Hướng dẫn cách làm kem bơ Đà Lạt

Cách làm kem bơ Đà lạt vô cùng đơn giản, từ nguyên liệu cho đến công thức, vậy mà lại đem đến một ly kem bơ ngon trên cả tuyệt vời.

Đà Lạt từ xưa đến nay nổi tiếng dẻo và thơm. Người Đà Lạt có thể chế biến bơ thành nhiều món ăn khác nhau. Kem bơ mát lạnh thơm ngon, là món khoái khẩu giải nhiệt mùa hè được nhiều người yêu thích. 

Nhiều quán chế biến món này bằng cách xay bơ thành sinh tố và cho kem vào chung với nhau tạo một hỗn hợp sền sệt thơm và ngậy. Kem bơ bình dân ở Đà Lạt có giá 15.000 đồng/ly nhưng lại được chế biến kiểu khác: bơ được bỏ hột, nạo lấy thịt cho vào ly rồi múc thêm những viên kem ngọt ngào lạnh buốt vào bên trên. 

Ngoài hai nguyên liệu chính là kem và bơ còn có những phụ liệu khác như đậu phộng, mứt trái cây hay là dừa nạo sợi để vào bên trên để tạo cảm giác lạ. Dằm hỗn hợp này ăn chung với nhau thì có thể cảm nhận được hương vị đặc biệt. Cảm giác đầu tiên là cái lạnh rân người sau đó là hương vị thơm tho và ngậy của bơ quyện với kem, cuối cùng là vị bùi bùi của đậu phộng cứ xông lên mũi làm thực khách phải thèm thuồng.

Hướng dẫn cách làm kem bơ Đà Lạt-1

So với cách chế biến sinh tố bơ và kem thông thường thì cách làm kem bơ dưới đây có vẻ ngon miệng hơn.

Nguyên liệu làm kem bơ:

- Quả bơ (nên chọn bơ sáp, ruột vàng, vỏ màu nâu): 2 - 3 quả. 

- Kem sữa tươi (whipping cream): 150 ml.

- Sữa đặc: 45 gam. 

- Sữa tươi: 50 ml. 

Cách làm kem bơ Đà lạt:

Bước 1: Bổ bơ theo chiều dọc, lấy mũi dao lọc bỏ hạt bơ rồi cắt thành từng miếng nhỏ hoặc dùng thìa nạo theo đường vỏ để lấy phần thịt của bơ sau đó xay hỗn hợp thật nhuyễn và mịn. 

Bước 2: Đổ kem sữa tươi ra bát sạch rồi sử dụng máy hoặc que đánh trứng đánh thật bông kem sữa tươi. Để kiểm tra hỗn hợp đã được hay chưa có thể nhấc que đánh trứng lên và quan sát nếu thấy hỗn hợp kem sữa tươi không chảy xuống là được. 

Bước 3: Cho sữa tươi, sữa đặc và bơ đã thái sẵn vào máy xay sinh tố xay cho thật nhuyễn, mịn để kem có vị mịn. Món kem bơ Đà lạt ngon ở hương vị thơm, béo ngậy của bơ và hương thơm của kem tươi hòa quyện lại tạo thành một ly kem vô cùng hấp dẫn.

Bước 4: Đổ hỗn hợp vừa xay vào hỗn hợp kem sữa tươi lúc đầu sau đó dùng muôi trộn thật đều hai hỗn hợp này sao cho bơ và sữa tươi quyện vào nhau.

Bước 5: Sau khi đã chuẩn bị hoàn tất hỗn hợp kem bơ thì đổ chúng vào khuôn để tạo hình cho kem. Bạn có thể sử dụng khuôn dạng que hay khuôn tròn đều được. Cuối cùng cho kem vào ngăn đá đến khi kem đông cứng là có thể thưởng thức được.

Kem bơ là món ăn rất bổ dưỡng và có nhiều tác dụng làm đẹp đặc biệt là cho phái nữ. Cách làm kem bơ cũng rất đơn giản. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không làm ngay cho mình một ly kem mát lạnh.

Theo Vietnamnet

7 đặc sản không thể bỏ qua khi đến Hậu Giang

0 0 0

Cùng điểm danh 7 đặc sản không thể bỏ qua khi đến Hậu Giang, vùng đất không chỉ có cảnh đẹp mà còn có nhiều món ăn ngon.

Không chỉ nêm vị chua, giấm còn có vô số công dụng đắt giá trong nấu nướng mà bạn nên biết

0 0 0

Những công dụng vô giá của giấm mà bạn nên biết ngay tức thì.

Làm sao để có được món kem chuối đậu phộng sữa tươi thơm ngon?

2 0 2

Bài viết sẽ chia sẻ đến bạn cách làm kem chuối đậu phộng sữa tươi rất nhanh chóng, dễ dàng này.

Xếp quả bơ thành bông hoa đẹp chỉ với vài bước đơn giản

0 0 0

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể xếp quả bơ thành bông hoa đẹp mắt, trông cũng ngon miệng hơn.

Chiều đông lạnh có ốc xào dừa ăn vặt thì không còn gì thích bằng

1 0 1

Trời lạnh mà được nhâm nhi món ốc xào dừa béo ngậy, thơm ngon thì còn gì bằng nữa nhỉ?

Lẩu cua Khôi đóng cửa, 'dân ghiền' có thể thử 4 quán lẩu cua ngon không kém ở Hà Nội - Sài Gòn

0 0 0

Tin chắc những địa chỉ lẩu cua ngon dưới đây sẽ khiến bạn vơi bớt nỗi nhớ với lẩu cua Khôi.

6 món ăn cứ tưởng chỉ hè mới hot ngờ đâu đông đến vẫn đắt khách như thường

0 0 0

Trà sữa, kem hay tào phớ vốn là những món ăn tiêu biểu cho mùa hè, nhưng ngay cả trong mùa đông, chúng vẫn rất được ưa thích.

Vợ đảm chia sẻ cách làm kim chi cực chất chẳng cần phơi cải thảo vẫn giòn ngon

1 0 1

Theo chị Phạm Tâm, không cần phải phơi cải thảo cho hơi héo như mọi người thường làm mà kim chi vẫn giòn ngon, hấp dẫn vô cùng.

Cuối tuần làm mề gà chiên giòn ngon tuyệt nịnh chồng chuẩn không cần chỉnh

0 0 0

Mề gà chiên giòn có lớp vỏ ngoài giòn tan, bên trong sần sật ăn rất đã miệng đấy!

Từng thất bại thảm hại, mẹ 2 con chia sẻ bí kíp làm nem chua thành công, ngon tuyệt đỉnh

155 0 155

Vì đặc biệt thích món nem chua, lại không tin tưởng chất lượng ở ngoài hàng nên chị Hoàng Hương (35 tuổi, Hải Phòng) đã quyết tâm làm thành công bằng được sau nhiều lần thất bại.

Chocolate nóng - món đồ uống không thể thiếu khi đông về

2 0 2

Những ngày trời chuyển đông, còn gì thích hợp hơn là một tách chocolate nóng hổi, thơm lừng để nhâm nhi quên đi cái lạnh?

Xem thêm tin khác