Cách làm giò tai giòn ngon sần sật ăn Tết
Bằng những nguyên liệu dễ kiếm như: Giò sống, tai lợn, nấm hương… cùng phương pháp chế biến ơn giản, dễ làm, món giò tai ăn hứa hẹn sẽ vô cùng hấp dẫn, thơm ngon trên mâm cỗ ngày Tết.
Nguyên liệu làm giò tai
- Tai lợn: 500g
- Lưỡi lợn: 500g
- Thịt chân giò: 300g
- Nấm hương: 100g
- Mộc nhĩ: 50g
- Nước mắm ngón: Nửa bát ăn cơm
- Gia vị, hạt nêm, hạt tiêu, hành khô
Chuẩn bị lá chuối, khuôn sắt để tạo khuôn cho giò xào (nếu ở thành phố, bạn có thể ra các chợ bán lá để tìm mua lá chuối như: chợ Hôm, chợ Bưởi…).
Cách làm giò tai giòn ngon sần sật ăn Tết
- Bước 1: Tai lợn, thịt chân giò, lưỡn lợn cạo lông, xát muối và rửa lại thật sạch. Riêng với lưỡi lợn để hết mùi hôi, bạn phải chần qua nước sôi để cạo bỏ phần màng trắng trên bề mặt lưỡi (nếu không chần qua nước sôi thì rất khó để cạo bỏ phần này).
Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước ấm rồi rửa sạch sau đó thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ đập dập rồi băm nhỏ.
- Bước 2: Thái tai lợn, chân giò, lưỡi lợn thành những miếng mỏng. Sau đó đem ướp với ít gia vị, hạt nêm, nước mắm trong khoảng 25 – 30 phút.
- Bước 3: Cho 1 ít dầu vào chảo đun nóng rồi cho hành vào phi thơm, sau đó cho thịt đã ướp vào xào cùng. Đảo đều tay khi xào và để lửa vừa cho thịt được chín đều, cho thêm 1 chút mắm vào để thịt dậy mùi và thơm hơn, tiếp tục xào trong khoảng 10p đến khi thịt săn lại. Sau đó cho nấm hương và mộc nhĩ đã thái nhỏ vào xào cùng, khi thịt hơi cháy cạnh, tất cả nguyên liệu chín và ngấm gia vị thì rắc 1 chút hạt tiêu vào đảo đều rồi tắt bếp.
Bạn không nên xào thịt quá kỹ vì như vậy giò sẽ bị khô, cũng không nên xào dối vì giò sẽ bị sống, thịt còn đỏ.
- Bước 4: Rửa sạch lá chuối, sau đó để ráo rồi hơ qua lửa để lá chuối mềm hơn và cuốn thịt dễ dàng hơn. Xếp lá chuối đã hơ vào trong khuôn giò, sau đó đổ thịt xào còn nóng hổi trên bếp vào khuôn. Sau đó, siết chặt ép giò để miếng giò không bị tơi, chặt và ngon hơn. Sau khoảng 1 ngày là bạn hoàn toàn có thể thưởng thức miếng giò tai giòn ngon sần sật.
Cách làm giò tai ăn Tết thật đơn giản phải không các bạn? Chúc các bạn thành công với cách làm giò tai này nhé!
Theo Dân Việt
-
1 giờ trướcCác hãng hàng không ở Việt Nam có quy định hành lý khác nhau, hành khách cần nắm rõ thông tin liên quan nhằm chuẩn bị một chuyến bay suôn sẻ.
-
3 giờ trướcCái tên "Cường Đô La" vẫn rất nổi bật và được nhiều người biết đến, mặc dù dàn siêu xe của anh không còn hùng hậu nhưng vẫn có những nét đặc sắc riêng.
-
14 giờ trướcVốn là loại hoa đặc trưng của mùa xuân Đà Lạt và chỉ nở rộ thời điểm giáp Tết, bỗng vào một ngày đầu hè nắng chói chang, hoa mai anh đào lại bung nở trước sự ngỡ ngàng của người dân và du khách.
-
15 giờ trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
19 giờ trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
21 giờ trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
21 giờ trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
22 giờ trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
23 giờ trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
1 ngày trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
1 ngày trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
1 ngày trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
1 ngày trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
1 ngày trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
1 ngày trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
2 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
2 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
3 ngày trước