Chưa thử đã 'chạy mất dép' với 8 đặc sản kinh dị của Hàn Quốc
Không ngờ đất nước của đối thủ của U23 Việt Nam lại là nơi có nhiều món ăn khiến ai cũng kinh hãi khi nghe tên.
1. Boshintang (Súp thịt chó )
Đây là món ăn quen thuộc của người dân Bắc Triều Tiên, nhưng người Hàn Quốc thì thích cho thêm chút miso vào để loại bỏ đi mùi thịt chó. Món này thường được ăn chủ yếu vào mùa hè, mọi người tin rằng nó có thể giải nhiệt, chống lại cái nóng. Súp boshintang thường ăn kèm với cơm nóng, dưa chuột, ớt và kim chi.
2. Korean fish (Cá “của quý”)
Loài cá này có hình dạng rất nhạy cảm, trông giống như dương vật nhưng thực chất đây là một loài giun thìa. Cách ăn món này cũng rất đặc biệt, sau khi được rửa sạch, nó sẽ được thái lát mỏng, ăn sống chấm kèm với muối và dầu mè.
Điểm kinh dị nhất của món ăn này là dù cắt ra rồi nhưng chúng vẫn còn ngọ nguậy trên đĩa trước khi cho vào miệng.
3. Cheonggukjang (Súp đậu nành lên men)
Đậu nành lên men có mùi rất hôi, có rất ít người có thể chịu đựng được mùi vị kinh khủng này để thưởng thức món súp. Dù là người Hàn Quốc nhưng không phải ai cũng đủ can đảm để ăn một món mà có mùi được ví như là xác chết của động vật bị phân hủy lâu ngày.
4. Beondegi (Ấu trùng tằm)
Ấu trùng tằm có hàm lượng chất béo thấp, protein rất cao, nó trở thành thực phẩm được rất nhiều người ưa chuộng. Nhộng tằm sau khi rửa sạch thì đem hấp chín hoặc chiên sơ.
Khi cắn một miếng, phần sữa bên trong con nhộng chảy ra khá thơm, mùi vị rất tinh tế. Dù món này có vị rất ngon nhưng không phải ai cũng đủ can đảm ăn được
5. Raw Octopus (Bạch tuộc sống)
Món này còn có tên gọi là Sannakji, một trong những món nổi tiếng khắp thế giới bởi mức độ nguy hiểm và kinh dị của nó. Những con bạch tuộc sống được cắt nhỏ, hoặc để nguyên con, khi nhỏ vào vài giọt xì dầu chúng sẽ giãy giụa, thực khách sẽ cho ngay vào miệng nhai sống. Đôi khi các xúc tu sẽ bám vào cổ họng gây ngạt thở, dẫn đến tử vong.
6. Hongeo (Cá đuối lên men)
Món này có mùi cực kỳ kinh khủng, thịt cá đuối sau khi làm sạch sẽ để lên men tự nhiên trong hũ kín khoảng 1 tuần. Nó có mùi ammoniac rất cao, giống như mùi nhà vệ sinh không được dọn rửa.
Để lấn át bớt mùi hôi này, người Hàn Quốc đã sử dụng thêm nhiều nguyên liệu cay nồng khác nhằm lấn át bớt mùi hôi. Tuy nhiên, mùi khó chịu này vẫn ám lại trên áo quần, tóc, da sau khi ăn.
7. Dalkddongjib (Trực tràng gà)
Ddakddongjip hay còn gọi là hậu môn gà, một bộ phận không mấy ai thích ăn tại Việt Nam nhưng rất được ưa chuộng tại Hàn Quốc. Nó thường được chế biến ra nhiều món khác nhau, được tẩm ướp kỹ càng với nước sốt cay, nhưng nhiều người vẫn thích xào ớt hành tây, ớt chuông, tỏi…
Nếu nghe tên ắt hẳn nhiều người sẽ không dám ăn, nhưng mùi vị của nó giống với gan gà nên khá là ngon.
8. Gejang (Cua sống)
Những con cua sau khi rửa sạch sẽ được ngâm trong một nước tương đặc biệt sau đó là ăn luôn mà không phải nấu chín. Những con cua nhỏ sau khi ngâm, lớp vỏ sẽ giòn nhai rất vui, nếu cua to thì người ta lột phần mai cua ra, sau đó ngâm vào nước tương.
Vị ngọt dịu của nước tương, vị cay của ớt và vị béo ngậy từ gạch cua, nếu cho thêm một ít cơm nóng vào sẽ là một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời, không thể nào quên được.
Theo Dân Việt
-
1 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
2 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
4 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
4 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
7 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
9 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
10 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
12 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
13 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
13 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
13 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
17 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
17 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước