Cách làm thạch rau câu nước cốt dừa lá dứa ngọt thanh, mát lịm

Rau câu dừa lá dứa là món ăn thơm ngon có sức hấp dẫn với bất kỳ ai. Những miếng thạch thơm mùi lá dứa, không loãng cũng không đặc mát lịm đầu lưỡi chắc chắc sẽ khiến bạn mê mẩn.



Cùng học cách làm thạch rau câu dừa lá dứa trong bài viết dưới đây để đãi cả nhà nhé.

cach lam thach rau cau nuoc cot dua la dua ngot thanh, mat lim hinh anh 1

Nguyên liệu làm thạch rau câu trái dừa lá dứa

- 1/2 gói bột rau câu dẻo

- 1 bó lá dứa tươi

- 1 lít nước lạnh

- 150gram đường trắng

- 1 trái dừa xiêm (có thể bỏ qua)

- Nước cốt dừa

- Khuôn các loại để tạo hình

Cách làm thạch rau câu trái dừa lá dứa

- Bước 1: Rửa sạch lá dứa, cắt khúc cho vào máy xay sinh tố, cho thêm một ít nước lạnh rồi xay thật nhuyễn. Sau khi xay xong, chắt lấy nước, bỏ xác. Lưu ý, tùy theo lớp rau câu lá dứa của mình có màu xanh ngọc đậm hay nhạt mà các chị em có thể chiết nhiều nước cốt lá dứa hơn.

cach lam thach rau cau nuoc cot dua la dua ngot thanh, mat lim hinh anh 2

- Bước 2: Cho ½ gói bột rau câu vào nồi nước lạnh, cho thêm nước dừa xiêm và đường vào sau đó bắc lên bếp đun với lửa vừa.  Khi bắc lên bếp, các bạn lưu ý khuấy đều để tránh rau câu bị vón cục.

- Bước 3: Khi bắt đầu sôi, bạn chia nồi nước rau câu ra thành 2 phần và tiếp tục bắc lên bếp.

Một phần bạn cho nước cốt dừa vào khuấy đều. Nếu muốn lớp rau câu lá dứa của mình có màu xanh sữa thì hãy để lại 1/3 nước cốt dừa để lát cho vào cùng với nước cốt lá dứa.

Phần còn lại các chị em cho nước cốt lá dứa mình đã làm ở bước 1 vào khuấy đều.

- Bước 4: Lần lượt múc rau câu lá dứa hoặc rau câu nước cốt dừa ra khuôn. Nếu thích miếng thạch có màu trắng đục ở trên thì múc rau câu nước cốt dừa ra trước, chờ cho rau câu hơi đông lại một chút thì lại múc tiếp rau câu lá dứa đổ lên trên. Còn nếu thích miếng thạch có lớp màu xanh trong mát mắt ở phía trên thì hãy làm ngược, và cứ thế múc ra từng chén cho đến hết. Sau khi múc hết thì tắt bếp và để cho đến khi rau câu đông lại và bảo quản lạnh là có thể thưởng thức.

cach lam thach rau cau nuoc cot dua la dua ngot thanh, mat lim hinh anh 3

Chúc các bạn thành công với cách làm thạch rau câu nước cốt dừa lá dứa này nhé!

Theo Dân Việt

 

Cười 'sái quai hàm' với món canh lợi sữa mẹ ruột nấu cho con gái

1 0 1

Đây là món canh lợi sữa có "1-0-2" mà mẹ ruột nấu cho con gái, khiến ai cũng phải phì cười.

Lạc cháy đen, canh đục đục - Mâm cơm 20 nghìn của sinh viên ngày đầu lên nhập học

22 0 22

Nhiều bạn hào hứng khoe mâm cơm sinh viên ngày đầu ổn định cuộc sống nơi thành phố mới.

Cơm gà tay cầm

0 0 0

Thịt gà mềm ngọt, măng tươi chua thanh, nấm hương thơm nức, thưởng thức ngay trong niêu đất nóng hổi.

Món ngon cuối tuần: Mỳ gân bò

4 0 4

Cuối tuần bạn hãy vào bếp trổ tài chế biến món mỳ gân bò siêu ngon cho cả nhà đổi khẩu vị nhé!

Chết mê với 9 đặc sản xứ Thanh nức tiếng gần xa

133 0 133

Đã từ lâu Thanh Hóa là cái nôi sản sinh ra vô số những món ăn độc đáo, ngon lạ nức tiếng.

Miến lươn 30 năm tuổi trên phố cổ, quán chưa đến 10m2 mà mỗi ngày hết veo 2 tạ

1 0 1

Đâu chỉ có đồ ăn ngon với hương vị khó quên, ngồi đây quãng nửa giờ thôi là được nghe đủ chuyện cũ xưa về bát miến lươn thời gánh rong khắp khu phố cổ.

Nếu nhà bạn dùng bếp từ, nhất thiết phải tránh những điều này

3 0 3

Bếp từ ngày càng được nhiều gia đình Việt sử dụng nhiều vì tiện lợi và an toàn. Tuy nhiên, rất nhiều người mắc phải sai lầm khi sử dụng bếp từ.

Những lầm tưởng về đồ ăn nhanh và sự thực sẽ khiến bạn bất ngờ

102 0 102

Thực tế chúng ta luôn có xu hướng chọn cấp trung gian mà không biết rằng đó mới thực sự là kích cỡ nhà sản xuất muốn chúng ta hướng đến.

Cách luộc rau không cần nồi vẫn xanh ngắt, thẳng hàng đẹp lối chẳng tốn công bày

1 0 1

Luộc rau trong nồi nước thường khiến rau lộn xộn, đĩa rau khi bê ra bàn không còn được đẹp như nhà hàng.

Xem thêm tin khác