Cách làm thịt ba chỉ kho mía ngon khó cưỡng

Chán thịt quay, thịt luộc, hay thịt kho tàu... bạn có thể đổi vị cho bữa cơm gia đình bằng món thịt ba chỉ kho mía vừa ngon, vừa đậm vị lại lạ miệng đưa cơm.



Nguyên liệu làm thịt ba chỉ kho mía:


Hai nguyên liệu chính làm món thịt ba chỉ kho mía.
Hai nguyên liệu chính làm món thịt ba chỉ kho mía.

- 300g thịt ba chỉ

- 1 khúc mía dài khoảng 20cm

- Hành lá, gừng, tỏi, ớt tươi

- Sốt ướp thịt: 15g đường, 15ml rượu trắng, xì dầu

- Sốt kho: 45ml dầu hào, 30g đường cát (hoặc đường phèn), 30-45ml rượu trắng.

Cách làm thịt ba chỉ kho mía:

- Bước 1: Mía róc vỏ, cắt khúc cho vào khuôn rắc thêm đường. Sau đó cho mía vào lò đã được làm nóng sẵn và nướng mía khoảng 15 phút. (Nếu không có lò nướng các bạn có thể để nguyên vỏ nướng mía với lửa).

Tỏi và gừng bỏ vỏ, đập dập. Hành lá nhặt và rửa sạch, thái nhỏ lá để nguyên dọc trắng.

- Bước 2: Luộc chín thịt ba chỉ trong khoảng 20-25 phút. Trộn đường, rượu trắng và xì dầu với nhau, sau đó cho thịt ba chỉ đã luộc vào ướp đều mỗi mặt trong 3 phút.

- Bước 3: Bắc chảo lên bếp, đổ ngập dầu vào đun nóng rồi đổ thịt ba chỉ vào chiên vàng, cho ra đĩa.

- Bước 4:- Trong chảo dầu nóng, bạn cho thịt ba chỉ đã ướp vào rán ngập dầu, đến khi thịt chuyển màu vàng thì gắp ra thấm cho ráo dầu.

- Bước 5: Cho hành, gừng, tỏi, ớt và mía vừa nướng vào nồi xào qua. Sau đó trộn các nguyên liệu làm sốt kho thịt bao gồm dầu hào, đường cát, rượu trắng vào với nhau rồi đổ vào nồi. Thêm thịt ba chỉ, đảo đều cho ngấm sốt rồi thêm nước vào.

Đun đến khi sôi thì bạn vặn lửa liu riu rồi kho tiếp trong khoảng 1 giờ. Bạn chú ý lật mặt miếng thịt trong lúc kho để thịt ngấm đều sốt.

Mách nhỏ: Món thịt ba chỉ kho mía ngon nhất khi ăn với cơm nóng. Bạn còn có thể tận dụng nước sốt để làm nước chấm món rau luộc như hoa lơ, su su hay cà rốt đều rất ngon.

Chúc các bạn thành công với cách làm thịt kho mía này nhé!

Theo Dân Việt

4 món xào ngon chẳng ai nỡ bỏ qua ngày cuối tuần

0 0 0

Thỉnh thoảng chị em hãy làm các món xào hấp dẫn này để bữa cơm gia đình được đổi vị nhé!

Lợi ích sức khoẻ không ngờ của vỏ khoai tây

0 0 0

Vỏ khoai tây có rất nhiều tác dụng và ăn vỏ khoai tây sẽ có nhiều lợi ích với sức khỏe.

9 lợi ích tuyệt vời từ khoai lang có thể bạn chưa biết

0 0 0

Khoai lang không chỉ ngon miệng, rẻ và dễ mua, mà nó còn có nhiều ích lợi đối với sức khỏe. Dưới đây là 9 lợi ích tuyệt vời từ khoai lang có thể bạn chưa biết.

10 loại thực phẩm làm đẹp thiết yếu cho phụ nữ

0 0 0

Mười loại thực phẩm sau đây là những thực phẩm lý tưởng giúp tăng cường vẻ đẹp bên ngoài của phụ nữ thực sự hiệu quả. (theo PNO)

8 sai lầm khi chế biến trứng gà lâu nay chúng ta vẫn mắc lỗi mà không biết

2 0 2

Theo chuyên gia thực phẩm và dinh dưỡng, trứng gà càng phổ biến bao nhiêu, bạn càng phải nghiên cứu kỹ và sử dụng đúng cách bấy nhiêu. Nếu làm sai, thực phẩm bổ cũng thành có hại.

Chè bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡng, giải độc cơ thể

0 0 0

Chè bí đỏ không chỉ ngon mát, dễ nấu mà còn rất tốt cho cơ thể, thỉnh thoảng chị em hãy nấu cho gia đình thưởng thức nhé!

Vỏ chanh - "thần dược" hằng ngày bạn vẫn bỏ đi

4 0 4

Vỏ chanh bạn thường bỏ đi nhưng có tác dụng chữa bệnh cực kỳ hiệu quả.