Cách làm thịt sốt đậu phụ mặn ngọt, đậm đà hao cơm

Với nước sốt đậm đà, từng miếng đậu phụ sốt thịt đậm đà, mềm ngon, hẳn sẽ làm cho các thành viên gia đình bạn hào hứng lắm đây.



Nguyên liệu làm thịt sốt đậu phụ:

2-3 miếng đậu phụ to

1 cây tỏi tây

1 quả ớt sừng

80g thịt nạc

Muối, bột nêm

15ml nước tương

15ml dầu hào

2g đường

Một ít dầu mè, bột ngô

Cách làm thịt sốt đậu phụ:

  – Thịt lợn rửa sạch, thái lát, sau đó cho vào bát, thêm nước tương, đường, một ít muối, bột ngô, dầu mè vào trộn đều.

– Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, ớt và tỏi tây rửa sạch thái vát.


– Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, ớt và tỏi tây rửa sạch thái vát.

– Trong một bát nhỏ cho thêm một ít nước lọc, 1 thìa nhỏ bột ngô, một ít muối, bột nêm, 15ml dầu hào và khuấy đều để sang một bên.


– Trong một bát nhỏ cho thêm một ít nước lọc, 1 thìa nhỏ bột ngô, một ít muối, bột nêm, 15ml dầu hào và khuấy đều để sang một bên.

– Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu phụ vào chiên chín vàng đều.


– Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu phụ vào chiên chín vàng đều.

– Gắp đậu phụ sang một bên của chảo, đổ thịt đã ướp vào bên còn lại rồi xào thịt săn lại.



– Gắp đậu phụ sang một bên của chảo, đổ thịt đã ướp vào bên còn lại rồi xào thịt săn lại.

– Thêm gốc tỏi tây vào đảo đều.



– Thêm gốc tỏi tây vào đảo đều.

– Cho ớt và lá tỏi vào đảo chung.



– Cho ớt và lá tỏi vào đảo chung.

– Thêm phần nước sốt đã pha vào chảo đậu thịt, đảo đều và đun cho sốt sánh lại là được.



– Thêm phần nước sốt đã pha vào chảo đậu thịt, đảo đều và đun cho sốt sánh lại là được.

Món thịt sốt đậu phụ không còn lạ lẫm gì với nhiều gia đình. Tuy nhiên với những cách chế biến khác nhau thì sẽ đem lại hương vị mới cho món ăn. Nếu như bình thường thịt nạc chế biến món ăn sẽ tạo cảm giác khô và nhanh ngấy, tuy nhiên khi được kết hợp với đậu phụ và nước sốt đậm ngọt lại làm cho món ăn không hề bị nhàm chán. Hơn thế màu sắc của món ăn thật bắt mắt phải không bạn?



Món thịt sốt đậu phụ không còn lạ lẫm gì với nhiều gia đình. Tuy nhiên với những cách chế biến khác nhau thì sẽ đem lại hương vị mới cho món ăn. Nếu như bình thường thịt nạc chế biến món ăn sẽ tạo cảm giác khô và nhanh ngấy, tuy nhiên khi được kết hợp với đậu phụ và nước sốt đậm ngọt lại làm cho món ăn không hề bị nhàm chán. Hơn thế màu sắc của món ăn thật bắt mắt phải không bạn?

Món thịt sốt đậu phụ không còn lạ lẫm gì với nhiều gia đình. Tuy nhiên với những cách chế biến khác nhau thì sẽ đem lại hương vị mới cho món ăn. Nếu như bình thường thịt nạc chế biến món ăn sẽ tạo cảm giác khô và nhanh ngấy, tuy nhiên khi được kết hợp với đậu phụ và nước sốt đậm ngọt lại làm cho món ăn không hề bị nhàm chán. Hơn thế màu sắc của món ăn thật bắt mắt phải không bạn?

Với món ăn này khi gắp từng miếng thịt, đậu phụ và rưới một ít nước sốt vào bát cơm nóng thì hẳn sẽ rất hao cơm lắm nhé!

Chúc các bạn làm được món đậu phụ sốt thịt thật ngon nhé!

>>> Tuyệt chiêu 'có một không hai' của người Trung Quốc giúp thịt không bao giờ bị dai

Theo Khám phá

 

Thử ngay để biết vì sao gân bò trộn cóc đang gây bão mạng xã hội

1 0 1

Với công thức làm gân bò trộn cóc này, món ăn đã ngon lại càng ngon hơn với vị chua cay mặn ngọt hài hòa, ăn mãi không chán.

Cao lương mỹ vị cũng chẳng bằng 7 đặc sản dân dã của Hậu Giang

0 0 0

Cái thú vị khi đến Hậu Giang là vừa được khám phá cảnh đẹp vừa được thưởng thức những món ăn địa phương vô cùng thú vị.

Mẹo bảo quản rau tươi xanh với chai nhựa 'thần thánh'

0 0 0

Những chiếc vỏ chai nước đã dùng tưởng chừng như vô dụng lại hết sức có ích trong việc bảo quả các loại rau xanh trong tủ lạnh.

Mùa Trung thu này đừng bỏ qua món bánh dẻo khoai lang siêu ngon

10 0 10

Một chiếc bánh Trung thu không chỉ ngon miệng mà có sắc màu đẹp mắt thì bạn sẽ không thể bỏ qua món bánh dẻo khoai lang này.

Bún quậy - món ngon nhớ lâu của đảo ngọc Phú Quốc

4 0 4

Món bún quậy hấp dẫn ngay từ cái tên cho đến cách chế biến và cả hương vị vô cùng độc đáo.

Nhớ mãi không quên những đặc sản sông nước Cần Thơ

0 0 0

Những món ăn này là minh chứng cho câu: “Cần Thơ gạo trắng nước trong - Ai đi đến đó làm không muốn về”.

Quy tắc trên bàn ăn - Phép lịch sự của người Nhật mà chúng ta nên học

2 0 2

Người Nhật nổi tiếng là rất quy củ và lịch sự, đặc biệt là trên bàn ăn. Quy tắc nghi thức ăn tối của họ còn phức tạp hơn nhiều so với những gì bạn biết.

Chuyện kể từ đôi bàn tay 'kỳ dị' của dì Tám bán ca cao bánh mì làm người Sài Gòn thương nhớ

1 0 1

Đã hơn 20 năm nay, dì Tám vẫn ngồi đó với quầy ca cao bánh mì độc nhất vô nhị để chứng kiến bao sự đổi thay của Sài thành hoa lệ.

Những loại thực phẩm kỵ nhau khi nấu, các bà nội trợ nên biết

4 0 4

Những loại thực phẩm này khi cho vào nấu chung với nhau sẽ có các phản ứng hóa học khiến thực phẩm không còn công dụng bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể nữa.

Xem thêm tin khác