Cách làm kem bơ sữa tại nhà

Nếu bạn ngại đi ra ngoài mua, hãy ở nhà tự làm cho mình ly kem bơ sữa tươi thơm ngon. Nếu chưa biết làm thì hãy cùng tìm hiểu cách làm kem bơ sữa tươi đơn giản tại nhà dưới đây.

Nguyên liệu:

- Bơ mềm để nhiệt độ phòng: 150g.

- Sữa đặc có đường: 40 - 50g (tùy khẩu vị).

- Sữa tươi: 100g (có thể ít hơn tùy khẩu vị).

Cách làm kem bơ sữa tươi:

Cho bơ và đường vào bát to, đánh bông. Lúc này hỗn hợp tơi xốp và màu đã nhạt hơn so với màu bơ lúc đầu, mặc dù cơ bản vẫn là màu vàng.

Cho từng thìa (khoảng 15ml) sữa tươi vào đánh đều rồi mới cho thêm thìa tiếp theo (máy tăng tốc độ từ thấp tới cao). Khi mới cho sữa, bạn sẽ thấy phải khá lâu bơ mới quyện hết lượng chất lỏng, nhưng càng về sau, tốc độ ngậm nước ngày càng nhanh và bạn chỉ phải đánh vài vòng là bơ và sữa đã quyện vào nhau hoàn toàn.

Hỗn hợp kem sẽ trắng dần sau mỗi lần cho thêm sữa. Thể tích kem cũng vì vậy mà tăng lên. Theo kinh nghiệm nhiều lần làm kem của mình, thì cứ thêm sữa đến khi thể tích hỗn hợp tăng khoảng gấp đôi thì dừng. Hoặc các bạn quan sát khi nào kem đủ độ mịn, dẻo để trang trí thì dừng, không nhất thiết phải dùng hết lượng sữa trong công thức.

Hỗn hợp kem sau khi đánh xong sẽ được chia vào từng bát nhỏ, lấy 1 lượng vừa đủ màu thực phẩm. Lắp 1 que đánh trứng vào máy, dùng tốc độ trung bình để đánh đều. Ban đầu, bạn sẽ thấy những hạt màu li ti trong kem là vì màu chưa hòa tan hoàn toàn, bạn cứ đánh tiếp cho đến khi màu kem đồng nhất.

Nếu pha nhiều màu khác nhau, thì sau khi đánh xong màu thứ nhất, dùng giấy ăn lau sạch que đánh rồi tiếp tục làm với màu tiếp theo.

Cách làm kem bơ sữa tại nhà-1

Cách pha màu cho kem bơ

Kem bơ sẽ lên màu đậm hơn khi để lâu, vì vậy, bạn không nên pha màu đậm ngay từ đầu .

Đối với màu icing của Wilton, mình thấy rằng đa số các màu khi pha lên đều tươi tắn, đúng với màu được ghi trên nhãn. Chỉ có màu đỏ là không thể lên được thành màu đỏ, dù có cho nhiều đến đâu đi chăng nữa thì màu nhận được cũng chỉ ra được màu hồng cam. Mình có tham khảo các bạn làm bánh khác thì được chỉ một cách là pha thêm chút bột cacao vào, tuy vậy, mình cũng chưa thử nghiệm điều này.

Chú ý:

- Để giúp bơ mềm đều hơn nên cắt bơ thành các miếng nhỏ khi lấy ra khỏi tủ lạnh, và để cho bơ mềm ở nhiệt độ phòng. 

- Nhiệt độ càng cao thì khả năng ngậm chất lỏng của bơ càng tăng, nên nếu làm vào mùa hè thì sẽ dùng hết nhiều sữa hơn là làm vào mùa đông.

- Có thể thay sữa tươi bằng các loại nước hoa quả như nước cam, chanh, chanh leo... để tạo hương vị cho kem bơ.

- Nếu kem bơ bị tách nước, bạn hãy đánh thêm một phần bơ với sữa đặc rồi cho vào tô kem bị tách nước đánh thêm một lúc là được.

- Kem bơ thường không dễ bị chảy khi để ở nhiệt độ phòng (khoảng 20 độ C), tuy nhiên cần tránh để ở gần quạt vì gió làm kem nhanh chảy.

Như bạn đã thấy, cách làm kem bơ khá đơn giản nhưng thành phẩm lại rất ngon miệng, dùng để giải khát thật tuyệt. Chúc bạn thành công!

Theo Vietnamnet

Chị em khoe các mâm cỗ Tết đẹp, kỳ công trên mạng xã hội

0 0 0

Mâm cỗ ngày Tết của các chị em phần lớn là các món ăn truyền thống, thỉnh thoảng xem kẽ những món ăn mới lạ để tăng hấp dẫn.

Mùng 4 Tết đi ăn bún ốc giải ngấy: Khách chấp nhận bị 'chặt chém' vẫn ăn phải đồ ôi thiu

0 0 0

Được sì sụp bát bún ốc, riêu cua chua cay luôn là niềm sung sướng sau chuỗi ngày ê hề bánh chưng, thịt thà. Thế nhưng cái sự đi ăn bún ốc giải ngấy đầu năm cũng lắm bi hài.

Những món không nên thưởng thức dịp đầu năm mới để may mắn cả năm

0 0 0

Theo quan niệm dân gian, có một số món ăn tuy hấp dẫn, là sở thích của rất nhiều người nhưng nếu ăn trong dịp năm mới sẽ đem lại những điều không may mắn.

Lễ hóa vàng Tết Mậu Tuất nên tiến hành vào ngày nào?

0 0 0

Có thể bạn đã biết những điều này nhưng cũng có thể bạn cần tham khảo cách thức, thủ tục tiến hành lễ cúng hóa vàng dưới đây.

Cách làm mâm cỗ cúng hóa vàng khi hết Tết Nguyên Đán

0 0 0

Mâm cỗ cúng hóa vàng được coi là một phần nghi lễ rất quan trọng trong phong tục tập quán của người Việt Nam. Cách thức chuẩn bị lễ hóa vàng cũng rất quan trọng, cần làm cẩn thận, tỉ mỉ các bước sao cho đúng để tránh phạm những điều kiêng kỵ không đáng có.

3 món ngon chống ngán ngày Tết cực dễ làm

1 0 1

Bạn có thể học cách làm 3 món ngon chống ngán ngày Tết trong bài viết dưới đây để có thêm cho mình những lựa chọn phù hợp nhé.

Nộm rau muống giòn ngon, chống ngán cho ngày Tết

12 0 12

Nộm rau muống là món ăn giòn ngon, thanh mát, chống ngán cho ngày Tết rất hiệu quả, đảm bảo ai cũng thích.

Muốn bánh chưng ngày Tết không bị thiu, mốc hỏng chị em đừng bỏ qua những cách bảo quản này

0 0 0

Thời tiết ấm áp dịp Tết khiến bánh chưng dễ bị mốc, hỏng vì thế chị em cần biết cách bảo quản.

Hướng dẫn làm kem vani nguyên chất đơn giản tại nhà

0 0 0

Cách làm kem vani nguyên chất thật đơn giản nhưng cho ra món kem phải nói là "ngon tuyệt cú mèo".

Mâm cỗ đón Tết Nguyên Đán của các nước có gì?

0 0 0

Vì là ngày lễ lớn và quan trọng nhất đối với các nước thuộc khu vực Đông Nam Á, nên mâm cỗ cũng đặc biệt được người dân chăm chút nhiều hơn.

Cỗ Tết xưa qua nỗi nhớ của nghệ nhân ẩm thực Hà Nội

0 0 0

Mâm cỗ Tết xưa của người Hà Nội phản ánh rõ nét sự tài khéo, đảm đang của người phụ nữ.

Xem thêm tin khác