Câu hỏi phổ biến tại Nhật có thể tiết lộ chính xác đến 90% tính cách của bạn

Chỉ tốn chừng 30 giây là bạn có thể nắm sơ bộ về tính cách của người đối diện khá chuẩn xác, đây là cách mà người Nhật rất hay dùng, đặc biệt là trong các buổi phỏng vấn xin việc đấy!Tại Nhật, khi mới gặp gỡ nhau hoặc trong các buổi phỏng vấn tuyển nhân viên, mọi người sẽ hỏi về nhóm máu để có thể phác họa ra tính cách của một người. Cách dự đoán tính cách này được xem là khá chính xác, có rất nhiều sách báo và chương trình truyền hình tại Nhật sử dụng nhóm máu làm nền tảng phân tích về tính cách cũng như tiên đoán tử vi. Khảo sát cho thấy khoảng 29% nam giới và 45% nữ giới tin vào những kết quả về nhóm máu này. Bên cạnh đó, việc biết rõ nhóm máu của mình cũng như của những người bạn xung quanh cũng rất quan trọng trong những trường hợp gặp tai nạn cần truyền máu, nhất là những người có nhóm máu hiếm, vì thế có đến 99% người Nhật đều biết rất rõ mình thuộc nhóm máu nào.

Nhóm máu A

Người thuộc nhóm máu A được mô tả là người có tổ chức tốt, thích sự gọn gàng, ghét sự xáo trộn. Họ luôn có kế hoạch cho mọi việc, cẩn thận tỉ mỉ chuẩn bị trước mọi tình huống trước khi hành động. Họ nghiêm túc, sạch sẽ và khá tốt bụng. Cũng chính vì sự tỉ mẩn và cầu toàn có khi quá mức này khiến cho họ dễ mắc một nhược điểm là dễ lo lắng, hay bị căng thẳng.
 

Câu hỏi phổ biến tại Nhật có thể tiết lộ chính xác đến 90% tính cách của bạn - Ảnh 1.
Người nhóm máu A thích sạch sẽ, gọn gàng (Ảnh: Internet)

Một cuộc điều tra vào năm 2015 cho thấy nhóm máu A chiếm khoảng 38,2% dân số tại Nhật. Người ta tin rằng chính nhờ tính cách của những người nhóm máu A này đã góp phần tạo nên một xã hội Nhật rất quy củ, gọn gàng, có trật tự trên dưới rõ ràng và giúp cho nước Nhật phát triển mạnh mẽ cho đến ngày nay. Chính vì thế, người nhóm máu A rất được coi trọng và dễ chiếm cảm tình trong xã hội Nhật.

Nhóm máu O

Người nhóm máu O nổi bật nhất ở tính cách lạc quan, cởi mở. Họ có khả năng lãnh đạo tập thể khá tốt nhờ vào việc biết cách truyền cảm hứng cho mọi người. Họ là những người thích làm việc lớn, quan tâm đến những vấn đề lớn chứ ít khi để tâm đến những thứ nhỏ nhặt. Trong cuộc sống và trong công việc, họ có tinh thần mạnh mẽ, sức khỏe tốt và sự linh hoạt ứng biến trong mọi tình huống.
 

Câu hỏi phổ biến tại Nhật có thể tiết lộ chính xác đến 90% tính cách của bạn - Ảnh 2.
Người nhóm máu O có tố chất lãnh đạo nhưng hay bị trễ giờ (Ảnh: Internet)

Đây là nhóm máu phổ biến của những giáo sư, các nhà ngoại giao. Mọi người có thể thấy người nhóm máu O rất vui vẻ, thoải mái khi tiếp xúc nhưng sẽ khá e dè vì đây là những người yêu bản thân nên có phần hơi ích kỉ, cá tính khá mạnh nên ít khi nghe ý kiến của người khác, họ cũng là những người hay ghen tuông và hay trễ giờ.

Nhóm máu B

Nhóm máu B nổi tiếng bởi sự sáng tạo và sôi động. Đây là nhóm máu khá sáng tạo, có tính hiếu kì cao, lại mang trong mình tính cách nghệ sĩ nên chỉ thích làm việc theo cảm hứng, thích thì làm, đột nhiên mất hứng thì bỏ ngang. Tính cách này trái ngược hoàn toàn với những người nhóm máu A, họ rất ghét bị gói vào khuôn khổ và các qui tắc ràng buộc. Chính vì thế người nhóm máu B bị xem là ích kỉ và hơi thiếu trách nhiệm.
 

Câu hỏi phổ biến tại Nhật có thể tiết lộ chính xác đến 90% tính cách của bạn - Ảnh 3.
Người nhóm máu B có tính nghệ sĩ, làm việc tùy hứng (Ảnh: Internet)

Điểm sáng của nhóm máu B là họ có tính cách tự do, phóng khoáng, tinh thần lạc quan nên làm cho mọi người xung quanh khá dễ chịu, vui vẻ. Tuy nhiên, họ cũng là người rất bí hiểm, khó đoán và dễ thay đổi, người tiếp xúc có thể bị bối rối vì không thể biết họ đang nghĩ gì trong đầu. Đây là nhóm máu ít được cảm tình nhất trong các buổi tuyển dụng cũng vì những tính cách bốc đồng trên.

Nhóm máu AB

Những người thuộc nhóm AB được đánh giá là khá lập dị. Họ có tính cách cũng khá mâu thuẫn và phức tạp, vừa nhút nhát nhưng cũng có sự cởi mở nhất định, có thể nói là nắng mưa thất thường. Cho dù có chuyện gì xảy ra, người này cũng đều giữ được thái độ bình thản đến mức lãnh đạm. Bù lại, họ là người đáng tin và sống có trách nhiệm, họ có năng lực quyết đoán hợp lý, khách quan, nhạy bén. Họ có thể tự nguyện làm một số việc dù không có lợi cho mình, thậm chí chịu vất vả vì tập thể,họ hành động kiên quyết nhưng cũng hay thay đổi.
 

Câu hỏi phổ biến tại Nhật có thể tiết lộ chính xác đến 90% tính cách của bạn - Ảnh 4.
Người nhóm máu AB sống có trách nhiệm nhưng lại khá lập dị, khó hòa đồng (Ảnh: Internet)

Người thuộc nhóm máu này dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh, dễ nổi cáu, thường hay phiền muộn. Theo quan niệm của người Nhật, họ thường không thích những người nhóm máu AB, thậm chí trong các khảo sát tại các công ty, không ai muốn làm việc chung với người thuộc nhóm máu này. Những người nhóm máu AB thường rất giỏi trong khâu thu thập tài liệu và phân tích, nhóm máu này có nhiều ở các nhà phê bình.

Sự hòa hợp của các nhóm máu

A+A: Hai người cùng tính cách này có thể đồng cảm với nhau, tạo cho nhau sự dễ chịu khi tiếp xúc.

A+O: Người nhóm máu A nhạy cảm, nhóm máu O lại không thích để ý tiểu tiết nên có khả năng gây căng thẳng, ức chế khi ở gần nhau.

A+B: Cả nhóm máu A và B đều có khả năng thưởng thức mọi thứ theo nhịp riêng của mình. Nhóm máu B vốn không thoải mái với sự nhầm lẫn của nhóm máu A.

A+AB: Tùy vào tính cách của người nhóm máu AB có phần A hay B nổi trội hơn sẽ ảnh hưởng đến quan hệ của hai người này có hòa hợp hay không. Tuy nhiên phần lớn họ có thể duy trì mối quan hệ ổn định.

O+O: Tính trung thực của nhóm máu O rất tiềm năng trong các mối quan hệ nhưng khi kết hợp những người nhóm máu O với nhau lại dễ gây xung đột vì không có sự mềm mỏng, nhường nhịn.

O+B: Nhóm máu O khá nhẫn nại nên họ có thể thấy vui vẻ thoải mái với sự tinh thần phóng khoáng, tự do của nhóm máu B. Đây là sự kết hợp có khả năng cho ra một mối quan hệ tốt.

O+AB: Tính đơn giản và trung thực của những người máu O có thể sẽ rất bối rối khi gặp nhóm máu AB nội tâm phức tạp. Tuy vậy, người nhóm máu O sẽ biết cách nhẫn nại và sẽ là những người bạn tốt, sẵn sàng giúp đỡ khi AB gặp khó khăn.

B+B: Nếu sở thích và nhịp độ giống nhau có thể tạo ra gặp đôi hoàn hảo, còn không sẽ là thảm họa.

B+AB: Hai tính cách này biết tôn trọng sự riêng tư của nhau. Cặp đôi này sẽ có mối quan hệ tốt đẹp miễn là đừng ai vượt quá ranh giới cá nhân của người kia.

AB+AB: Đây là nhóm máu khá hiếm, vì thế khi hai người cùng nhóm này gặp nhau sẽ dễ thấy sự liên kết mạnh mẽ. Sự thấu hiểu và đồng cảm cho tính cách phức tạp và riêng biệt của nhau khiến họ thường trở nên gắn bó hơn trong mối quan hệ.

Theo Trí thức trẻ

3 bí quyết giúp Ma Kết thăng tiến trong sự nghiệp

0 0 0

Ma kết trầm tính và có chí tiến thủ, làm thế nào để Ma Kết có thể đạt được đỉnh cao của sự thành công?

Báo động 5 cung Hoàng đạo sau bị xui xẻo đeo bám, cuộc sống có nhiều thăng trầm trong năm 2018

0 0 0

Tiền bạc, ái tình hay sự nghiệp là những vấn đề luôn khiến bạn phải đau đầu. Thế nhưng năm 2018 này có 5 cung Hoàng đạo phải đặc biệt lưu tâm những điều ấy.

Bước sang tuần mới, 5 cung Hoàng đạo này sẽ ngập tràn may mắn

0 0 0

Chỉ số may mắn của các cung Hoàng đạo dưới đây sẽ tăng cao trong tuần mới này!

Tử vi thứ Ba ngày 20/3/2018 của 12 con giáp

0 0 0

Cùng xem, tử vi nói gì về vận mệnh, tình duyên, tiền bạc, sức khỏe của 12 con giáp trong ngày thứ Năm, 20/3/2018 nhé.

Tử vi thứ Ba ngày 20/3/2018 của 12 cung hoàng đạo

0 0 0

Cùng xem tử vi nói gì về vận mệnh, tình duyên, sức khỏe, tiền bạc của 12 cung hoàng đạo trong ngày 20/3/2018 nhé!

3 con giáp cẩn thận tuần mới nhiều thị phi, mất mát tiền bạc

0 0 0

Cẩn thận vẫn là hơn nhé 3 con giáp có tên sau đây. Vì chỉ có cẩn thận mới giúp bạn cứu vãn được phần nào tình trạng rủi ro của mình.

Bật mí cuộc sống của 12 con giáp trong tuần từ 19/3 - 25/3

0 0 0

Một tuần sôi động, hứa hẹn nhiều trải nghiệm đang chờ đợi người tuổi Ngọ ở phía trước. Dù là trong công việc hay chuyện tình cảm, mọi thứ đều diễn ra thuận lợi và mang tới nhiều điều khiến bạn vui vẻ, hạnh phúc.

Yêu một nàng Xử Nữ có khó không? (Phần 2)

0 0 0

Hiểu phụ nữ đã khó, hiểu phụ nữ Xử Nữ không khó mà là rất khó. Vậy phải làm sao đây?

Thứ Hai của bạn (19/3): Song Tử cẩn thận mâu thuẫn với mọi người

0 0 0

Horoscope ngày mới dự rằng các mối quan hệ xã giao của Song Tử không thuận lợi, dễ phát sinh mâu thuẫn...

Những con giáp này cuối năm Mậu Tuất sẽ được lộc trời cho, tiền tiêu không hết

0 0 0

Năm Mậu Tuất là năm những con giáp này ăn nên làm ra, sớm tậu được cho mình và gia đình những khối tài sản giá trị.

Tử vi tuần mới của 12 cung hoàng đạo từ ngày 19/3 đến 25/3/2018

0 0 0

Cùng xem tử vi dự báo gì về tình yêu, sự nghiệp, tiền bạc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo trong tuần mới từ ngày 19/3 đến 25/3/2018 nhé!

Xem thêm tin khác