Cách làm thịt sốt đậu phụ mặn ngọt, đậm đà hao cơm

Với nước sốt đậm đà, từng miếng đậu phụ sốt thịt đậm đà, mềm ngon, hẳn sẽ làm cho các thành viên gia đình bạn hào hứng lắm đây.



Nguyên liệu làm thịt sốt đậu phụ:

2-3 miếng đậu phụ to

1 cây tỏi tây

1 quả ớt sừng

80g thịt nạc

Muối, bột nêm

15ml nước tương

15ml dầu hào

2g đường

Một ít dầu mè, bột ngô

Cách làm thịt sốt đậu phụ:

  – Thịt lợn rửa sạch, thái lát, sau đó cho vào bát, thêm nước tương, đường, một ít muối, bột ngô, dầu mè vào trộn đều.

– Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, ớt và tỏi tây rửa sạch thái vát.


– Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, ớt và tỏi tây rửa sạch thái vát.

– Trong một bát nhỏ cho thêm một ít nước lọc, 1 thìa nhỏ bột ngô, một ít muối, bột nêm, 15ml dầu hào và khuấy đều để sang một bên.


– Trong một bát nhỏ cho thêm một ít nước lọc, 1 thìa nhỏ bột ngô, một ít muối, bột nêm, 15ml dầu hào và khuấy đều để sang một bên.

– Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu phụ vào chiên chín vàng đều.


– Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu phụ vào chiên chín vàng đều.

– Gắp đậu phụ sang một bên của chảo, đổ thịt đã ướp vào bên còn lại rồi xào thịt săn lại.



– Gắp đậu phụ sang một bên của chảo, đổ thịt đã ướp vào bên còn lại rồi xào thịt săn lại.

– Thêm gốc tỏi tây vào đảo đều.



– Thêm gốc tỏi tây vào đảo đều.

– Cho ớt và lá tỏi vào đảo chung.



– Cho ớt và lá tỏi vào đảo chung.

– Thêm phần nước sốt đã pha vào chảo đậu thịt, đảo đều và đun cho sốt sánh lại là được.



– Thêm phần nước sốt đã pha vào chảo đậu thịt, đảo đều và đun cho sốt sánh lại là được.

Món thịt sốt đậu phụ không còn lạ lẫm gì với nhiều gia đình. Tuy nhiên với những cách chế biến khác nhau thì sẽ đem lại hương vị mới cho món ăn. Nếu như bình thường thịt nạc chế biến món ăn sẽ tạo cảm giác khô và nhanh ngấy, tuy nhiên khi được kết hợp với đậu phụ và nước sốt đậm ngọt lại làm cho món ăn không hề bị nhàm chán. Hơn thế màu sắc của món ăn thật bắt mắt phải không bạn?



Món thịt sốt đậu phụ không còn lạ lẫm gì với nhiều gia đình. Tuy nhiên với những cách chế biến khác nhau thì sẽ đem lại hương vị mới cho món ăn. Nếu như bình thường thịt nạc chế biến món ăn sẽ tạo cảm giác khô và nhanh ngấy, tuy nhiên khi được kết hợp với đậu phụ và nước sốt đậm ngọt lại làm cho món ăn không hề bị nhàm chán. Hơn thế màu sắc của món ăn thật bắt mắt phải không bạn?

Món thịt sốt đậu phụ không còn lạ lẫm gì với nhiều gia đình. Tuy nhiên với những cách chế biến khác nhau thì sẽ đem lại hương vị mới cho món ăn. Nếu như bình thường thịt nạc chế biến món ăn sẽ tạo cảm giác khô và nhanh ngấy, tuy nhiên khi được kết hợp với đậu phụ và nước sốt đậm ngọt lại làm cho món ăn không hề bị nhàm chán. Hơn thế màu sắc của món ăn thật bắt mắt phải không bạn?

Với món ăn này khi gắp từng miếng thịt, đậu phụ và rưới một ít nước sốt vào bát cơm nóng thì hẳn sẽ rất hao cơm lắm nhé!

Chúc các bạn làm được món đậu phụ sốt thịt thật ngon nhé!

>>> Tuyệt chiêu 'có một không hai' của người Trung Quốc giúp thịt không bao giờ bị dai

Theo Khám phá

 

7 quán bánh mì bình dân mà 'ngon tê lưỡi' của Hà Nội

1 0 1

Giá trung bình chỉ 30 đến 40 ngàn/ chiếc nhưng khó ai có thể chê được chất lượng bánh mì của những hàng này. (Theo Trí thức trẻ)

Đầu tuần bận rộn, mỗi người một đĩa cơm gà là xong ngay bữa tối

1 0 1

Cơm gà làm kiểu này cực tiện lợi vì chỉ cần dùng nồi cơm điện để nấu cả cơm lẫn gà, cũng nhờ vậy mà hương vị lại càng thơm ngon hơn hẳn!

5 sinh tố trái cây bổ dưỡng giúp bạn có làn da trắng mịn từ bên trong

0 0 0

Các loại sinh tố trái cây không chỉ giúp bạn giải nhiệt trong mùa hè, mà còn cấp cho cơ thể một lượng lớn dưỡng chất cần thiết, cũng như giúp bạn có làn da khỏe mạnh.

5 món ăn hấp dẫn nên thưởng thức khi du lịch Đà Nẵng

2 0 2

Đà Nẵng là thành phố xanh sạch đẹp hấp dẫn du khách bởi nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng và nền ẩm thực đặc sắc, phong phú.

Khám phá công dụng tuyệt vời của quả dâu tằm với sức khỏe và làm đẹp

2 0 2

Dâu tằm không chỉ là một loại quả ăn ngon, mà còn được biết đến như một loại trái cây bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và làm đẹp.

25 món ăn đường phố 'không thể không thưởng thức' ở Ấn Độ

0 0 0

Ấn Độ: quốc gia không chỉ nổi tiếng bởi bề dày văn hóa, lịch sử mà còn bởi phong cách ẩm thực thú vị, với những món ăn cay nóng, giàu dinh dưỡng, béo ngậy và nhiều kem sữa. (theo trithucvn.net)

Bật mí cách nấu 10 món đặc sản nức tiếng Thượng Hải

0 0 0

Không cần đến tận TQ, ngay tại nhà bạn cũng có thể thưởng thức những đặc sản trứ danh Thượng Hải nhờ những bí quyết này.

Mẹ Việt ở Nhật chia sẻ cách làm sườn xào chua ngọt chưa ai từng chê

0 0 0

Món sườn xào chua ngọt sẽ có vị chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn ăn rất đưa cơm. Chắc chắc cả nhà sẽ thích.

24 giờ 'ăn đúng nơi, chơi đúng chỗ' để thấy Pleiku đẹp tuyệt vời

1 0 1

Tháng 3 mùa con ong đi lấy mật, mùa hoa cafe nở trắng xóa trên các nương rẫy... cũng là thời điểm Pleiku thu hút nhiều khách du lịch nhất.

Xem thêm tin khác