Cách làm thịt ba chỉ kho mía ngon khó cưỡng

Chán thịt quay, thịt luộc, hay thịt kho tàu... bạn có thể đổi vị cho bữa cơm gia đình bằng món thịt ba chỉ kho mía vừa ngon, vừa đậm vị lại lạ miệng đưa cơm.



Nguyên liệu làm thịt ba chỉ kho mía:


Hai nguyên liệu chính làm món thịt ba chỉ kho mía.
Hai nguyên liệu chính làm món thịt ba chỉ kho mía.

- 300g thịt ba chỉ

- 1 khúc mía dài khoảng 20cm

- Hành lá, gừng, tỏi, ớt tươi

- Sốt ướp thịt: 15g đường, 15ml rượu trắng, xì dầu

- Sốt kho: 45ml dầu hào, 30g đường cát (hoặc đường phèn), 30-45ml rượu trắng.

Cách làm thịt ba chỉ kho mía:

- Bước 1: Mía róc vỏ, cắt khúc cho vào khuôn rắc thêm đường. Sau đó cho mía vào lò đã được làm nóng sẵn và nướng mía khoảng 15 phút. (Nếu không có lò nướng các bạn có thể để nguyên vỏ nướng mía với lửa).

Tỏi và gừng bỏ vỏ, đập dập. Hành lá nhặt và rửa sạch, thái nhỏ lá để nguyên dọc trắng.

- Bước 2: Luộc chín thịt ba chỉ trong khoảng 20-25 phút. Trộn đường, rượu trắng và xì dầu với nhau, sau đó cho thịt ba chỉ đã luộc vào ướp đều mỗi mặt trong 3 phút.

- Bước 3: Bắc chảo lên bếp, đổ ngập dầu vào đun nóng rồi đổ thịt ba chỉ vào chiên vàng, cho ra đĩa.

- Bước 4:- Trong chảo dầu nóng, bạn cho thịt ba chỉ đã ướp vào rán ngập dầu, đến khi thịt chuyển màu vàng thì gắp ra thấm cho ráo dầu.

- Bước 5: Cho hành, gừng, tỏi, ớt và mía vừa nướng vào nồi xào qua. Sau đó trộn các nguyên liệu làm sốt kho thịt bao gồm dầu hào, đường cát, rượu trắng vào với nhau rồi đổ vào nồi. Thêm thịt ba chỉ, đảo đều cho ngấm sốt rồi thêm nước vào.

Đun đến khi sôi thì bạn vặn lửa liu riu rồi kho tiếp trong khoảng 1 giờ. Bạn chú ý lật mặt miếng thịt trong lúc kho để thịt ngấm đều sốt.

Mách nhỏ: Món thịt ba chỉ kho mía ngon nhất khi ăn với cơm nóng. Bạn còn có thể tận dụng nước sốt để làm nước chấm món rau luộc như hoa lơ, su su hay cà rốt đều rất ngon.

Chúc các bạn thành công với cách làm thịt kho mía này nhé!

Theo Dân Việt

Khi thấy dưa hấu có dấu hiệu này thì phải vứt đi ngay kẻo 'rước bệnh vào thân'

0 0 0

Khi thấy dưa hấu có dấu hiệu này thì phải vứt đi ngay kẻo rước bệnh vào thân.

Làm nóng pizza bằng cách nào ngon nhất?

0 0 0

Lò vi sóng không phải giải pháp làm nóng tối ưu cho những miếng pizza còn thừa, vì chúng sẽ bị mềm oặt và chảy lung tung.

Những món ngon đặc sắc nhất định phải thử khi đến Thái Lan

0 0 0

Som tam, Tom yum, pad Thái...là những món ăn đặc sắc ở Thái Lan mà nếu đến đất nước này, bạn đừng bao giờ bỏ qua để được tận hưởng những hương vị chuẩn và thơm ngon nhất.

Quên món gà luộc đi, thử ngay gà hấp mỡ hành mới biết thịt gà có thể ngon đến cỡ nào

1 0 1

Món gà hấp mỡ hành vừa mềm vừa béo lại giữ nguyên được độ ngọt thịt rất là ngon đấy!

Cách làm kem chuối sữa chua vừa ngon vừa rẻ

1 0 1

Kem chuối sữa chua mát lạnh, dễ làm sẽ khiến mùa hè bớt nóng.

Thư giãn vị giác với những món ăn ngon, dễ làm cho ngày nghỉ lễ

1 0 1

Nếu không đi du lịch vào dịp nghỉ lễ 30.4, 1.5 này, bạn có thể tận hưởng niềm vui bằng cách tự tay làm tiệc đãi mọi người từ các nguyên liệu dễ tìm, dễ chế biến, và quan trọng hơn cả là tạo nên những món ăn ngon, vô cùng hấp dẫn.

Mỗi ngày một cốc nước này cả đời không mắc bệnh tim mạch, luôn khỏe mạnh và thọ lâu

0 0 0

Mỗi ngày một cốc nước này cả đời không mắc bệnh tim mạch, luôn khỏe mạnh và thọ lâu - nhớ bỏ túi ngay hôm nay.

7 món no bụng mà không sợ béo

0 0 0

Trứng, súp đậu, khoai tây, bột yến mạch… là các loại thực phẩm hàng đầu mang lại cảm giác no bụng mà rất ít calories.

Sau 8h tối bạn 'cấm' được ăn thực phẩm dưới đây

0 0 0

Những thực phẩm này tuyệt đối không được ăn sau 20h tối đâu bạn nhé.

Xem thêm tin khác