Cách làm kem nho khô và kem que phủ chocolate đơn giản tại nhà

Tự làm kem nho khô và kem que phủ chocolate ngon tuyệt dựa trên các cách làm kem nho khô và kem que phủ socola dưới đây nhé.

Cách làm kem nho khô và kem que phủ chocolate đơn giản tại nhà-1

Cách làm kem nho khô

Cách làm kem nho khô tại nhà khá đơn giản, nhưng kem lại rất ngon và dẻo, mùi thơm đặc biệt cuốn hút, cùng làm nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu làm kem nho khô: 

  • 160ml kem whipping
  • 150ml sữa tươi không đường
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 70g nho khô
  • 80g đường
  • 1 chút muối
  • 40ml rượu rum

Cách làm kem nho khô: 

- Nho ngâm vào rượu rum khoảng 30 phút.

- Cho lòng đỏ trứng gà và đường vào âu đánh tan. Sau đó cho ít muối, sữa tươi và kem tươi vào trộn chung.

- Tiếp tục cho nho và rượu rum vào trộn đều.

- Cho tất cả các hỗn hợp bên trên vào hộp nhựa, để vào ngăn đá tủ lạnh một tiếng, sau đó lấy ra dùng muỗng trộn rồi tiếp tục cho vào ngăn đá tủ lạnh. Cứ 1-2 tiếng lấy kem ra trộn 1 lần cho đến khi kem đông.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món kem nho khô ngon tuyệt để khao cả nhà rồi, rất dễ dàng và thú vị phải không.

Tiếp đến là cách làm kem que phủ chocolate

Cách làm kem nho khô và kem que phủ chocolate đơn giản tại nhà-2

Nguyên liệu để làm kem que phủ chocolate gồm:

Phần kem sữa:

  • 200ml sữa tươi
  • 400ml kem tươi
  • 150gr sữa đặc
  • 10gr bột bắp
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 1 thìa cà phê vanilla
  • Khuôn kem

Phần chocolate:

  • 280gr chocolate
  • 30gr bơ
  • 20gr kem tươi

Cách làm kem que phủ chocolate như sau: 

Bước 1: Trứng gà tách lấy lòng đỏ cho vào tô, thêm bột bắp và khuấy đều hỗn hợp.

Bước 2: Cho sữa tươi vào nồi đun cho sữa ấm tầm 50 độ thì tắt bếp, đổ từ từ sữa vào tô trứng, vừa đổ vừa khuấy đều, sau đó bạn lọc hỗn hợp qua rây cho mịn.

Bước 3: Hỗn hợp sau khi lọc xong thì cho vào nồi, thêm sữa đặc và bật bếp nấu lửa nhỏ, khuấy liên tục cho tới khi sủi lăn tăn là tắt bếp.

Bước 4: Thêm vài giọt vanilla, khuấy đều, ta được hỗn hợp đặc sệt, sau đó để cho nguội mới làm tiếp các bước sau.

Bước 5: Lấy kem tươi trong tủ lạnh ra cho vào tô và dùng máy đánh trứng đánh cho kem bông lên là được.

Bước 6: Trút hỗn hợp sữa đã nguội vào tô kem và đánh cho hòa đều, vét thành tô cho sạch và đánh thêm vài vòng là tắt máy.

Bước 7: Rót hỗn hợp kem vào khuôn cho đầy, cắm que kem vào giữa rồi đem cất ngăn đá khoảng 8 tiếng cho kem đông lại.

Bước 8: Khi kem đã đông cứng mới tiến hành làm phần chocolate.

Bạn cho chocolate vào một cái cốc, thêm bơ và kem tươi, sau đó đặt cốc vào nồi, lượng nước ngập 1/3 cốc rồi đun cách thủy cho tới khi chocolate tan chảy hết thì tắt bếp.

Bước 9: Lấy kem trong ngăn đá, gỡ ra khỏi khuôn, sau đó bạn nhúng que kem vào cốc đựng chocolate sao cho kem phủ đều một lớp bên ngoài, đợi cho chocolate khô lại là có thể thưởng thức ngay được rồi! 

Hoàn thành món kem que phủ chocolate quá dễ dàng đúng không nào, cùng bắt tay vào làm thôi.

Chúc các bạn thành công với hai món: Kem nho khô và kem que phủ chocolate dựa trên các công thức làm kem được gợi ý bên trên.

Theo Vietnamnet


Nho khô Cách làm kem

Tin tức mới nhất