Cách làm kem tươi từ sữa đơn giản, siêu ngon tại nhà

Không cần mua ở tiệm, bạn vẫn có thể thưởng thức món kem tươi thơm ngon bằng cách tự làm tại nhà từ sữa rất đơn giản. Thành phẩm thu được sẽ tuyệt vời hơn cả sức tưởng tượng của bạn đấy.



Nguyên liệu làm kem tươi từ sữa

- Sữa tươi không đường 200ml

- Nước lọc 100ml

- Đường trắng 80gam

- Bột gelatin 15ml

- Vani dạng lỏng 15ml

Cách làm kem tươi từ sữa tại nhà

- Bước 1: Đổ toàn bộ lượng nước vào 1 bát. Sau đó bạn cho toàn bộ lượng gelatin vào bát nước. Không cần khuấy, để gelatin hút no nước.

Sữa được cho vào nồi sạch, sau đó đun trên bếp, nên chọn lửa nhỏ và thường xuyên quấy đều để sữa không bị cháy. Đun sữa cho tới khi sữa sôi và nổi lên những bọt li ti thì tắt bếp.

- Bước 2: Cho sữa nóng và hỗn hợp gelatin đã trộn lại với nhau. Sau đó, sử dụng dụng cụ đánh trứng hoặc đũa quấy đều hỗn hợp.

Tiếp theo cho vani, đường vào hỗn hợp sữa đã trộn, quấy đều tay để đảm bảo đường tan và có được hỗn hợp đồng nhất.

- Bước 3: Sau khi hỗn hợp được quấy đều, bạn cho vào tủ lạnh, bảo quản trong tủ lạnh trong thời gian 90 phút. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý sau 10 phút lại lấy hỗn hợp ra quấy đều.

Sau khi hỗn hợp được bảo quản trong thời gian 90 phút, bạn lấy cả bát to đựng hỗn hợp đặt vào chậu nước đá đã chuẩn bị sẵn trong thời gian 30 phút, thường xuyên quấy đều hỗn hợp khi ngâm trong chậu nước đá lạnh.

- Bước 4: Lấy bát đựng hỗn hợp ra khỏi chậu nước đá lạnh, lúc này bạn cần sử dụng máy đánh trứng để quấy đều, thực hiện với tốc độ cao cho tới khi hỗn hợp trở nên dày và mịn. Trong bước này, bạn có thể cho thêm hương socola, hương chanh, hương dừa để thêm phần độc đáo, hấp dẫn cho món kem tươi.

- Bước 5: Đưa hỗn hợp kem tươi vào ngăn đá tủ lạnh và làm đông trong thời gian 2 -3 tiếng là có thể đem ra dùng.

Cách làm kem tươi từ sữa, siêu ngon tại nhà đơn giản và dễ làm phải không các bạn? Chúc các bạn thành công nhé!

Theo Dân Việt

Chủ nhật chồng chỉ ở nhà để thưởng thức 5 món ăn hấp dẫn này do vợ nấu

0 0 0

Món ăn nào cũng đem lại cảm giác ngon miệng đảm bảo cả nhà sẽ thích thú vô cùng.

Dựng tóc gáy với những món đặc sản thấy là ớn của Ấn Độ

0 0 0

Ẩm thực Ấn Độ là sự pha trộn tuyệt giữa văn hóa và phong tục. Người Ấn Độ tự hào về hương vị mạnh mẽ, sự đa dạng về màu sắc, nguyên liệu và gia vị trong các món ăn của mình.

Vừa làm vừa nhét bánh vào nách, người phụ nữ khiến dân mạng phát hoảng vì... bẩn

0 0 0

Không hiểu vì lí do gì, một người phụ nữ vừa làm bánh, tráng bánh xong lại nhét chiếc bánh đó vào nách khiến dân mạng xôn xao, kinh ngạc.

Chị em ham bếp núc nên biết những mẹo vặt mà vô giá này

0 0 0

Chị em phải thường xuyên vào bếp chắc không ít người đều sẽ cảm thấy băn khoăn khi gặp phải một vài vấn đề tưởng nhỏ nhưng lại khó xử lý trong khi nấu nướng. Dưới đây là các mẹo hay giúp mọi thứ trở nên dễ dàng.

Những sai lầm chị em thường mắc phải khi nấu đậu phụ nhưng không hề hay biết

0 0 0

Đậu phụ là món ăn quen thuộc nhưng chị em thường xuyên mắc phải những sai lầm khi nấu.

Về miền Tây tần ngần ăn trái bần chua

0 0 0

Cùng tìm hiểu cây bần có thể chế biến thành những món ngon gì qua bài viết sau nhé.

Cất công làm mâm cơm đề huề, mẹ đảm sốc khi nghe chồng đoán giá

0 0 0

Vì không đi chợ bao giờ nên các ông chồng thường đoán giá các mâm cơm không đúng với giá trị thực của nó.

Hết hồn với những đĩa bánh trôi nhân ngày Tết hàn thực của những nàng vụng

0 0 0

Nhìn đĩa bánh trôi này tin chắc 90% sẽ không nhận ra đó là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết hàn thực.

Mẹo tước ngọn bí nhanh bất bại, không còn xơ, làm món gì cũng ngon

0 0 0

Rau bí xào tỏi, rau bí nấu canh... là những món ăn được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, khâu tước ngọn bí khiến nhiều bà nội trợ ngán ngẩm. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn mẹo tước ngọn bí nhanh bất bại, ăn không xơ.

Cách làm bánh chay nhân đậu xanh đúng chuẩn

0 0 0

Tết Hàn Thực năm nay bạn có dự định làm bánh trôi bánh chay để thắp hương tổ tiên, xem hướng dẫn chi tiết dưới đây để thực hiện món bánh chay nhân đậu xanh đúng chuẩn nhé.

Tết Hàn thực, cúng như thế nào cho đúng?

0 0 0

Không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa, nguồn gốc và cách cúng Tết Hàn thực thế nào cho đúng.

Xem thêm tin khác