Cách làm thịt sốt đậu phụ mặn ngọt, đậm đà hao cơm

Với nước sốt đậm đà, từng miếng đậu phụ sốt thịt đậm đà, mềm ngon, hẳn sẽ làm cho các thành viên gia đình bạn hào hứng lắm đây.



Nguyên liệu làm thịt sốt đậu phụ:

2-3 miếng đậu phụ to

1 cây tỏi tây

1 quả ớt sừng

80g thịt nạc

Muối, bột nêm

15ml nước tương

15ml dầu hào

2g đường

Một ít dầu mè, bột ngô

Cách làm thịt sốt đậu phụ:

  – Thịt lợn rửa sạch, thái lát, sau đó cho vào bát, thêm nước tương, đường, một ít muối, bột ngô, dầu mè vào trộn đều.

– Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, ớt và tỏi tây rửa sạch thái vát.


– Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, ớt và tỏi tây rửa sạch thái vát.

– Trong một bát nhỏ cho thêm một ít nước lọc, 1 thìa nhỏ bột ngô, một ít muối, bột nêm, 15ml dầu hào và khuấy đều để sang một bên.


– Trong một bát nhỏ cho thêm một ít nước lọc, 1 thìa nhỏ bột ngô, một ít muối, bột nêm, 15ml dầu hào và khuấy đều để sang một bên.

– Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu phụ vào chiên chín vàng đều.


– Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu phụ vào chiên chín vàng đều.

– Gắp đậu phụ sang một bên của chảo, đổ thịt đã ướp vào bên còn lại rồi xào thịt săn lại.



– Gắp đậu phụ sang một bên của chảo, đổ thịt đã ướp vào bên còn lại rồi xào thịt săn lại.

– Thêm gốc tỏi tây vào đảo đều.



– Thêm gốc tỏi tây vào đảo đều.

– Cho ớt và lá tỏi vào đảo chung.



– Cho ớt và lá tỏi vào đảo chung.

– Thêm phần nước sốt đã pha vào chảo đậu thịt, đảo đều và đun cho sốt sánh lại là được.



– Thêm phần nước sốt đã pha vào chảo đậu thịt, đảo đều và đun cho sốt sánh lại là được.

Món thịt sốt đậu phụ không còn lạ lẫm gì với nhiều gia đình. Tuy nhiên với những cách chế biến khác nhau thì sẽ đem lại hương vị mới cho món ăn. Nếu như bình thường thịt nạc chế biến món ăn sẽ tạo cảm giác khô và nhanh ngấy, tuy nhiên khi được kết hợp với đậu phụ và nước sốt đậm ngọt lại làm cho món ăn không hề bị nhàm chán. Hơn thế màu sắc của món ăn thật bắt mắt phải không bạn?



Món thịt sốt đậu phụ không còn lạ lẫm gì với nhiều gia đình. Tuy nhiên với những cách chế biến khác nhau thì sẽ đem lại hương vị mới cho món ăn. Nếu như bình thường thịt nạc chế biến món ăn sẽ tạo cảm giác khô và nhanh ngấy, tuy nhiên khi được kết hợp với đậu phụ và nước sốt đậm ngọt lại làm cho món ăn không hề bị nhàm chán. Hơn thế màu sắc của món ăn thật bắt mắt phải không bạn?

Món thịt sốt đậu phụ không còn lạ lẫm gì với nhiều gia đình. Tuy nhiên với những cách chế biến khác nhau thì sẽ đem lại hương vị mới cho món ăn. Nếu như bình thường thịt nạc chế biến món ăn sẽ tạo cảm giác khô và nhanh ngấy, tuy nhiên khi được kết hợp với đậu phụ và nước sốt đậm ngọt lại làm cho món ăn không hề bị nhàm chán. Hơn thế màu sắc của món ăn thật bắt mắt phải không bạn?

Với món ăn này khi gắp từng miếng thịt, đậu phụ và rưới một ít nước sốt vào bát cơm nóng thì hẳn sẽ rất hao cơm lắm nhé!

Chúc các bạn làm được món đậu phụ sốt thịt thật ngon nhé!

>>> Tuyệt chiêu 'có một không hai' của người Trung Quốc giúp thịt không bao giờ bị dai

Theo Khám phá

 

Gợi ý thực đơn cơm chiều nhanh gọn, đủ chất cho cả nhà

0 0 0

Thực đơn cơm chiều hôm nay gồm có cả vịt và cá, thích hợp với gia đình đông người

Nếu thấy thịt lợn thế này, bạn hãy ném bỏ đi, đừng tiếc mà ăn kẻo rước họa cho cả nhà

0 0 0

Nếu thấy thịt lợn thế này, bạn hãy ném bỏ đi, đừng tiếc mà ăn kẻo rước họa cho cả nhà. Đừng tiếc mà mang bệnh.

Tối nay, hãy về và thử món trứng kho bia này ngay đi nhé, ngon tuyệt!

1 0 1

Bạn đã bao giờ là món trứng kho bia chưa? Nếu chưa thì hôm nay hãy về thử ngay đi nhé!

'Hô biến' cơm nguội ngon như cơm nóng sốt chỉ bằng mẹo nhỏ này

0 0 0

Nếu bữa trước bạn trót quá tay, nấu nhiều cơm và còn thừa đến bữa sau nhưng lại không muốn bỏ đi vì lãng phí, hãy tham khảo bài viết dưới đây để cơm nguội biến thành cơm nóng sốt dẻo chỉ bằng những mẹo nhỏ đơn giản.

Nếu biết tự làm khô gà lá chanh dễ đến thế này thì tôi đã tự làm từ lâu rồi!

0 0 0

Khô gà lá chanh là một món chị em nên thử ăn và thử làm để chiêu đãi các thành viên trong nhà vì thử 1 lần là ghiền đấy!

'Thánh' xếp bánh đã xuất hiện, thật không thể tin nổi những tuyệt tác từ bánh này!

1 0 1

Những chiếc bánh được Irit Ishai, một đầu bếp bánh ngọt nổi tiếng xếp thành những khối hình vô cùng bắt mắt.

Những lợi ích tuyệt vời của măng tây khiến bạn phải mua ăn

6 0 6

Măng tây chứa nhiều nước, giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất nên nó đem đến nhiều lợi ích sức khỏe như giúp giảm cân, ngừa ung thư, thậm chí giúp cải thiện quan hệ chăn gối.

Ăn lẩu sầu riêng như người Thái, đã ai thử bao giờ chưa?

4 0 4

Sầu riêng không dễ ăn, nhưng nếu ai đã thích ăn sầu riêng thì nhất định không nên bỏ qua món lẩu sầu riêng này nhé!

Chế biến thực đơn cơm chiều ngày mưa với 2 món ăn mặn đưa cơm

0 0 0

Thực đơn cơm chiều ngon miệng với tôm sắt, củ sen chiên đủ dưỡng chất siêu ngon.

Xem thêm tin khác