9 đặc sản tuyệt ngon mọi du khách đều nên thử khi tới Bắc Kinh
20/11/2015 | 14:36
Đến Bắc Kinh, du khách sẽ thấy choáng ngợp trước một thiên đường đồ ăn bất tận, với đủ các món ngon, từ vỉa hè tới các nhà hàng sang trọng.
Vịt quay Bắc Kinh: Món ăn này là đặc sản nổi tiếng của Bắc Kinh và đã được đưa tới nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, đến đây, du khách không thể bỏ qua cơ hội được thưởng thức vịt quay đúng vị. Miếng vịt quay với lớp vỏ giòn có màu sắc hấp dẫn cùng phần thịt mềm ngọt được cuộn với bánh tráng và chấm xì dầu, ăn kèm một chút cần tây và dưa chuột. Ảnh: Jamielynnwaters.
Mì Zha Jiang Mian: Các món mì tươi được chế biến đặc biệt là một trong những tâm điểm của ẩm thực Trung Hoa. Mì có thể được chan nước dùng hoặc trộn nước sống, nhưng món mì nổi tiếng nhất của Bắc Kinh là Zha Jiang Mia: mì luộc chín để ráo nước, trộn với nước sốt làm từ thịt lợn băm đậm đà và rau thơm. Ảnh: Pixnet.
Lẩu Mông Cổ: Thịt cừu được thái mỏng, nhúng vào nước dùng ninh từ xương, cuộn với rau thơm và chấm nước sốt làm từ dầu mè, hoa hẹ và các loại gia vị khác. Món này thường được ăn vào mùa đông, tuy nhiên du khách vẫn có thể thưởng thức lẩu Mông Cổ ở các nhà hàng có điều hòa dù đang giữa mùa hè. Ảnh: Beijingholiday.
Jiaozi: Món sủi cảo hấp dẫn này được bày bán khắp Bắc Kinh. Bạn có thể thử loại nhân thịt lợn và bắp cải, trứng bác và hẹ, hay nhân thịt cừu ở quán ăn đạo Hồi. Được áp chảo thay vì luộc, các viên sủi cảo thường có phần đáy màu vàng đẹp mắt và giòn rụm. Jiaozi được dùng với nước chấm làm từ xì dầu, dấm và sa tế. Ảnh: Chinadaily.
Ẩm thực cung đình: Là kinh đô của Trung Quốc trong suốt hơn 600 nam, Bắc Kinh có nền ẩm thực cung đình phong phú và độc đáo. Nhà hàng Fangshan trong cổng phía đông của công viên Beihai bắt đầu phục vụ các món ăn cun đình từ năm 1920 bởi các đầu bếp lừng danh. Tới đây, du khách sẽ được thưởng thức đủ món mà chỉ có vua chúa ngày xưa mới được dùng. Ảnh: Literarylarder.
Lu Zhu Huo Shao: Món ăn vặt này rất phổ biến ở Bắc Kinh, được làm từ nhiều nguyên liệu như bánh mì, đậu phụ, sườn lợn, phổi lợn cắt nhỏ và đun nhừ trong nước ninh thịt. Lu Zhu Huo Shao thường được ăn kem tỏi bằm, sa tế, dấm, hẹ và rau mùi. Ảnh: Yeeyi.
Gà Gong Bao: Món ăn có xuất xứ từ tỉnh này được làm từ thịt gà xào cùng lạc, rau và ớt. Gà Gong Bao có vị cay thơm ngon, hấp dẫn, rất hợp ăn cùng cơm vào một ngày trời se lạnh. Ảnh: Thelulife.
Xian Bing: Du khách có thể tìm thấy món ăn vặt ngon tuyệt này ở bất cứ đường phố nào của Bắc Kinh với giá bán rất rẻ. Xian Bing gồm lớp vỏ bột mì với nhân thịt băm, rau sau đó được ép dẹp và áp chảo. Ảnh: Lifeofarooster.
Côn trùng ở chợ đêm Bắc Kinh: Chợ đêm Donghuamen có khá nhiều món ăn kỳ dị, như bò cạp rán, nhộng tằm, châu chấu, cá ngựa, và thậm chí là rết. Tất nhiên, không phải ai cũng đủ can đảm để thưởng thức những món này. Nhiều người cho biết vị của côn trùng thường khá ngon, đậm đà và bùi. Ảnh: Virtualtourist.
Theo Afamily/ trí thức trẻ
-
40 phút trướcSân bay Changi của Singapore mất vị trí số 1 bởi sân bay Doha Hamad của Qatar thực sự tỏa sáng trong năm qua, nổi bật với dịch vụ khách sạn sang trọng ở sân bay.
-
4 giờ trướcBát dưa chuột muối ăn vào mùa hè sẽ khiến mâm cơm hấp dẫn và ngon miệng hơn.
-
9 giờ trướcCác hãng hàng không ở Việt Nam có quy định hành lý khác nhau, hành khách cần nắm rõ thông tin liên quan nhằm chuẩn bị một chuyến bay suôn sẻ.
-
10 giờ trướcCái tên "Cường Đô La" vẫn rất nổi bật và được nhiều người biết đến, mặc dù dàn siêu xe của anh không còn hùng hậu nhưng vẫn có những nét đặc sắc riêng.
-
22 giờ trướcVốn là loại hoa đặc trưng của mùa xuân Đà Lạt và chỉ nở rộ thời điểm giáp Tết, bỗng vào một ngày đầu hè nắng chói chang, hoa mai anh đào lại bung nở trước sự ngỡ ngàng của người dân và du khách.
-
23 giờ trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
1 ngày trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
1 ngày trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
1 ngày trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
1 ngày trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
1 ngày trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
1 ngày trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
1 ngày trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
1 ngày trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
1 ngày trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
1 ngày trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
2 ngày trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
Tin tức mới nhất
-
40 phút trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
4 ngày trước