật dâng lên các vị vua sao cho đúng, đảm bảo trang nghiêm thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ chia sẻ cách sắm lễ ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
2 ngày trước