10 món ăn bình dân nổi tiếng của người Hoa
Nếu bạn ưa thích những món ăn của Trung Quốc, đừng ngần ngại thử những món dưới đây, đậm chất Trung Hoa mà giá thường rất phải chăng.
1. Thịt băm viên
Có nguồn gốc lâu đời từ thành phố Tây An, món ăn này là sự kết hợp hoàn mỹ giữa vị béo ngậy của thịt heo hầm và bánh mì không lên men. Nhiều người gọi chúng là “Hamburger của người Trung Quốc” vì hình dáng và cách thức chế biến giữa hai món này là tương đối giống nhau: thịt băm nhuyễn được nhồi vào trong bánh mỳ.
2. Cá sốt chua ngọt
Có nguồn gốc từ Tô Châu và là một trong những món ăn yêu thích của Vua Càn Long, món cá sốt chua ngọt này được chế biến từ cá được rút xương, tẩm ướp thêm cà chua và tỏi rồi sau đó đem chiên ngập dầu. Hình thức hấp dẫn của món cá này đến từ cách thức tạo hình tỉ mỉ và cẩn thận.
3. Bánh sữa dê
Mặc dù các sản phẩm từ bơ sữa không được ưa chuộng lắm tại Trung Quốc, nhưng vẫn có những món ăn tuyệt vời từ chúng và tiêu biểu là món phô mai được làm từ sữa dê của những người dân tộc thiểu số sống tại tỉnh Vân Nam. Món phô mai này sau khi được cắt lát, chiên lên và rắc thêm chút muối nữa trở thành một trong những món ăn tuyệt vời nhất của Trung Quốc mà bạn không nên bỏ lỡ.
4. Bánh gạo
Món ăn được chế biến từ 8 loại cao sản của Trung Quốc. Xuất hiện từ thời nhà Đường, món bánh gạo đặc biệt này được ăn kèm với mứt trái cây, nước dừa, hạt chà là và đậu đỏ nghiền. Cho đến ngày nay, đây vẫn là một trong những món ăn được ưa thích nhất của người Hoa, đặc biệt là vào năm mới.
5. Mì khô
Là một thương hiệu ẩm thực của Vũ Hán, món ăn này được chế biến bằng cách xào mì với dầu sau đó trụng với nước sôi rồi bỏ thêm vừng, tương ớt, rau thái nhỏ và tỏi. Mặc dù nhìn có vẻ đơn giản nhưng chúng thực sự rất ngon.
6. Bánh thịt
Món bánh thịt nổi tiếng của vùng Tân Cương được đánh giá là khá ngon so với những món bánh được chế biến cùng cách thức. Phần vỏ bột bên ngoài khá giòn và được chiên vàng, sau đó là đến một lớp thịt cừu chiên, hành và phần nhân bên trong là rau hầm và trứng. Đây là một sự kết hợp tương đối kỳ lạ và khi ăn thì vô cùng hấp dẫn.
7. Bánh xèo
Trải một lớp bột mỏng được trộn thêm sữa lên chiếc vỉ nướng, đập thêm trứng, tương ớt, chao và cuối cùng là thêm một chút mè đen và hành, bạn đã có ngay một trong những món ăn ngon nhất để thưởng thức rồi đấy.
8. Thịt bò hầm khoai tây
Món ăn này cũng có nguồn gốc từ Tân Cương, gần giống với món Poutine nổi tiếng của Canada, chỉ khác ở chỗ là không có phô mai. Thịt bò hầm khoai tây của Trung Quốc gồm có khoai tây chiên, thịt bò, nước tương. Món này nhìn chung rất thơm ngon và hấp dẫn.
9. Bánh mì thịt lừa
Có hình thức giống với hamburger và điểm khác biệt duy nhất là thịt lừa. Thịt lừa được thái lát mỏng và xếp vào trong bánh mì. Khó có thể phân biệt nổi thịt lừa với thịt bò khi thưởng thức món ăn này vì chúng tương đối giống nhau.
10. Thịt heo hầm
Là một món ăn phổ biến tại vùng Đông Bắc của Trung Quốc, món ăn gồm có rau cải muối, sườn heo, tiết và mỳ. Có rất nhiều nét tương đồng giữa món này với món ăn của người Đức tại vùng Bavaria, và điểm khác biệt duy nhất là người Đức không ăn kèm với mỳ và tiết.
Có nguồn gốc lâu đời từ thành phố Tây An, món ăn này là sự kết hợp hoàn mỹ giữa vị béo ngậy của thịt heo hầm và bánh mì không lên men. Nhiều người gọi chúng là “Hamburger của người Trung Quốc” vì hình dáng và cách thức chế biến giữa hai món này là tương đối giống nhau: thịt băm nhuyễn được nhồi vào trong bánh mỳ.
2. Cá sốt chua ngọt
Có nguồn gốc từ Tô Châu và là một trong những món ăn yêu thích của Vua Càn Long, món cá sốt chua ngọt này được chế biến từ cá được rút xương, tẩm ướp thêm cà chua và tỏi rồi sau đó đem chiên ngập dầu. Hình thức hấp dẫn của món cá này đến từ cách thức tạo hình tỉ mỉ và cẩn thận.
3. Bánh sữa dê
Mặc dù các sản phẩm từ bơ sữa không được ưa chuộng lắm tại Trung Quốc, nhưng vẫn có những món ăn tuyệt vời từ chúng và tiêu biểu là món phô mai được làm từ sữa dê của những người dân tộc thiểu số sống tại tỉnh Vân Nam. Món phô mai này sau khi được cắt lát, chiên lên và rắc thêm chút muối nữa trở thành một trong những món ăn tuyệt vời nhất của Trung Quốc mà bạn không nên bỏ lỡ.
4. Bánh gạo
Món ăn được chế biến từ 8 loại cao sản của Trung Quốc. Xuất hiện từ thời nhà Đường, món bánh gạo đặc biệt này được ăn kèm với mứt trái cây, nước dừa, hạt chà là và đậu đỏ nghiền. Cho đến ngày nay, đây vẫn là một trong những món ăn được ưa thích nhất của người Hoa, đặc biệt là vào năm mới.
5. Mì khô
Là một thương hiệu ẩm thực của Vũ Hán, món ăn này được chế biến bằng cách xào mì với dầu sau đó trụng với nước sôi rồi bỏ thêm vừng, tương ớt, rau thái nhỏ và tỏi. Mặc dù nhìn có vẻ đơn giản nhưng chúng thực sự rất ngon.
6. Bánh thịt
Món bánh thịt nổi tiếng của vùng Tân Cương được đánh giá là khá ngon so với những món bánh được chế biến cùng cách thức. Phần vỏ bột bên ngoài khá giòn và được chiên vàng, sau đó là đến một lớp thịt cừu chiên, hành và phần nhân bên trong là rau hầm và trứng. Đây là một sự kết hợp tương đối kỳ lạ và khi ăn thì vô cùng hấp dẫn.
7. Bánh xèo
Trải một lớp bột mỏng được trộn thêm sữa lên chiếc vỉ nướng, đập thêm trứng, tương ớt, chao và cuối cùng là thêm một chút mè đen và hành, bạn đã có ngay một trong những món ăn ngon nhất để thưởng thức rồi đấy.
8. Thịt bò hầm khoai tây
Món ăn này cũng có nguồn gốc từ Tân Cương, gần giống với món Poutine nổi tiếng của Canada, chỉ khác ở chỗ là không có phô mai. Thịt bò hầm khoai tây của Trung Quốc gồm có khoai tây chiên, thịt bò, nước tương. Món này nhìn chung rất thơm ngon và hấp dẫn.
9. Bánh mì thịt lừa
Có hình thức giống với hamburger và điểm khác biệt duy nhất là thịt lừa. Thịt lừa được thái lát mỏng và xếp vào trong bánh mì. Khó có thể phân biệt nổi thịt lừa với thịt bò khi thưởng thức món ăn này vì chúng tương đối giống nhau.
10. Thịt heo hầm
Là một món ăn phổ biến tại vùng Đông Bắc của Trung Quốc, món ăn gồm có rau cải muối, sườn heo, tiết và mỳ. Có rất nhiều nét tương đồng giữa món này với món ăn của người Đức tại vùng Bavaria, và điểm khác biệt duy nhất là người Đức không ăn kèm với mỳ và tiết.
Theo Ngoisao
-
1 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
2 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
3 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
4 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
5 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
5 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
9 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
9 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
17 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
18 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
18 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
20 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
23 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
1 ngày trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
Tin tức mới nhất
-
0 phút trước
-
49 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước