Cách làm thịt ba chỉ kho mía ngon khó cưỡng

Chán thịt quay, thịt luộc, hay thịt kho tàu... bạn có thể đổi vị cho bữa cơm gia đình bằng món thịt ba chỉ kho mía vừa ngon, vừa đậm vị lại lạ miệng đưa cơm.



Nguyên liệu làm thịt ba chỉ kho mía:


Hai nguyên liệu chính làm món thịt ba chỉ kho mía.
Hai nguyên liệu chính làm món thịt ba chỉ kho mía.

- 300g thịt ba chỉ

- 1 khúc mía dài khoảng 20cm

- Hành lá, gừng, tỏi, ớt tươi

- Sốt ướp thịt: 15g đường, 15ml rượu trắng, xì dầu

- Sốt kho: 45ml dầu hào, 30g đường cát (hoặc đường phèn), 30-45ml rượu trắng.

Cách làm thịt ba chỉ kho mía:

- Bước 1: Mía róc vỏ, cắt khúc cho vào khuôn rắc thêm đường. Sau đó cho mía vào lò đã được làm nóng sẵn và nướng mía khoảng 15 phút. (Nếu không có lò nướng các bạn có thể để nguyên vỏ nướng mía với lửa).

Tỏi và gừng bỏ vỏ, đập dập. Hành lá nhặt và rửa sạch, thái nhỏ lá để nguyên dọc trắng.

- Bước 2: Luộc chín thịt ba chỉ trong khoảng 20-25 phút. Trộn đường, rượu trắng và xì dầu với nhau, sau đó cho thịt ba chỉ đã luộc vào ướp đều mỗi mặt trong 3 phút.

- Bước 3: Bắc chảo lên bếp, đổ ngập dầu vào đun nóng rồi đổ thịt ba chỉ vào chiên vàng, cho ra đĩa.

- Bước 4:- Trong chảo dầu nóng, bạn cho thịt ba chỉ đã ướp vào rán ngập dầu, đến khi thịt chuyển màu vàng thì gắp ra thấm cho ráo dầu.

- Bước 5: Cho hành, gừng, tỏi, ớt và mía vừa nướng vào nồi xào qua. Sau đó trộn các nguyên liệu làm sốt kho thịt bao gồm dầu hào, đường cát, rượu trắng vào với nhau rồi đổ vào nồi. Thêm thịt ba chỉ, đảo đều cho ngấm sốt rồi thêm nước vào.

Đun đến khi sôi thì bạn vặn lửa liu riu rồi kho tiếp trong khoảng 1 giờ. Bạn chú ý lật mặt miếng thịt trong lúc kho để thịt ngấm đều sốt.

Mách nhỏ: Món thịt ba chỉ kho mía ngon nhất khi ăn với cơm nóng. Bạn còn có thể tận dụng nước sốt để làm nước chấm món rau luộc như hoa lơ, su su hay cà rốt đều rất ngon.

Chúc các bạn thành công với cách làm thịt kho mía này nhé!

Theo Dân Việt

Dù nhiều của ngon vật lạ đến mấy, mâm cỗ Tết miền Bắc cũng chẳng trọn vẹn nếu thiếu 6 món ăn này

0 0 0

Dù những năm gần đây Tết có phần giản tiện hơn, tuy vậy mâm cỗ Tết miền Bắc qua bao nhiêu năm vẫn cứ có những món ăn không thể thiếu.

Cách nấu canh măng khô móng giò chuẩn vị cho ngày Tết

0 0 0

Bên cạnh bánh chưng, dưa hành, giò lụa... thì mâm cỗ ngày Tết gần như không thể thiếu món canh măng khô móng giò.

Thuốc từ những gia vị trong mâm cỗ ngày Tết

0 0 0

Mâm cơm người Việt trong những ngày Tết không thể thiếu các loại rau gia vị như hành, tỏi, mùi, thì là, húng quế...

Những thực phẩm Tết không nên để vào tủ lạnh

0 0 0

Dịp Tết, những chiếc tủ lạnh được các bà nội trợ coi như một cái kho cất giữ thực phẩm. Tuy nhiên, có những loại thực phẩm để trong tủ lạnh sẽ làm mất chất dinh dưỡng, thay đổi hương vị, thậm chí dễ bị nấm mốc, ảnh hưởng đến sức khỏe. (theo GĐ&XH)

Khám phá công dụng tuyệt vời của thực phẩm có vị đắng

0 0 0

Dưới đây là những công dụng tuyệt vời của thực phẩm có vị đắng đem lại cho con người.

6 loại thực phẩm phá hoại làn da và hệ nội tiết tố của bạn

0 0 0

Bạn có những vấn đề về da? Những thực phẩm sau đây sẽ khiến hệ nội tiết tố của bạn hoạt động bất bình thường, từ đó phá hoại làn da của bạn.

7 thực phẩm chống ung thư và bệnh tim tốt nhất

0 0 0

Hãy bổ sung những thực phẩm dưới đây vào thực đơn hàng ngày của bạn để hỗ trợ cơ thể phòng ngừa ung thư và bệnh tim.