Cách làm kem chiên đơn giản mà ngon
Với cách làm kem chiên đơn giản và dễ thực hiện các bạn có thể làm ngay tại nhà, hãy cùng nhau tham khảo cách làm dưới đây.
Để thực hiện cách làm kem chiên ngon hơn ngoài nhà hàng các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu làm kem chiên như dưới đây.
Nguyên liệu làm kem chiên
- Bánh mì gối: 1 túi
- Kem hộp: 1 hộp
- Dầu ăn và bột mì
Hướng dẫn cách làm kem chiên
Bước 1: Lấy một miếng bánh gối đã cắt sẵn trải ra, sau đó dùng muỗng múc 3-4 thìa kem đổ vào giữa lòng bánh rồi lấy một miếng bánh khác đặt lên trên. (Lưu ý không được ấn dẹt miếng bánh xuống mà cố gắng để cho miếng bánh phồng lên)
Bước 2: Bột mì pha với nước cho đặc sệt lại, sau đó dùng thìa phết một lượng nhỏ vào viền của chiếc bánh phía dưới của miếng bánh gối ở bước 1. Sau đó dùng bát nhỏ úp vào lát bánh để phần kem nằm trong lòng bát rồi ấn bát xuống để có dạng hình tròn. Tiếp đến các bạn cắt bỏ phần bánh mì thừa nằm ngoài khuôn tròn của bát. (Nhớ là chỉ giữ phần bánh mì có dạng hình tròn theo khuôn bát thôi nhé các bạn.)
Bước 3: Nhẹ nhàng nhấc chiếc bát ra là các bạn đã có một nhân kem rồi đấy. Tiếp tục làm như vậy cho tới khi hết nguyên liệu. Sau khi làm xong nhân kem các bạn cho vào ngăn tủ lạnh để khoảng 4-5 tiếng cho kem đông lại, nhớ là càng đông càng tốt, như vậy kem sẽ không bị chảy ra khi rán.
Bước 4: Cho dầu vào chảo rồi đun nóng, sau đó nhẹ nhàng thả kem vào rán. Các bạn nên cho ngập dầu để rán thì sẽ nhanh hơn và kem sẽ dễ chín hơn nhé. Lưu ý, khi thực hiện cách làm kem rán các bạn không nên đun sôi dầu điều này sẽ làm kem bị cháy.
Bước 5: Rán kem trong chảo cho tới khi thấy bên ngoài vỏ có màu vàng rộm và bên trong kem không chảy ra là các bạn đã hoàn thành xong món kem chiên cực ngon rồi đấy.
Mách nhỏ mẹo để có món kem chiên hoàn hảo
- Để món kem chiên thêm đẹp mắt, có thể cắt bánh mì thành từng lát và gập đôi hai nửa bánh lại, đặt kem ở giữa bánh sẽ có dạng hình bán nguyệt. Bạn lưu ý là nên dùng bột để gắn chặt các mép bánh để bánh không bị vỡ ra.
- Trong quá trình chiên bánh thì phải chiên thật nhanh rồi vớt ra thật nhanh, vì làm như thế là do bánh sẽ mau vàng rộm vỏ ngoài trong khi kem sẽ không kịp chảy nước.
– Kem chiên sau khi chiên xong phải ăn liền bạn nhé để tránh kem bị chảy và vỏ bánh không được giòn nữa
Các bạn có thể ăn nóng vì vỏ sẽ giòn hơn và thơm hơn, phần kem bên trong mát lạnh và ngọt sẽ rất hấp dẫn.
Kem chiên vô cùng thú vị khi ăn, lớp vỏ bên ngoài nóng giòn hòa quyện với nhân bên trong lạnh, mềm và thơm trông thật hấp dẫn, rất thích hợp cho mùa đông này. Cùng trổ tài làm món kem chiên ngon lạ và mát lạnh dựa trên cách làm kem kia để cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
2 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
2 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
4 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
7 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
9 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
10 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
11 giờ trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
12 giờ trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
12 giờ trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
13 giờ trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
13 giờ trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
17 giờ trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
1 ngày trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
1 ngày trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
1 ngày trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
-
1 ngày trướcHủ tiếu trộn đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng có 1 bí kíp tạo nên độ mê mẩn cho món ăn này.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước