Cách làm thạch rau câu nước cốt dừa lá dứa ngọt thanh, mát lịm

Rau câu dừa lá dứa là món ăn thơm ngon có sức hấp dẫn với bất kỳ ai. Những miếng thạch thơm mùi lá dứa, không loãng cũng không đặc mát lịm đầu lưỡi chắc chắc sẽ khiến bạn mê mẩn.



Cùng học cách làm thạch rau câu dừa lá dứa trong bài viết dưới đây để đãi cả nhà nhé.

cach lam thach rau cau nuoc cot dua la dua ngot thanh, mat lim hinh anh 1

Nguyên liệu làm thạch rau câu trái dừa lá dứa

- 1/2 gói bột rau câu dẻo

- 1 bó lá dứa tươi

- 1 lít nước lạnh

- 150gram đường trắng

- 1 trái dừa xiêm (có thể bỏ qua)

- Nước cốt dừa

- Khuôn các loại để tạo hình

Cách làm thạch rau câu trái dừa lá dứa

- Bước 1: Rửa sạch lá dứa, cắt khúc cho vào máy xay sinh tố, cho thêm một ít nước lạnh rồi xay thật nhuyễn. Sau khi xay xong, chắt lấy nước, bỏ xác. Lưu ý, tùy theo lớp rau câu lá dứa của mình có màu xanh ngọc đậm hay nhạt mà các chị em có thể chiết nhiều nước cốt lá dứa hơn.

cach lam thach rau cau nuoc cot dua la dua ngot thanh, mat lim hinh anh 2

- Bước 2: Cho ½ gói bột rau câu vào nồi nước lạnh, cho thêm nước dừa xiêm và đường vào sau đó bắc lên bếp đun với lửa vừa.  Khi bắc lên bếp, các bạn lưu ý khuấy đều để tránh rau câu bị vón cục.

- Bước 3: Khi bắt đầu sôi, bạn chia nồi nước rau câu ra thành 2 phần và tiếp tục bắc lên bếp.

Một phần bạn cho nước cốt dừa vào khuấy đều. Nếu muốn lớp rau câu lá dứa của mình có màu xanh sữa thì hãy để lại 1/3 nước cốt dừa để lát cho vào cùng với nước cốt lá dứa.

Phần còn lại các chị em cho nước cốt lá dứa mình đã làm ở bước 1 vào khuấy đều.

- Bước 4: Lần lượt múc rau câu lá dứa hoặc rau câu nước cốt dừa ra khuôn. Nếu thích miếng thạch có màu trắng đục ở trên thì múc rau câu nước cốt dừa ra trước, chờ cho rau câu hơi đông lại một chút thì lại múc tiếp rau câu lá dứa đổ lên trên. Còn nếu thích miếng thạch có lớp màu xanh trong mát mắt ở phía trên thì hãy làm ngược, và cứ thế múc ra từng chén cho đến hết. Sau khi múc hết thì tắt bếp và để cho đến khi rau câu đông lại và bảo quản lạnh là có thể thưởng thức.

cach lam thach rau cau nuoc cot dua la dua ngot thanh, mat lim hinh anh 3

Chúc các bạn thành công với cách làm thạch rau câu nước cốt dừa lá dứa này nhé!

Theo Dân Việt

 

Những rau quả nếu bảo quản trong tủ lạnh sai cách sẽ rước họa vào thân

0 0 0

Tủ lạnh giúp thực phẩm được bảo quản tươi ngon lâu hơn, nhưng nếu dùng không đúng cách sẽ làm thực phẩm bị giảm chất lượng, biến đổi chất… gây hại sức khỏe khi ăn.

Cơm gà hoa sen nhìn thôi đã muốn ăn rồi!

0 0 0

Mùa sen rồi hãy làm ngay món cơm gà hoa sen đẹp mắt ngon miệng đãi cả nhà nhé!

Giữa ngày nắng oi, tìm về hàng tào phớ 20 năm nổi tiếng ven sông Tô Lịch, mỗi ngày bán hết trăm cân

0 0 0

Nếu là cựu học sinh trường cấp 3 Yên Hòa (Cầu Giấy), không ai là không biết câu thơ dí dỏm truyền miệng suốt bao thế hệ học trò về hàng phớ u Chiến: "Những ngày tan học, ăn tào phớ xua tan mệt nhọc

Ăn nội tạng động vật có nguy hiểm không: Câu trả lời của Tiến sĩ Mỹ người Việt cần đọc

0 0 0

Các món ăn từ nội tạng động vật đều rất hấp dẫn và được đánh giá là giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, ăn những bộ phận trong cơ thể con vật vẫn tiềm ẩn những rủi ro nhất định.

Những điều đại kỵ phải biết khi ăn thịt dê

0 0 0

Thịt dê có mùi vị thơm ngon, có nhiều tác dụng bổ dưỡng nhưng khi ăn cần tuyệt đối tránh kết hợp với những thực phẩm sau.

Rán cá nát như sinh tố, 'girl xinh' vẫn được dân mạng hết lời an ủi

0 0 0

Đĩa cá “thịt đi đằng thịt, xương đi đằng xương” của cô gái thu hút sự chú ý.

Có gì đặc biệt ở loại quả này mà được gọi là "ngọc trắng" của Nhật Bản?

0 0 0

Điều đặc biệt không chỉ là vẻ bên ngoài mà còn ở bên trong của loại quả "đắt như vàng" ở đất nước mặt trời mọc.

Điểm danh 5 món ăn Việt Nam khiến khách nước ngoài 'khiếp sợ' mãi chưa dám thử

0 0 0

Những món ăn mà người Việt rất thích lại là món 'sợ hãi' của khách phương Tây.

Đám cưới quê hoành tráng với mâm cỗ chỉ 2,6 triệu đồng 16 món khiến dân mạng xuýt xoa

0 0 0

Mâm cỗ đầy đặn với đủ thịt bò,gà, tôm, cá đề huề nhưng chi phí bỏ ra lại q

Xem thêm tin khác