Chảo đậu rán nát bét lại được chị em khen, bênh "chằm chặp" hoá ra vì lý do bất ngờ!
Nhiều mẹ bỉm sữa thậm chí còn bình luận rằng "chảo đậu như vậy em cũng ăn, có ăn là tốt rồi".
Mới đây trên một nhóm kín dành cho các chị em phụ nữ thích nấu ăn ngon bỗng xuất hiện bức ảnh một chảo đậu phụ rán nát bét, miếng sống miếng chín và nhìn không ra hình gì. Đăng tải bức ảnh kèm lời chú thích "Chồng rán đậu như này, các mẹ có nói gì không?", facebooker P.Vinh ngay lập tức thu hút sự chú ý.
"Chồng rán đậu như này, các mẹ có nói gì không?"
Ở một hội nhóm chỉ toàn những bà mẹ khéo tay hay làm, những tưởng chảo đậu rán "thảm hoạ" này sẽ nhận đủ "gạch đá". Vậy nhưng không ngờ, đa phần những bình luận của chị em lại là...khen ngợi và bênh "chằm chặp".
Rất nhiều ý kiến bày tỏ sự thông cảm với người nấu, cho rằng việc rán đậu hỏng là do chảo
"Chảo bị dính nó chẳng như vậy. Chảo dính đến mình rán cũng nát như thế chứ nói gì đến chồng"
"Rán được cái chảo này là cả nghệ thuật"
"Tại bí xát chảo thôi. Đầu tư chảo mới là xong ngay"
"Lỗi do cái chảo, không phải lỗi tại chồng"
....
Một số chị em thì thậm chí còn khen ngợi và nguyện ăn món "đậu rán thảm hoạ" này.
"Miễn chồng chịu khó vào bếp, như này em vẫn ăn tuốt"
"Có ăn là tốt rồi không cần đòi hỏi gì hơn, mình chỉ cần ăn chín uống sôi là được"
"Ăn đậu này rất béo ngon nhé. Rán vàng ngấy lắm"
"Em lại thích kiểu đậu nát nát thế này chứ lại"...
Lý do gì khiến cho những chị em bỉm sữa khéo tay hay làm bỗng nhiên lại dễ tính đến vậy với chảo đạu rán "thảm hoạ". Đó là bởi vì "tác giả" của nó là một người chồng.
Đàn ông trong gia đình vốn lười vào bếp, mặc định chuyện nấu ăn là của phụ nữ khiến cho bao chị em vất vả sớm hôm chuyện cơm canh củi lửa mà chẳng biết nói với ai. Cũng chính vì vậy, chỉ cần người chồng có tâm, có tấm lòng nấu ăn giúp vợ, thì món ăn có hơi nát, hơi mặn, cơm hơi khê... ai ai cũng thấy ngọt ngào mà nguyện ăn hết.
Với các chị em phụ nữ, chỉ cần nhìn thấy chồng tất bật vào bếp nấu nấu nướng nướng cho vợ con đã là một niềm hạnh phúc, ấm áp trong lòng.
Và các anh chồng, khi đã hiểu tâm tư phụ nữ thì đừng ngại ngần vào bếp. Chỉ là món đậu rán thôi, nhưng nếu biết những mẹo rán đậu không dính này thì đảm bảo "trăm trận trăm thắng"
Đậu phụ để ráo trước khi rán
Trước khi rán đậu, bạn nên cắt ra rồi để ráo nước mới rán. Vì rán đậu ướt không những bắn dầu mà còn dễ dính chảo nhiều hơn.
Trước khi rán
Để cẩn thận hơn, sau khi chảo khô, trước khi đổ dầu vào chảo, hãy xát một lát gừng sống vào toàn bộ đáy và thành chảo để tạo ra một màng trơn khi gừng với dầu (mỡ) kết hợp với nhau, để đậu không bị dính chảo.
Ngoài ra, bạn có thể tránh rán đậu bị sát chảo bằng cách, sau khi dầu sôi, hãy rán 1 quả trứng trước, rồi sau đó rán đậu, chắc chắn đậu sẽ không còn dính dảo.
Rán đậu
Khi bắt đầu rán đậu, làm nóng chảo trước rồi cho dầu, khi dầu nóng mới rán. Nếu dầu ăn chưa đủ nóng, khi cho đậu vào rán, đậu sẽ bị dính chảo. Hơn nữa, dầu nóng, vỏ bên ngoài của đậu sẽ vàng giòn, đẹp mắt. Lưu ý, dầu mỡ cho vào chảo nên ngập ít nhất 1/4-1/3 miếng đậu rán. Tuy nhiên, không nên đợi dầu nóng đến mức bốc khói sẽ khiến đậu nhanh bị cháy.
Thêm vào đó, các miếng đậu bạn không để dính sát nhau càng khó lấy. Ngoài ra, do dầu ăn đã khá nóng nên bạn chỉ nên rán ở mức lửa vừa để đậu không cháy.
Để đảm bảo nhiệt độ dầu trong chảo lúc nào cũng đều, bạn chỉ nên rán số lượng vừa phải đậu, không nên cho quá nhiều đậu vào chảo, làm giảm nhiệt của dầu, đậu chín sẽ không đều.
Chẳng may trong quá trình rán, đậu đã bị sát chảo, bạn cũng không nên cuống, vội vàng lấy đậu ra khiến đậu nát. Bạn có thể tắt bếp đi, nghiêng dầu về phía 1 bên, đợi chảo nguội, đậu sẽ tự bong ra, dễ lấy hơn nhiều.
Theo Khám phá
-
2 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
2 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
10 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
11 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
11 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
13 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
16 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
18 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
19 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
20 giờ trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
21 giờ trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
21 giờ trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
22 giờ trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
22 giờ trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
1 ngày trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
1 ngày trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
1 ngày trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
1 ngày trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước