Chàng trai kể chuyện toát mồ hôi hột những lần vẽ tranh cho nghệ sĩ Việt

Nhận được lời đề nghị hợp tác của những nghệ sĩ nổi tiếng không đơn giản là sự tự hào, hạnh phúc mà kèm theo đó là những áp lực vô hình.

Tranh truyền thần, tranh minh họa là thể loại tranh vẽ không còn xa lạ với giới trẻ. Tuy nhiên, để thực hiện những tác phẩm này lên những chất liệu khác nhau như thiệp, túi xách, ví, bao da điện thoại,… là cả một quá trình đầu tư về công sức lẫn thời gian. Chưa kể, đó là đơn đặt hàng, lời mời hợp tác đến từ những nghệ sĩ có tên tuổi trong làng showbiz.

Sau 5 năm theo đuổi con đường vẽ chân dung, tranh minh họa thì hiện tại chàng trai Trần Thiện Sỹ (sinh năm 1989, quê Đồng Tháp) đã có cơ hội được làm việc chung với nhiều nghệ sĩ tên tuổi như: Cẩm Ly, Lý Nhã Kỳ, Lam Trường, Hoài Lâm, Phương Uyên… Những sản phẩm nghệ sĩ đặt hàng thường là chân dung, bìa album, vẽ thiệp, vẽ trang trí túi xách,...

Chàng trai kể chuyện toát mồ hôi hột những lần vẽ tranh cho nghệ sĩ Việt-1
Trần Thiện Sỹ, chàng trai trẻ có duyên vẽ tranh cho nghệ sĩ Việt

Vừa vẽ vừa run

Trước năm 2012, Thiện Sỹ từng có kinh nghiệm vẽ tranh truyền thần ở nhiều chất liệu khác nhau như màu nước, chì,… Những tác phẩm của chàng trai này thường nhận được những lời khen và chia sẻ trên mạng xã hội.

Cuối năm 2012, Sỹ bắt đầu tìm hiểu chuyên sâu lĩnh vực vẽ chân dung. Năm 2013, đơn đặt hàng đầu tiên Sỹ nhận được chính là việc hoàn thành một phân cảnh trong MV Những giấc mơ qua rồi của ca sĩ Cẩm Ly.

Chàng trai kể chuyện toát mồ hôi hột những lần vẽ tranh cho nghệ sĩ Việt-2

"Mình rất hạnh phúc và cảm nhận được áp lực ngay từ những phút đầu tiên khi lần đầu được làm việc chung với một ekip chuyên nghiệp. Mình có 4 ngày để hoàn thiện sản phẩm. Thời điểm ấy mình vừa vẽ vừa run, đêm nào cũng thức khuya để vẽ cho kịp tiến độ và không liên lạc với bất kỳ ai" - Sỹ nhớ lại.

Vì căng thẳng và áp lực nên Sỹ càng tự nhủ bản thân không được để xảy ra bất kỳ sai sót nào trong tác phẩm của mình. Từng nét vẽ được thực hiện chậm rãi, tỉ mỉ và trau chuốt.

Sản phẩm hoàn thành đúng hạn, được duyệt và phía ekip của ca sĩ Cẩm Ly khá hài lòng. Đây là sự động viên, khích lệ rất lớn với Sỹ, cũng là khởi đầu cho những dự án, những lời mời hợp tác khác cảu các nghệ sĩ Việt trong tương lai.

Chàng trai kể chuyện toát mồ hôi hột những lần vẽ tranh cho nghệ sĩ Việt-3
Tác phẩm cho MV "Những giấc mơ qua rồi" được Sỹ thực hiện một lần, không chỉnh sửa

Sau đó không lâu, diễn viên Dương Cẩm Lynh và đạo diễn trẻ Nguyễn Chung đặt hàng vẽ chân dung, ca sĩ Hoài Lâm đặt hàng vẽ minh họa MV Làm cha,… Mỗi lần như thế, Sỹ lại đối mặt với những áp lực làm sao hoàn thiện sản phẩm một cách chỉn chu và hoàn hảo nhất.

Cách mà chàng trai này vượt qua những áp lực ấy chính là sự tập trung cao độ trong quá trình sáng tác, không dám lơ là một phút dù bản đã có kinh nghiệm vẽ tranh và đối mặt với sự căng thẳng trong công việc.

Chàng trai kể chuyện toát mồ hôi hột những lần vẽ tranh cho nghệ sĩ Việt-4
Thiện Sỹ vẽ minh họa cho MV "Làm cha" của ca sĩ Hoài Lâm

Chàng trai kể chuyện toát mồ hôi hột những lần vẽ tranh cho nghệ sĩ Việt-5
Chàng trai trẻ vẽ tranh cho HH Đặng Thu Thảo

Chàng trai kể chuyện toát mồ hôi hột những lần vẽ tranh cho nghệ sĩ Việt-6
Một tác phẩm gửi đến ca sĩ Noo Phước Thịnh

Suýt bị bạn gái bỏ vì mải vẽ tranh cho nghệ sĩ

Kỷ niệm đáng nhớ sau nhiều năm hợp tác cùng các nghệ sĩ là lần vẽ chân dung khách lên 50 tấm thiệp mời sự kiện.

"Lần được chị Kỳ mời hợp tác vẽ lên 50 tấm thiệp thật sự khá căng thẳng, bởi chỉ còn 1 tuần nữa là sự kiện diễn ra. Vẽ tranh chì trên chất liệu bìa cứng, trung bình mỗi ngày phải hoàn thiện 7-8 bức. Bản thân mình rất lo sợ sẽ không kịp tiến độ. Nhưng rồi mình vẫn nhận bởi muốn vượt qua những giới hạn của bản thân" - Sỹ chia sẻ.

Chàng trai kể chuyện toát mồ hôi hột những lần vẽ tranh cho nghệ sĩ Việt-7
50 bức chân dung sẽ được vẽ tay trên chất liệu bìa cứng

Đó cũng là lần làm việc với những trải nghiệm đáng nhớ khi mỗi ngày phải thực hiện số lượng sản phẩm "đồ sộ". Thời điểm đó, Sỹ ăn uống không đúng giờ, mỗi ngày ngủ được 2-3 tiếng, thậm chí còn quên cả lịch hẹn hò với bạn gái.

Chàng trai kể chuyện toát mồ hôi hột những lần vẽ tranh cho nghệ sĩ Việt-8
Thiện Sỹ đã làm việc liên tục để hoàn thiện 50 chân dung cho 50 tấm thiệp mà Lý Nhã Kỳ đặt hàng

Vẽ xong 50 bức chân dung cũng là lúc tay Sỹ phồng rộp, đau rát. Nhưng điều ấy chưa là gì khi bạn gái chán nản và giận hờn muốn chia tay. "Hạnh phúc vì vượt qua được giới hạn của thân chưa hết thì mình phải đối diện với bạn gái và những lời trách móc của cô ấy.

Có chút buồn vì người yêu không hiểu mình. Cả 2 đã trò chuyện với nhau rất lâu và cuối cùng vẫn quyết định đồng hành cùng nhau bởi quá khứ đã có rất nhiều kỷ niệm đẹp" - Sỹ nhớ lại.

Chàng trai kể chuyện toát mồ hôi hột những lần vẽ tranh cho nghệ sĩ Việt-9
Những dòng thư khen ngợi mà Lý Nhã Kỳ dành cho Thiện Sỹ. Sau khi hoàn thành 50 tấm thiệp, chàng trai này đối diện với lời chia tay từ bạn gái

Ước mơ mở lớp dạy vẽ

Lần khác, Lý Nhã Kỳ tin tưởng giao cho Sỹ hơn 30 chiếc túi xách hàng hiệu và nhờ chàng trai vẽ hình trang trí cho từng chiếc túi. Đây cũng là lần đầu tiên Sỹ thử sức với chất liệu túi xách thay vì giấy như trước đây.

"Mỗi cái túi mấy chục triệu mà, sợ vẽ hỏng lắm chứ, nhưng mình tự tin là có thể làm được. Vẽ trên giấy đã khó, vẽ trên túi còn khó hơn. Vẽ túi phải biết tính toán và lựa chọn hình ảnh sao cho phù hợp với màu sắc của túi, mang tính thời trang và không bị lỗi thời.

Sau khi hoàn thành sản phẩm đầu tiên, chị Kỳ tin tưởng để mình lựa chọn họa tiết cho các chiếc túi tiếp theo. Chị còn đùa: vẽ xong túi cho chị thì là đủ ăn Tết, không cần đến lương công ty" - Sỹ kể lại.

Chàng trai kể chuyện toát mồ hôi hột những lần vẽ tranh cho nghệ sĩ Việt-10
Những hình vẽ trang trí trên những chiếc túi hàng hiệu của Lý Nhã Kỳ

Những bức vẽ được thực hiện bằng chất liệu màu nước, như những tác phẩm khác, Sỹ không dám chủ quan một giây nào. Mỗi buổi tối, sau khi kết thúc công việc thiết kế ở công ty, Sỹ lại dành thời gian cho việc vẽ, mỗi tối như vậy, chàng trai này hoàn thành khoảng 2 chiếc túi, ngày nghỉ thì số lượng tăng gấp đôi.

Sau những lần hợp tác cùng nghệ sĩ và nhận được lời khen ngợi, động viên khi sản phẩm hoàn thành, Sỹ càng cảm thấy tự tin hơn, tay nghề được rèn giũa hơn và đặc biệt là sẵn sàng đối mặt với áp lực công việc ở cường độ cao.

Hiện tại, Sỹ vẫn làm song song 2 công việc là nhân viên thiết kế và nhận vẽ chân chung. Ước mơ trong tương lai của chàng trai này là mở được lớp dạy vẽ và một không gian riêng trưng bày các tác phẩm của mình.

Một số tác phẩm khác vẽ người nổi tiếng của chàng trai trẻ:

Chàng trai kể chuyện toát mồ hôi hột những lần vẽ tranh cho nghệ sĩ Việt-11
Minh Hằng

Chàng trai kể chuyện toát mồ hôi hột những lần vẽ tranh cho nghệ sĩ Việt-12
Lam Trường

Chàng trai kể chuyện toát mồ hôi hột những lần vẽ tranh cho nghệ sĩ Việt-13
Đông Nhi
 


Theo Báo Đất Việt

Bé trai Nhật Bản luyện võ 5 tiếng mỗi ngày để trở thành Lý Tiểu Long

0 0 0

Cậu bé Ryusei Ryuji Imai tập múa côn nhị khúc của ngôi sao võ thuật châu Á chuẩn xác, đẹp mắt giống trong các bộ phim Lý Tiểu Long đã tham gia.

Chụp kỷ yếu phong cách Bến Thượng Hải nhưng ngoại hình đáng yêu các nữ sinh mới khiến người khác chú ý

0 0 0

Không quá cầu kỳ về trang phục, bối cảnh nhưng lớp 12A1, trường THPT Thường Xuân 2 (Thanh Hóa) lại gây chú ý khi sở hữu loạt nữ sinh có gương mặt ưa nhìn.

Không chỉ có ảnh cưới bá đạo bên xe phân khối lớn, ngoại hình 'trai xinh gái đẹp' của cô dâu chú rể cũng thu hút chú ý

0 0 0

Do có sở thích đi phượt bằng xe phân khối lớn nên cô dâu và chú rể đã nghĩ ra bộ ảnh cưới đầy sáng tạo này.

Sau khi 'tung tin' sắp kết hôn, tình cũ Linh Miu hé lộ ảnh thiệp cưới cực độc

0 0 0

Tấm thiệp cưới của Hữu Công xuất hiện mới đây khiến nhiều người thích thú về độ sáng tạo.

Câu chuyện tài xế Grab Bike cởi áo cho khách mặc khiến ta thấy đời thật dễ thương

0 0 0

Khách mặc áo dài vô ý để tà bị cuốn vào máy xe rách toạc một đường. Không ngại ngần, tài xế Grab cởi phăng chiếc áo đưa cho khách che chắn, còn mình tiếp tục cầm lái với mình trần.

Hot girl - hot boy Việt: Yến Tatoo bị bạn trai Minh Tú gọi là 'chó béo'

0 0 0

Trên trang cá nhân, Minh Tú hào hứng đăng tải khoảnh khắc cùng bạn gái diện áo đôi tình cảm với chia sẻ hóm hỉnh: "Dắt chó béo đi chơi".

Vợ bầu bí không những cổ vũ chồng ngoại tình mà còn chuẩn bị hộ cả bao cao su

0 0 0

Trước ngày chồng đi công tác xa, người vợ chuẩn bị sẵn bao cao su bỏ vào vali cùng lời nhắn nhủ: "Anh đi xa nhiều khi cần tới, nên em cứ để vào đây cho anh".

Một ngày của 'Người âm phủ' Osad sau khi nổi tiếng

0 0 0

Lần đầu tiên Osad Mai Quang Nam biết đến thế nào là 'chạy show', lần đầu tiên được fans hâm mộ tặng hoa và cũng là lần đầu tiên 'có cảm giác như thể là Sơn Tùng'.

Chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa là tốt nghiệp rồi cùng ngồi ngắm lại loạt kỷ yếu 'chất hơn nước cất'

0 0 0

Sau khi xem xong những bộ ảnh kỷ yếu này chắc chắn bạn phải thốt lên rằng học sinh thời này thật sáng tạo.

Thầy hiệu trưởng tâm lý nhất ‘Vịnh Bắc Bộ’ viết tâm thư động việc học trò thi trượt

0 0 0

"Thầy biết em rất buồn vì đã nỗ lực mà kết quả không như mong muốn. Nhưng không sao, đó là cảm xúc bình thường của mỗi con người. Từ đáy lòng mình, thầy rất khâm phục em, một cô bé đầy nghị lực đã vượt qua những hoàn cảnh khó khăn để vươn lên học giỏi".

9X liều mạng nhào lộn, trượt ván bên mép tòa nhà 50 tầng

0 0 0

Nikita Belyakov (21 tuổi, đến từ Dubai) khiến người xem thót tim khi vừa nhảy, vừa trượt ván bên mép tòa nhà chọc trời.

Xem thêm tin khác