Cách làm thịt sốt đậu phụ mặn ngọt, đậm đà hao cơm

Với nước sốt đậm đà, từng miếng đậu phụ sốt thịt đậm đà, mềm ngon, hẳn sẽ làm cho các thành viên gia đình bạn hào hứng lắm đây.



Nguyên liệu làm thịt sốt đậu phụ:

2-3 miếng đậu phụ to

1 cây tỏi tây

1 quả ớt sừng

80g thịt nạc

Muối, bột nêm

15ml nước tương

15ml dầu hào

2g đường

Một ít dầu mè, bột ngô

Cách làm thịt sốt đậu phụ:

  – Thịt lợn rửa sạch, thái lát, sau đó cho vào bát, thêm nước tương, đường, một ít muối, bột ngô, dầu mè vào trộn đều.

– Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, ớt và tỏi tây rửa sạch thái vát.


– Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, ớt và tỏi tây rửa sạch thái vát.

– Trong một bát nhỏ cho thêm một ít nước lọc, 1 thìa nhỏ bột ngô, một ít muối, bột nêm, 15ml dầu hào và khuấy đều để sang một bên.


– Trong một bát nhỏ cho thêm một ít nước lọc, 1 thìa nhỏ bột ngô, một ít muối, bột nêm, 15ml dầu hào và khuấy đều để sang một bên.

– Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu phụ vào chiên chín vàng đều.


– Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu phụ vào chiên chín vàng đều.

– Gắp đậu phụ sang một bên của chảo, đổ thịt đã ướp vào bên còn lại rồi xào thịt săn lại.



– Gắp đậu phụ sang một bên của chảo, đổ thịt đã ướp vào bên còn lại rồi xào thịt săn lại.

– Thêm gốc tỏi tây vào đảo đều.



– Thêm gốc tỏi tây vào đảo đều.

– Cho ớt và lá tỏi vào đảo chung.



– Cho ớt và lá tỏi vào đảo chung.

– Thêm phần nước sốt đã pha vào chảo đậu thịt, đảo đều và đun cho sốt sánh lại là được.



– Thêm phần nước sốt đã pha vào chảo đậu thịt, đảo đều và đun cho sốt sánh lại là được.

Món thịt sốt đậu phụ không còn lạ lẫm gì với nhiều gia đình. Tuy nhiên với những cách chế biến khác nhau thì sẽ đem lại hương vị mới cho món ăn. Nếu như bình thường thịt nạc chế biến món ăn sẽ tạo cảm giác khô và nhanh ngấy, tuy nhiên khi được kết hợp với đậu phụ và nước sốt đậm ngọt lại làm cho món ăn không hề bị nhàm chán. Hơn thế màu sắc của món ăn thật bắt mắt phải không bạn?



Món thịt sốt đậu phụ không còn lạ lẫm gì với nhiều gia đình. Tuy nhiên với những cách chế biến khác nhau thì sẽ đem lại hương vị mới cho món ăn. Nếu như bình thường thịt nạc chế biến món ăn sẽ tạo cảm giác khô và nhanh ngấy, tuy nhiên khi được kết hợp với đậu phụ và nước sốt đậm ngọt lại làm cho món ăn không hề bị nhàm chán. Hơn thế màu sắc của món ăn thật bắt mắt phải không bạn?

Món thịt sốt đậu phụ không còn lạ lẫm gì với nhiều gia đình. Tuy nhiên với những cách chế biến khác nhau thì sẽ đem lại hương vị mới cho món ăn. Nếu như bình thường thịt nạc chế biến món ăn sẽ tạo cảm giác khô và nhanh ngấy, tuy nhiên khi được kết hợp với đậu phụ và nước sốt đậm ngọt lại làm cho món ăn không hề bị nhàm chán. Hơn thế màu sắc của món ăn thật bắt mắt phải không bạn?

Với món ăn này khi gắp từng miếng thịt, đậu phụ và rưới một ít nước sốt vào bát cơm nóng thì hẳn sẽ rất hao cơm lắm nhé!

Chúc các bạn làm được món đậu phụ sốt thịt thật ngon nhé!

>>> Tuyệt chiêu 'có một không hai' của người Trung Quốc giúp thịt không bao giờ bị dai

Theo Khám phá

 

Quán bánh gối Lý Quốc Sư 'nhỏ mà có võ', không thể bỏ lỡ trong chiều đông Hà Nội

0 0 0

Trong tiết trời se se lạnh như thế này nếu được thưởng thức bánh gối vàng ươm, nóng hổi thơm giòn thì không có gì tuyệt vời hơn.

Phi lê cá chỉ với vài bước đơn giản khiến nhiều chị em không thể ngờ

0 0 0

Ngay tại nhà chị em cũng có thể tự tay phi lê cá (lọc thịt cá) mà chẳng cần nhờ tới người bán hàng làm hộ.

Thực đơn cơm tối đơn giản ngon miệng chỉ 53 nghìn đồng cho gia đình 3 người

0 0 0

Bữa tối gia đình với 3 món ăn chính và một món trái cây tráng miệng đơn giản như thực đơn dưới đây cũng đủ làm cho mâm cơm nhà bạn thêm ấm áp.

5 miếng thịt ngon nhất trên con lợn: Bạn đã biết để chọn mua thịt lợn ngon?

1 0 1

Mua thịt lợn là việc thường xuyên của người nội trợ, nhưng có thể bạn chưa chắc chắn biết chọn miếng thịt ngon nhất. Hướng dẫn này giúp bạn có lựa chọn tối ưu hơn khi mua thịt.

Cách làm kem sữa chua ngon tại nhà

1 0 1

Kem và sữa chua là món ăn tráng miệng được rất nhiều người ưa thích, vậy tại sao chúng ta không thử kết hợp chúng lại thành một món kem sữa chua hoàn hảo?

Nếu bạn hay phi tỏi thơm trước khi nấu nướng thì bỏ đi, sai hết cả rồi, phải cho vào giai đoạn này

2 0 2

Khi cho tỏi vào nấu, thời gian lâu hay mau tỏi ở trên bếp sẽ quyết định hương vị cuối cùng của món ăn. Càng nấu tỏi lâu, hương vị, mùi thơm của tỏi càng giảm.

Thanh Duy lần đầu đi giao thức ăn nhanh

0 0 0

Giọng ca “Lỗi ở yêu thương” khiến fan bất ngờ khi trở thành nhân viên giao hàng của dịch vụ McDelivery thuộc chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh McDonald’s.

Tổng hợp các món ăn ngon từ sườn không phải ai cũng biết

6 0 6

Sườn heo có thể được dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon khiến mọi người trong gia đình bạn sẽ phải trầm trồ khen ngợi.

Mách chị em bí quyết luộc rau củ xanh giòn, ngọt thanh

0 0 0

Với mỗi loại rau củ khác nhau thì có những cách luộc tương ứng giúp giữ nguyên được chất dinh dưỡng. “Bỏ túi” những mẹo sau đây sẽ giúp bạn có được một đĩa rau củ luộc tươi ngon, hấp dẫn đến không ngờ.

Chảo thật nóng mới chiên xào nhưng thế nào là đủ độ, muốn biết chỉ cần nắm những mẹo sau

0 0 0

Chảo chưa đủ nóng mà bạn đã vội cho thức ăn vào nấu nướng, chiên xào sẽ khiến thức ăn không ngon như mong đợi.

Xem thêm tin khác