Chè bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡng, giải độc cơ thể

Chè bí đỏ không chỉ ngon mát, dễ nấu mà còn rất tốt cho cơ thể, thỉnh thoảng chị em hãy nấu cho gia đình thưởng thức nhé!



PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 quả bí ngô vừa nhỏ
- 1 bát con đường
- 1/2 bát con gạo nếp, vo sạch sẽ
- 1/3 bát con đỗ xanh cả vỏ hoặc đỗ đỏ
- 1 bó lá nếp (lá dứa), rửa sạch
- 1 xíu muối
- 1 nắm mộc nhĩ
- 1,8 lít nước

che bi do thom ngon, bo duong, giai doc co the - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM CHÈ BÍ ĐỎ

Bước 1: Đỗ vo sạch, ngâm nước qua đêm cho nở mềm;mộc nhĩ ngâm nước 15 phút rửa sạch rồi cắt bỏ chân sau đó thái sợi; bí đỏ gọt vỏ rửa sạch thái miếng to 1 chút.

  che bi do thom ngon, bo duong, giai doc co the - 2

Bước 2: Cho đỗ, nước, xíu muối vào nồi hầm cho đỗ chín mới cho gạo nếp, lá nếp vào nấu tiếp cho đến khi gạo nếp chín.

che bi do thom ngon, bo duong, giai doc co the - 3

Bước 3: Cho bí đỏ vào tô chịu nhiệt sau đó cho vào lò vi sóng quay 3-4 phút cho bí chín 1/2; làm như vậy đến khi nấu chè, bí không bị nát.

che bi do thom ngon, bo duong, giai doc co the - 4

Bước 4: Cho bí đỏ vào nồi chè nấu tiếp cho đến khi bí đỏ vừa chín thì cho mộc nhĩ vào đun sôi mới cho đường vào khuấy đều cho tan đường, nếm lại xem vị ngọt vừa ăn chưa sau đó tắt bếp.

che bi do thom ngon, bo duong, giai doc co the - 5

Múc chè bí đỏ ra tô ăn nóng hoặc lạnh đều ngon.

che bi do thom ngon, bo duong, giai doc co the - 6

che bi do thom ngon, bo duong, giai doc co the - 7

che bi do thom ngon, bo duong, giai doc co the - 8

Chúc các bạn thành công với cách nấu chè bí đỏ thanh mát bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức!

Theo Khám Phá

Sườn cốt lết chiên vừa khô vừa cứng là do bạn không ngâm trong nước này

1 0 1

Bạn chỉ cần ngâm sườn cốt lết trong 30 phút là đủ để thịt mềm tan, cực kì ngon luôn rồi đấy.

Thử ngay để biết vì sao gân bò trộn cóc đang gây bão mạng xã hội

2 0 2

Với công thức làm gân bò trộn cóc này, món ăn đã ngon lại càng ngon hơn với vị chua cay mặn ngọt hài hòa, ăn mãi không chán.

Cao lương mỹ vị cũng chẳng bằng 7 đặc sản dân dã của Hậu Giang

0 0 0

Cái thú vị khi đến Hậu Giang là vừa được khám phá cảnh đẹp vừa được thưởng thức những món ăn địa phương vô cùng thú vị.

Mẹo bảo quản rau tươi xanh với chai nhựa 'thần thánh'

0 0 0

Những chiếc vỏ chai nước đã dùng tưởng chừng như vô dụng lại hết sức có ích trong việc bảo quả các loại rau xanh trong tủ lạnh.

Mùa Trung thu này đừng bỏ qua món bánh dẻo khoai lang siêu ngon

12 0 12

Một chiếc bánh Trung thu không chỉ ngon miệng mà có sắc màu đẹp mắt thì bạn sẽ không thể bỏ qua món bánh dẻo khoai lang này.

Bún quậy - món ngon nhớ lâu của đảo ngọc Phú Quốc

5 0 5

Món bún quậy hấp dẫn ngay từ cái tên cho đến cách chế biến và cả hương vị vô cùng độc đáo.

Nhớ mãi không quên những đặc sản sông nước Cần Thơ

0 0 0

Những món ăn này là minh chứng cho câu: “Cần Thơ gạo trắng nước trong - Ai đi đến đó làm không muốn về”.

Quy tắc trên bàn ăn - Phép lịch sự của người Nhật mà chúng ta nên học

2 0 2

Người Nhật nổi tiếng là rất quy củ và lịch sự, đặc biệt là trên bàn ăn. Quy tắc nghi thức ăn tối của họ còn phức tạp hơn nhiều so với những gì bạn biết.

Chuyện kể từ đôi bàn tay 'kỳ dị' của dì Tám bán ca cao bánh mì làm người Sài Gòn thương nhớ

1 0 1

Đã hơn 20 năm nay, dì Tám vẫn ngồi đó với quầy ca cao bánh mì độc nhất vô nhị để chứng kiến bao sự đổi thay của Sài thành hoa lệ.

Xem thêm tin khác