Cách làm trà sữa trân châu Đài Loan mát lạnh

Ngay tại nhà bạn cũng có thể làm được trà sữa trân châu Đài Loan siêu ngon và mát lạnh cho mùa hè.



PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Phần trân châu: 100gr bột năng, 1 thìa bột cacao, 70ml nước sôi, 40gr đường.

- Phần trà sữa: 2 lít nước, 140gr đường hoa mai, 120gr bột coffee mate, 7-8 gói trà lipton túi lọc.
 

cach lam tra sua tran chau dai loan mat lanh - 1
 

PHẦN 2: CÁCH LÀM TRÀ SỮA ĐÀI LOAN

Làm phần trà sữa:

Bước 1: Bạn cho nước vào nồi, bật bếp đun sôi sau đó tắt bếp và cho trà túi lọc vào ngâm 5 phút thì vớt túi trà ra.
 

cach lam tra sua tran chau dai loan mat lanh - 2


Bước 2: Đường và bột coffee cho vào 1 cái bát và trộn đều. Bật bếp và đun nồi trà cho sôi sau đó cho bát đường vừa trộn đều khi nãy vào, khuấy đều cho tan đường và đun sôi trở lại là tắt bếp, để cho trà nguội vậy là xong phần trà sữa.

 

cach lam tra sua tran chau dai loan mat lanh - 3


Làm phần trân châu:

Bước 1: Cho bột năng, bột cacao vào 1 cái tô và trộn đều lên.

 

cach lam tra sua tran chau dai loan mat lanh - 4


Bước 2: Đường và nước sôi khuấy đều cho tan hết đường sau đó đổ nước đường vào tô bột năng, trộn đều bằng thìa sau đó dùng tay nhồi lại cho thành 1 khối bột mịn dẻo là được.

 

cach lam tra sua tran chau dai loan mat lanh - 5


Bước 3: Rắc 1 chút bột năng lên bàn sạch rồi cho bột ra bàn, cắt 1 miếng bột nhỏ sau đó dùng tay vê thành 1 dải bột dài và dùng dao cắt thành từng viên bột nhỏ.
 

cach lam tra sua tran chau dai loan mat lanh - 6


Bước 4: Rắc 1 chút bột năng lên các miếng bột vừa cắt, sau đó bạn lấy từng viên bột cho vào lòng bàn tay xoa cho thành 1 viên trân châu tròn đều. Cứ như vậy bạn làm cho hết chỗ nguyên liệu còn lại, trân châu khi nặn xong bạn để riêng ra đĩa.

 

cach lam tra sua tran chau dai loan mat lanh - 7


Bước 5: Đun 1 nồi nước sôi sau đó cho trân châu vào luộc khoảng 5 phút là trân châu chín.

 

cach lam tra sua tran chau dai loan mat lanh - 8


Bước 6: Dùng muôi thủng vớt trân châu cho vào bát, thêm 2 thìa đường và trộn đều để trân châu không bị dính vào nhau.

 

cach lam tra sua tran chau dai loan mat lanh - 9


Bước 7: Múc trân châu vào ly sau đó rót trà sữa và thêm 1 ít đá viên, vậy là bạn đã hoàn thành xong món trà sữa trân châu kiểu Đài Loan cho gia đình thưởng thức rồi đấy!

 

cach lam tra sua tran chau dai loan mat lanh - 10
Chúc bạn thành công với cách làm trà sữa Đài Loan thơm ngon theo công thức này!
 


Theo Khám Phá

 

 

 

Thói quen giúp phòng tránh bướu cổ

0 0 0

Việc thay đổi thói quen nấu ăn hàng ngày bằng cách nêm nếm với muối, hạt nêm có bổ sung i-ốt là một cách giúp phòng ngừa bệnh bướu cổ.

Bữa cơm tròn 100.000 đồng cho cả nhà thỏa sức ăn ngon

0 0 0

Món ăn nào cũng quen thuộc nhưng được chế biến hấp dẫn sẽ khiến cả nhà thấy ngon miệng.

Triệu Vy nấu Cua vị cay khiến Huỳnh Hiểu Minh thèm chảy nước miếng

0 0 0

Không chỉ xinh đẹp, nổi tiếng và tài năng trong lĩnh vực diễn xuất, Triệu Vy còn có khả năng nấu nướng rất điệu nghệ.

Gió mùa về, không ăn ngay 6 món này thì... 'phí một đời'

8 0 8

Giữa cái lạnh đầu đông, những món ăn nóng hổi, thơm nức, ăn đến đâu ấm người đến đó là sự lựa chọn không thể chối từ.

Hành tây cháy sém làm xấu cả đĩa đồ xào, muốn trắng trẻo, ngon lành chỉ có 2 cách này thôi

0 0 0

Đối với những món xào cần hành tây, điều khiến người nấu khó chịu nhất chính là việc hành tây thường bị cháy sém khiến đĩa đồ xào xấu hẳn đi. Làm sao để cải thiện?

Cần gì phải ra hàng, ở nhà làm ốc hương xào sả ớt ăn còn ngon hơn!

1 0 1

Ốc hương xào sả ớt là món ăn rất ngon miệng, thịt ốc hương giòn giòn lại ngọt thơm, béo ngậy, đậm đà.

Món ngon cuối tuần: Bò nướng kiểu Hàn Quốc

14 0 14

Tiết trời mát dịu ngày mùa thu, chuẩn bị một đĩa thịt bò nướng kiểu Hàn thì chắc chắn cả nhà thích mê.

Cách luộc thịt heo luôn trắng, không hôi chỉ nhờ những mẹo nhỏ này

0 0 0

Chỉ với những mẹo đơn giản bạn sẽ có ngay món thịt heo luộc trắng, thơm như ý mà chẳng hề thâm xỉn.

10 món ngon Sài Gòn tên nghe kỳ quặc nhưng 'danh bất hư truyền', ai ai cũng thích

0 0 0

Bạn sẽ không thể bỏ qua những món đặc sản “ngon khó cưỡng” này khi đến Sài Gòn

Mát trời làm ngay ốc hấp lá gừng đãi cả nhà xuýt xoa

0 0 0

Tiết trời vào thu se se lạnh mà được thưởng thức món ốc hấp lá gừng thì còn gì bằng.

Khoe khéo khoe đảm xưa rồi, chị em giờ đang có mốt mới 'chất hơn': Khoe nấu nướng vụng về

14 0 14

Ừ thì sẽ có người bảo, vụng về, nấu ăn cháy khét có gì mà khoe, nhưng với một số chị em, đó là trào lưu vui vui và cũng để tuyên bố, niềm vui và sự hài hước đôi khi giản đơn thế thôi.

Xem thêm tin khác