Chả ốc phải làm thế này mới đúng kiểu giòn ngon mà không tanh các mẹ ơi

Từng miếng chả ốc với vị ngọt của giò, hương thơm của lá lốt và vị dai giòn sựt sựt của ốc khiến cho món ăn trở nên quyến rũ, hấp dẫn biết bao.



 

Nguyên liệu

500g ốc đá hoặc ốc vặn

200g giò sống

50g mỡ lợn

Lá lốt

Hành khô

Hạt nêm

Dầu gạo

Cách làm 

Bước 1

Ốc mua về rửa sạch, ngâm nước khoảng 5 tiếng cho ốc nhả hết bẩn. Sau đó rửa sạch ốc, cho vào nồi đun sôi, khuấy đều cho ốc bong vảy.

Bước 2

Đổ ốc ra rổ, khêu lấy phần miệng ốc (cồi ốc).

Bước 3

Bóp lại cồi ốc với dấm gạo rồi rửa sạch lại với nước.

Bước 4

Mỡ lợn rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ.

Bước 5

Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 6

Trộn đều giò sống với ốc, hành khô, lá lốt, mỡ lợn và chút hạt nêm.

Bước 7

Đổ dầu gạo Simply vào chảo, đợi dầu sôi.

Bước 8

Đeo găng tay nilon, nặn chả ốc thành từng miếng tròn dẹt vừa ăn. Thả vào chảo dầu sôi chiên vàng đều hai mặt. Vớt ra đặt lên giấy thấm dầu. Ăn nóng.

Thành phẩm:

Chả ốc là món ăn đơn giản, dân dã nhưng lại cực đặc biệt và thơm ngon. Từng miếng chả ốc với vị ngọt của giò, hương thơm của lá lốt và vị dai giòn sựt sựt của ốc khiến cho món ăn trở nên quyến rũ, hấp dẫn biết bao người yêu ẩm thực đồng quê.
 

Chả ốc phải làm thế này mới đúng kiểu giòn ngon mà không tanh các mẹ ơi - Ảnh 1.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món chả ốc dân dã này nhé!

Theo Trí thức trẻ

Mẹo vặt thần kỳ biến bạn thành chuyên gia trong việc bếp núc

0 0 0

Không cần phải nấu nướng cầu kỳ, chỉ cần nắm được những mẹo vặt này, mọi người sẽ trầm trồ thán phục và nâng bạn lên hàng chuyên gia.

Nấm tốt cho sức khỏe, nhưng khi ăn cần tuyệt đối tránh những điều sau đây

0 0 0

Để tránh ngộ độc nấm, tốt nhất chỉ ăn khi biết chắc chắn là nấm ăn được, trường hợp không chắc chắn thì tuyệt đối không nên ăn.

Nồi cơm sạch bay khi ăn cùng món tôm rim nước cốt dừa

0 0 0

Tôm rim nước cốt dừa có vị ngậy ngậy, thơm thơm, đậm đà ăn cực thích luôn, đảm bảo nồi cơm nhà bạn sẽ vơi đi 1 cách đáng kinh ngạc đấy.

5 bước luộc trứng chín hoàn hảo

0 0 0

Bạn từng nghe rằng nên thả trứng vào nước lạnh? Đó là câu chuyện truyền thuyết thôi.

Bánh thạch trà xanh sữa dừa vừa mát vừa bùi, ai cũng thích mê

0 0 0

Cách làm bánh thạch trà xanh sữa dừa rất đơn giản, chỉ cần chuẩn bị đủ nguyên liệu là bạn đã có thể thành công.

Bánh mì trứng Việt Nam, món ăn sáng ngon nhất thế giới

0 0 0

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Trang Buzzfeed đã mở một cuộc bình chọn về bữa sáng ngon nhất, và dưới đây là kết quả.

Dù thèm đến mấy, mẹ bầu cũng đừng dại động đũa vào 7 món này!

0 0 0

Những thực phẩm dưới đây dù ngon đến mấy mẹ cũng nên tránh xa để đảm bảo an toàn cho con yêu trong bụng.

Cách làm thạch lá dứa rừng xanh siêu hot, ai thấy cũng mê

0 0 0

Thạch lá dứa rừng xanh là món ăn giải nhiệt đang được các bà nội trợ rất ưa thích.

Khám phá phố ẩm thực Lý Quốc Sư nổi tiếng đất Hà thành

0 0 0

Được biết đến là 1 con phố ngắn nhưng nổi tiếng với các món ăn có thể làm hài lòng những vị khách khó tính nhất, phố Lý Quốc Sư đã và đang trở thành thiên đường ăn uống quen thuộc của giới trẻ cũng như du khách nước ngoài.

Xem thêm tin khác