Cách làm thịt sốt đậu phụ mặn ngọt, đậm đà hao cơm

Với nước sốt đậm đà, từng miếng đậu phụ sốt thịt đậm đà, mềm ngon, hẳn sẽ làm cho các thành viên gia đình bạn hào hứng lắm đây.



Nguyên liệu làm thịt sốt đậu phụ:

2-3 miếng đậu phụ to

1 cây tỏi tây

1 quả ớt sừng

80g thịt nạc

Muối, bột nêm

15ml nước tương

15ml dầu hào

2g đường

Một ít dầu mè, bột ngô

Cách làm thịt sốt đậu phụ:

  – Thịt lợn rửa sạch, thái lát, sau đó cho vào bát, thêm nước tương, đường, một ít muối, bột ngô, dầu mè vào trộn đều.

– Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, ớt và tỏi tây rửa sạch thái vát.


– Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, ớt và tỏi tây rửa sạch thái vát.

– Trong một bát nhỏ cho thêm một ít nước lọc, 1 thìa nhỏ bột ngô, một ít muối, bột nêm, 15ml dầu hào và khuấy đều để sang một bên.


– Trong một bát nhỏ cho thêm một ít nước lọc, 1 thìa nhỏ bột ngô, một ít muối, bột nêm, 15ml dầu hào và khuấy đều để sang một bên.

– Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu phụ vào chiên chín vàng đều.


– Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu phụ vào chiên chín vàng đều.

– Gắp đậu phụ sang một bên của chảo, đổ thịt đã ướp vào bên còn lại rồi xào thịt săn lại.



– Gắp đậu phụ sang một bên của chảo, đổ thịt đã ướp vào bên còn lại rồi xào thịt săn lại.

– Thêm gốc tỏi tây vào đảo đều.



– Thêm gốc tỏi tây vào đảo đều.

– Cho ớt và lá tỏi vào đảo chung.



– Cho ớt và lá tỏi vào đảo chung.

– Thêm phần nước sốt đã pha vào chảo đậu thịt, đảo đều và đun cho sốt sánh lại là được.



– Thêm phần nước sốt đã pha vào chảo đậu thịt, đảo đều và đun cho sốt sánh lại là được.

Món thịt sốt đậu phụ không còn lạ lẫm gì với nhiều gia đình. Tuy nhiên với những cách chế biến khác nhau thì sẽ đem lại hương vị mới cho món ăn. Nếu như bình thường thịt nạc chế biến món ăn sẽ tạo cảm giác khô và nhanh ngấy, tuy nhiên khi được kết hợp với đậu phụ và nước sốt đậm ngọt lại làm cho món ăn không hề bị nhàm chán. Hơn thế màu sắc của món ăn thật bắt mắt phải không bạn?



Món thịt sốt đậu phụ không còn lạ lẫm gì với nhiều gia đình. Tuy nhiên với những cách chế biến khác nhau thì sẽ đem lại hương vị mới cho món ăn. Nếu như bình thường thịt nạc chế biến món ăn sẽ tạo cảm giác khô và nhanh ngấy, tuy nhiên khi được kết hợp với đậu phụ và nước sốt đậm ngọt lại làm cho món ăn không hề bị nhàm chán. Hơn thế màu sắc của món ăn thật bắt mắt phải không bạn?

Món thịt sốt đậu phụ không còn lạ lẫm gì với nhiều gia đình. Tuy nhiên với những cách chế biến khác nhau thì sẽ đem lại hương vị mới cho món ăn. Nếu như bình thường thịt nạc chế biến món ăn sẽ tạo cảm giác khô và nhanh ngấy, tuy nhiên khi được kết hợp với đậu phụ và nước sốt đậm ngọt lại làm cho món ăn không hề bị nhàm chán. Hơn thế màu sắc của món ăn thật bắt mắt phải không bạn?

Với món ăn này khi gắp từng miếng thịt, đậu phụ và rưới một ít nước sốt vào bát cơm nóng thì hẳn sẽ rất hao cơm lắm nhé!

Chúc các bạn làm được món đậu phụ sốt thịt thật ngon nhé!

>>> Tuyệt chiêu 'có một không hai' của người Trung Quốc giúp thịt không bao giờ bị dai

Theo Khám phá

 


thịt sốt đậu bữa cơm gia đình mẹo nấu ăn ngon

Tin tức mới nhất