Cải cúc xào thịt băm làm siêu dễ ăn siêu ngon!

Món cải cúc xào thịt băm được chế biến theo cách này giúp cho từng cọng rau vẫn giòn ngọt nhưng đậm đà vị sốt thịt băm nên khi ăn khá lạ miệng.



Nguyên liệu:

1 bó rau cải cúc

3 tép tỏi băm

100g thịt nạc

1 quả ớt sừng

Gia vị: Rượu nấu ăn, nước tương, muối

 

Cách làm:



Rau cải cúc rửa sạch. Thịt nạc, tỏi, ớt băm nhỏ.


Đun sôi nồi nước, cho rau cải cúc và một ít muối vào luộc chín rau cải. Vớt rau cải ra đĩa.


Cho một ít dầu ăn vào chảo, thêm tỏi và ớt băm vào xào thơm. Tiếp đó cho thịt băm vào đảo đều cho thịt tơi và săn lại.


Thêm một ít nước, rượu nấu ăn, nước tương và một ít muối vào đun sôi. Sau đó đổ phần sốt thịt băm vừa làm lên trên đĩa rau cải cúc đã luộc là xong.

 

Thành phẩm: 

Cải cúc được biết đến không chỉ là một loại rau xanh mà còn là một vị thuốc rất tốt cho cơ thể với công dụng như giúp hạ huyết áp, trị đau mắt, hoa mắt, giải cảm… Hơn nữa rau cải cúc còn rất dễ chế biến món ăn, nên được khá nhiều gia đình yêu thích. Vậy hôm nay bạn hãy thử làm món cải cúc xào thịt băm theo công thức mới lạ này để thêm một cách chế biến món ăn với rau cải cúc nhé.

Cải cúc xào thịt băm làm siêu dễ ăn siêu ngon! - Ảnh 5.
Chúc bạn ngon miệng!

Theo Trí thức trẻ


vào bếp

Tin tức mới nhất