Cách làm thịt ba chỉ kho mía ngon khó cưỡng

Chán thịt quay, thịt luộc, hay thịt kho tàu... bạn có thể đổi vị cho bữa cơm gia đình bằng món thịt ba chỉ kho mía vừa ngon, vừa đậm vị lại lạ miệng đưa cơm.



Nguyên liệu làm thịt ba chỉ kho mía:


Hai nguyên liệu chính làm món thịt ba chỉ kho mía.
Hai nguyên liệu chính làm món thịt ba chỉ kho mía.

- 300g thịt ba chỉ

- 1 khúc mía dài khoảng 20cm

- Hành lá, gừng, tỏi, ớt tươi

- Sốt ướp thịt: 15g đường, 15ml rượu trắng, xì dầu

- Sốt kho: 45ml dầu hào, 30g đường cát (hoặc đường phèn), 30-45ml rượu trắng.

Cách làm thịt ba chỉ kho mía:

- Bước 1: Mía róc vỏ, cắt khúc cho vào khuôn rắc thêm đường. Sau đó cho mía vào lò đã được làm nóng sẵn và nướng mía khoảng 15 phút. (Nếu không có lò nướng các bạn có thể để nguyên vỏ nướng mía với lửa).

Tỏi và gừng bỏ vỏ, đập dập. Hành lá nhặt và rửa sạch, thái nhỏ lá để nguyên dọc trắng.

- Bước 2: Luộc chín thịt ba chỉ trong khoảng 20-25 phút. Trộn đường, rượu trắng và xì dầu với nhau, sau đó cho thịt ba chỉ đã luộc vào ướp đều mỗi mặt trong 3 phút.

- Bước 3: Bắc chảo lên bếp, đổ ngập dầu vào đun nóng rồi đổ thịt ba chỉ vào chiên vàng, cho ra đĩa.

- Bước 4:- Trong chảo dầu nóng, bạn cho thịt ba chỉ đã ướp vào rán ngập dầu, đến khi thịt chuyển màu vàng thì gắp ra thấm cho ráo dầu.

- Bước 5: Cho hành, gừng, tỏi, ớt và mía vừa nướng vào nồi xào qua. Sau đó trộn các nguyên liệu làm sốt kho thịt bao gồm dầu hào, đường cát, rượu trắng vào với nhau rồi đổ vào nồi. Thêm thịt ba chỉ, đảo đều cho ngấm sốt rồi thêm nước vào.

Đun đến khi sôi thì bạn vặn lửa liu riu rồi kho tiếp trong khoảng 1 giờ. Bạn chú ý lật mặt miếng thịt trong lúc kho để thịt ngấm đều sốt.

Mách nhỏ: Món thịt ba chỉ kho mía ngon nhất khi ăn với cơm nóng. Bạn còn có thể tận dụng nước sốt để làm nước chấm món rau luộc như hoa lơ, su su hay cà rốt đều rất ngon.

Chúc các bạn thành công với cách làm thịt kho mía này nhé!

Theo Dân Việt

'Sống chung với mẹ chồng' đời thực: Con dâu được mẹ chồng hàng ngày gửi cơm tới tận công ty

0 0 0

Hội chị em trên facebook đang hết lời chúc mừng cho cô nàng may mắn.

Mật ong không được dùng với những thực phẩm này

0 0 0

Mật ong thật sự rất tốt nhưng không phải lúc nào cũng lành tính và có thể sử dụng thoải mái. Nếu mật ong kết hợp với những thực phẩm kỵ cơ thể có thể bị ngộ độc, dẫn tới nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Những rau quả nếu bảo quản trong tủ lạnh sai cách sẽ rước họa vào thân

0 0 0

Tủ lạnh giúp thực phẩm được bảo quản tươi ngon lâu hơn, nhưng nếu dùng không đúng cách sẽ làm thực phẩm bị giảm chất lượng, biến đổi chất… gây hại sức khỏe khi ăn.

Cơm gà hoa sen nhìn thôi đã muốn ăn rồi!

0 0 0

Mùa sen rồi hãy làm ngay món cơm gà hoa sen đẹp mắt ngon miệng đãi cả nhà nhé!

Giữa ngày nắng oi, tìm về hàng tào phớ 20 năm nổi tiếng ven sông Tô Lịch, mỗi ngày bán hết trăm cân

0 0 0

Nếu là cựu học sinh trường cấp 3 Yên Hòa (Cầu Giấy), không ai là không biết câu thơ dí dỏm truyền miệng suốt bao thế hệ học trò về hàng phớ u Chiến: "Những ngày tan học, ăn tào phớ xua tan mệt nhọc

Ăn nội tạng động vật có nguy hiểm không: Câu trả lời của Tiến sĩ Mỹ người Việt cần đọc

0 0 0

Các món ăn từ nội tạng động vật đều rất hấp dẫn và được đánh giá là giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, ăn những bộ phận trong cơ thể con vật vẫn tiềm ẩn những rủi ro nhất định.

Những điều đại kỵ phải biết khi ăn thịt dê

0 0 0

Thịt dê có mùi vị thơm ngon, có nhiều tác dụng bổ dưỡng nhưng khi ăn cần tuyệt đối tránh kết hợp với những thực phẩm sau.

Rán cá nát như sinh tố, 'girl xinh' vẫn được dân mạng hết lời an ủi

0 0 0

Đĩa cá “thịt đi đằng thịt, xương đi đằng xương” của cô gái thu hút sự chú ý.

Có gì đặc biệt ở loại quả này mà được gọi là "ngọc trắng" của Nhật Bản?

0 0 0

Điều đặc biệt không chỉ là vẻ bên ngoài mà còn ở bên trong của loại quả "đắt như vàng" ở đất nước mặt trời mọc.

Xem thêm tin khác