Cách làm kem bơ sữa tại nhà

Nếu bạn ngại đi ra ngoài mua, hãy ở nhà tự làm cho mình ly kem bơ sữa tươi thơm ngon. Nếu chưa biết làm thì hãy cùng tìm hiểu cách làm kem bơ sữa tươi đơn giản tại nhà dưới đây.

Nguyên liệu:

- Bơ mềm để nhiệt độ phòng: 150g.

- Sữa đặc có đường: 40 - 50g (tùy khẩu vị).

- Sữa tươi: 100g (có thể ít hơn tùy khẩu vị).

Cách làm kem bơ sữa tươi:

Cho bơ và đường vào bát to, đánh bông. Lúc này hỗn hợp tơi xốp và màu đã nhạt hơn so với màu bơ lúc đầu, mặc dù cơ bản vẫn là màu vàng.

Cho từng thìa (khoảng 15ml) sữa tươi vào đánh đều rồi mới cho thêm thìa tiếp theo (máy tăng tốc độ từ thấp tới cao). Khi mới cho sữa, bạn sẽ thấy phải khá lâu bơ mới quyện hết lượng chất lỏng, nhưng càng về sau, tốc độ ngậm nước ngày càng nhanh và bạn chỉ phải đánh vài vòng là bơ và sữa đã quyện vào nhau hoàn toàn.

Hỗn hợp kem sẽ trắng dần sau mỗi lần cho thêm sữa. Thể tích kem cũng vì vậy mà tăng lên. Theo kinh nghiệm nhiều lần làm kem của mình, thì cứ thêm sữa đến khi thể tích hỗn hợp tăng khoảng gấp đôi thì dừng. Hoặc các bạn quan sát khi nào kem đủ độ mịn, dẻo để trang trí thì dừng, không nhất thiết phải dùng hết lượng sữa trong công thức.

Hỗn hợp kem sau khi đánh xong sẽ được chia vào từng bát nhỏ, lấy 1 lượng vừa đủ màu thực phẩm. Lắp 1 que đánh trứng vào máy, dùng tốc độ trung bình để đánh đều. Ban đầu, bạn sẽ thấy những hạt màu li ti trong kem là vì màu chưa hòa tan hoàn toàn, bạn cứ đánh tiếp cho đến khi màu kem đồng nhất.

Nếu pha nhiều màu khác nhau, thì sau khi đánh xong màu thứ nhất, dùng giấy ăn lau sạch que đánh rồi tiếp tục làm với màu tiếp theo.

Cách làm kem bơ sữa tại nhà-1

Cách pha màu cho kem bơ

Kem bơ sẽ lên màu đậm hơn khi để lâu, vì vậy, bạn không nên pha màu đậm ngay từ đầu .

Đối với màu icing của Wilton, mình thấy rằng đa số các màu khi pha lên đều tươi tắn, đúng với màu được ghi trên nhãn. Chỉ có màu đỏ là không thể lên được thành màu đỏ, dù có cho nhiều đến đâu đi chăng nữa thì màu nhận được cũng chỉ ra được màu hồng cam. Mình có tham khảo các bạn làm bánh khác thì được chỉ một cách là pha thêm chút bột cacao vào, tuy vậy, mình cũng chưa thử nghiệm điều này.

Chú ý:

- Để giúp bơ mềm đều hơn nên cắt bơ thành các miếng nhỏ khi lấy ra khỏi tủ lạnh, và để cho bơ mềm ở nhiệt độ phòng. 

- Nhiệt độ càng cao thì khả năng ngậm chất lỏng của bơ càng tăng, nên nếu làm vào mùa hè thì sẽ dùng hết nhiều sữa hơn là làm vào mùa đông.

- Có thể thay sữa tươi bằng các loại nước hoa quả như nước cam, chanh, chanh leo... để tạo hương vị cho kem bơ.

- Nếu kem bơ bị tách nước, bạn hãy đánh thêm một phần bơ với sữa đặc rồi cho vào tô kem bị tách nước đánh thêm một lúc là được.

- Kem bơ thường không dễ bị chảy khi để ở nhiệt độ phòng (khoảng 20 độ C), tuy nhiên cần tránh để ở gần quạt vì gió làm kem nhanh chảy.

Như bạn đã thấy, cách làm kem bơ khá đơn giản nhưng thành phẩm lại rất ngon miệng, dùng để giải khát thật tuyệt. Chúc bạn thành công!

Theo Vietnamnet

86.000 đồng cho bữa cơm chiều đơn giản mà ngon

0 0 0

Không chế biến cầu kỳ nhưng khi thưởng thức món nào cũng ngon miệng và trôi cơm.

7 đặc sản không thể bỏ qua khi đến Hậu Giang

0 0 0

Cùng điểm danh 7 đặc sản không thể bỏ qua khi đến Hậu Giang, vùng đất không chỉ có cảnh đẹp mà còn có nhiều món ăn ngon.

Không chỉ nêm vị chua, giấm còn có vô số công dụng đắt giá trong nấu nướng mà bạn nên biết

0 0 0

Những công dụng vô giá của giấm mà bạn nên biết ngay tức thì.

Làm sao để có được món kem chuối đậu phộng sữa tươi thơm ngon?

2 0 2

Bài viết sẽ chia sẻ đến bạn cách làm kem chuối đậu phộng sữa tươi rất nhanh chóng, dễ dàng này.

Xếp quả bơ thành bông hoa đẹp chỉ với vài bước đơn giản

0 0 0

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể xếp quả bơ thành bông hoa đẹp mắt, trông cũng ngon miệng hơn.

Chiều đông lạnh có ốc xào dừa ăn vặt thì không còn gì thích bằng

1 0 1

Trời lạnh mà được nhâm nhi món ốc xào dừa béo ngậy, thơm ngon thì còn gì bằng nữa nhỉ?

Lẩu cua Khôi đóng cửa, 'dân ghiền' có thể thử 4 quán lẩu cua ngon không kém ở Hà Nội - Sài Gòn

0 0 0

Tin chắc những địa chỉ lẩu cua ngon dưới đây sẽ khiến bạn vơi bớt nỗi nhớ với lẩu cua Khôi.

6 món ăn cứ tưởng chỉ hè mới hot ngờ đâu đông đến vẫn đắt khách như thường

0 0 0

Trà sữa, kem hay tào phớ vốn là những món ăn tiêu biểu cho mùa hè, nhưng ngay cả trong mùa đông, chúng vẫn rất được ưa thích.

Vợ đảm chia sẻ cách làm kim chi cực chất chẳng cần phơi cải thảo vẫn giòn ngon

1 0 1

Theo chị Phạm Tâm, không cần phải phơi cải thảo cho hơi héo như mọi người thường làm mà kim chi vẫn giòn ngon, hấp dẫn vô cùng.

Cuối tuần làm mề gà chiên giòn ngon tuyệt nịnh chồng chuẩn không cần chỉnh

0 0 0

Mề gà chiên giòn có lớp vỏ ngoài giòn tan, bên trong sần sật ăn rất đã miệng đấy!

Từng thất bại thảm hại, mẹ 2 con chia sẻ bí kíp làm nem chua thành công, ngon tuyệt đỉnh

155 0 155

Vì đặc biệt thích món nem chua, lại không tin tưởng chất lượng ở ngoài hàng nên chị Hoàng Hương (35 tuổi, Hải Phòng) đã quyết tâm làm thành công bằng được sau nhiều lần thất bại.

Xem thêm tin khác