Chả ốc phải làm thế này mới đúng kiểu giòn ngon mà không tanh các mẹ ơi

Từng miếng chả ốc với vị ngọt của giò, hương thơm của lá lốt và vị dai giòn sựt sựt của ốc khiến cho món ăn trở nên quyến rũ, hấp dẫn biết bao.



 

Nguyên liệu

500g ốc đá hoặc ốc vặn

200g giò sống

50g mỡ lợn

Lá lốt

Hành khô

Hạt nêm

Dầu gạo

Cách làm 

Bước 1

Ốc mua về rửa sạch, ngâm nước khoảng 5 tiếng cho ốc nhả hết bẩn. Sau đó rửa sạch ốc, cho vào nồi đun sôi, khuấy đều cho ốc bong vảy.

Bước 2

Đổ ốc ra rổ, khêu lấy phần miệng ốc (cồi ốc).

Bước 3

Bóp lại cồi ốc với dấm gạo rồi rửa sạch lại với nước.

Bước 4

Mỡ lợn rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ.

Bước 5

Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 6

Trộn đều giò sống với ốc, hành khô, lá lốt, mỡ lợn và chút hạt nêm.

Bước 7

Đổ dầu gạo Simply vào chảo, đợi dầu sôi.

Bước 8

Đeo găng tay nilon, nặn chả ốc thành từng miếng tròn dẹt vừa ăn. Thả vào chảo dầu sôi chiên vàng đều hai mặt. Vớt ra đặt lên giấy thấm dầu. Ăn nóng.

Thành phẩm:

Chả ốc là món ăn đơn giản, dân dã nhưng lại cực đặc biệt và thơm ngon. Từng miếng chả ốc với vị ngọt của giò, hương thơm của lá lốt và vị dai giòn sựt sựt của ốc khiến cho món ăn trở nên quyến rũ, hấp dẫn biết bao người yêu ẩm thực đồng quê.
 

Chả ốc phải làm thế này mới đúng kiểu giòn ngon mà không tanh các mẹ ơi - Ảnh 1.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món chả ốc dân dã này nhé!

Theo Trí thức trẻ

'Tấn công' ngay 6 món cháo nóng hổi siêu đỉnh làm tan chảy triệu trái tim ngày đông giá lạnh

1 0 1

Còn công thức nào sáng giá hơn là ngày đông giá lạnh, dắt tay nhau đi ăn bát cháo nóng hổi, tưởng tượng thôi cũng cảm thấy thật ấm lòng.

2 cách làm nộm thịt ba chỉ thơm ngon không thể cưỡng lại

0 0 0

2 cách làm nộm thịt ba chỉ dưới đây rất đơn giản, dễ làm, sẽ giúp gia đình có thêm một món ăn ngon không thể cưỡng lại.

Cách làm bánh bông lan cầu vồng không cần máy đánh trứng

1 0 1

Xu hướng màu sắc rực rỡ như cầu vồng hay unicorn đã làm mưa làm gió cả trong lĩnh vực bếp núc chứ không riêng gì thời trang nữa rồi.

'Đánh bay' 10 triệu tiền hải sản với thánh ăn nổi tiếng nhất Hàn Quốc

3245 0 3245

Phát hoảng với màn ăn như chưa từng được ăn của "chị Mập Hàn Quốc", đánh nhanh diệt gọn "cả trời tôm hùm" và cua khổng lồ trong chớp nhoáng.

Tiết lộ top thực phẩm là 'vũ khí' chống lại ngày hanh khô

9 0 9

Để khắc phục tình trạng bong chóc, nứt nẻ, khô ráp hãy nhanh chóng tham khảo ngay nhóm thực phẩm sau đây.

Từng phải mang mì tôm sang Tây, chàng '6 múi' khiến mẹ tưởng có bạn gái vì nấu quá khéo

0 0 0

Chung Thành khiến hội chị em xuýt xoa vì vừa nấu ăn giỏi lại sở hữu ngoại hình cực bảnh bao – nguyên nhân cũng từ thói quen ăn uống.

Cách làm kem bơ sữa tại nhà

0 0 0

Nếu bạn ngại đi ra ngoài mua, hãy ở nhà tự làm cho mình ly kem bơ sữa tươi thơm ngon. Nếu chưa biết làm thì hãy cùng tìm hiểu cách làm kem bơ sữa tươi đơn giản tại nhà dưới đây.

Cách bổ cam vừa đơn giản vừa sang chảnh đảm bảo chị em nhìn là thích

1 0 1

Thỉnh thoảng phá cách, chị em hãy thử bổ cam theo kiểu này để mời khách tới chơi nhà nhé!

Tổng hợp món ngon 3 miền hấp dẫn không thể cưỡng lại

0 0 0

Hãy học cách chế biến những món ăn ngon từ ba miền đất nước để đãi gia đình vào dịp cuối tuần bạn nhé.

Rùng mình xem màn ăn côn trùng đầy ngoạn mục của nữ sinh Trung Quốc

1115 0 1115

Thách thức lòng dũng cảm của bạn với "màn đánh chén" 8 loại côn trùng đầy ghê rợn của cô gái người Trung Quốc đến các thánh ăn cũng phải nể phục.

Cách chọn, làm sạch và luộc ốc giòn ngon đến ai cũng phải hỏi bí quyết

0 0 0

Trời lạnh thế này mà được cùng cả nhà quây quần bên nồi ốc luộc nóng hổi, chấm nước mắm chanh sả gừng ớt chua chua, ngòn ngọt thì còn gì bằng.

Xem thêm tin khác