Cách làm kem xoài tại nhà không cần dùng máy

Nếu bạn là một tín đồ của kem vậy tại sao bạn không thử tự tay làm nên những cốc kem ngon mát lành và hợp vệ sinh. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách làm kem xoài tại nhà với nguyên liệu vô cùng đơn giản và dễ thực hiện.



Nguyên liệu làm kem xoài tại nhà:

- 1 quả xoài chín thái miếng vuông nhỏ

- Xoài nghiền hoặc xoài cô đặc 100ml

- Kem tươi (whipping cream) 200ml

- Sữa tươi không đường 250ml

- Đường (tùy ý) 120g

Cách làm kem xoài tại nhà:

Bước 1: Bạn đổ kem tươi ra bát sau đó đánh bông cùng với đường. Nếu bạn không thích ngọt, bạn có thể không cho đường.

Bước 2: Tiếp đến đổ sữa tươi ra bát, cho thêm xoài xay nhuyễn (hoặc xoài cô đặc) vào rồi đánh đều cho đến khi hỗn hợp quyện đều là được.

 

Bước 3: Sau đó đổ một nửa phần xoài thái nhỏ vào hỗn hợp xoài và sữa, trộn đều.

Bước 4: Tiếp tục đổ kem tươi vào trộn đều với hỗn hợp sữa để tạo thành một hỗn hợp mịn mượt. Lưu ý: Các bạn phải trộn nhẹ tay để không làm mất đi độ bông cứng của kem.

Bước 5: Đổ hỗn hợp kem lỏng vào hộp, rồi cho nốt phần xoài thái nhỏ còn lại vào, trộn đều lại lần nữa, đậy kín nắp sau đó để nồi kem vào ngăn đá tủ lạnh.

Khoảng 2 tiếng sau bạn lấy nồi kem ra, khuấy đều cho kem tơi ra rồi lại tiếp tục cho vào tủ lạnh thêm 2 tiếng nữa. Bạn sẽ lặp lại các thao tác khuấy kem và bỏ vào đông lạnh cho đến khi kem cứng hẳn. Sau khoảng 6 tiếng bạn đã có một món kem xoài mát lạnh ngon tuyệt ngay tại nhà rồi

Ảnh: Nisahomey

Chúc các bạn thành công với cách làm kem xoài tại nhà này nhé!

Theo Dân Việt

Sườn cốt lết chiên vừa khô vừa cứng là do bạn không ngâm trong nước này

0 0 0

Bạn chỉ cần ngâm sườn cốt lết trong 30 phút là đủ để thịt mềm tan, cực kì ngon luôn rồi đấy.

Thử ngay để biết vì sao gân bò trộn cóc đang gây bão mạng xã hội

2 0 2

Với công thức làm gân bò trộn cóc này, món ăn đã ngon lại càng ngon hơn với vị chua cay mặn ngọt hài hòa, ăn mãi không chán.

Cao lương mỹ vị cũng chẳng bằng 7 đặc sản dân dã của Hậu Giang

0 0 0

Cái thú vị khi đến Hậu Giang là vừa được khám phá cảnh đẹp vừa được thưởng thức những món ăn địa phương vô cùng thú vị.

Mẹo bảo quản rau tươi xanh với chai nhựa 'thần thánh'

0 0 0

Những chiếc vỏ chai nước đã dùng tưởng chừng như vô dụng lại hết sức có ích trong việc bảo quả các loại rau xanh trong tủ lạnh.

Mùa Trung thu này đừng bỏ qua món bánh dẻo khoai lang siêu ngon

10 0 10

Một chiếc bánh Trung thu không chỉ ngon miệng mà có sắc màu đẹp mắt thì bạn sẽ không thể bỏ qua món bánh dẻo khoai lang này.

Bún quậy - món ngon nhớ lâu của đảo ngọc Phú Quốc

5 0 5

Món bún quậy hấp dẫn ngay từ cái tên cho đến cách chế biến và cả hương vị vô cùng độc đáo.

Nhớ mãi không quên những đặc sản sông nước Cần Thơ

0 0 0

Những món ăn này là minh chứng cho câu: “Cần Thơ gạo trắng nước trong - Ai đi đến đó làm không muốn về”.

Quy tắc trên bàn ăn - Phép lịch sự của người Nhật mà chúng ta nên học

2 0 2

Người Nhật nổi tiếng là rất quy củ và lịch sự, đặc biệt là trên bàn ăn. Quy tắc nghi thức ăn tối của họ còn phức tạp hơn nhiều so với những gì bạn biết.

Chuyện kể từ đôi bàn tay 'kỳ dị' của dì Tám bán ca cao bánh mì làm người Sài Gòn thương nhớ

1 0 1

Đã hơn 20 năm nay, dì Tám vẫn ngồi đó với quầy ca cao bánh mì độc nhất vô nhị để chứng kiến bao sự đổi thay của Sài thành hoa lệ.

Xem thêm tin khác