Khoai tây nướng ba chỉ xông khói và phô mai
Món ăn có vị bở của khoai tây, đậm đà của thịt xông khói và ngậy của phô mai. Cách làm lại rất nhanh và đơn giản.
Khoai tây nướng ba chỉ xông khói và phô maiMón ăn có vị bở của khoai tây, đậm đà của thịt xông khói và ngậy của phô mai. Cách làm lại rất nhanh và đơn giản.
Thành phẩm đẹp mắt, có thể dùng cho bữa cơm gia đình hoặc khi khách đến. Ảnh: Facebook Cá hồi xông khói.
Nguyên liệu:
- Khoai tây ta gọt vỏ, bổ miếng vừa ăn, rửa qua nước muối nhạt
- Thịt hun khói cắt đoạn 2 cm
- Tỏi băm
- Phô mai parmesan (70.000 đồng/100g, dùng cho nhiều món ăn khác nữa, có thể có hoặc không)
- Lá thơm khô tổng hợp (hoặc oregano)
- Tiêu xay
- Muối tinh.
Cách làm:
- Luộc qua khoai tây (khoai vừa chín tới).
- Áp chảo cho thịt ba chỉ xông khói ra bớt mỡ, xém cạnh, vớt thịt ra.
- Nếu quá nhiều mỡ thì bỏ bớt mỡ đi rồi phi thơm tỏi, cho khoai tây vào đảo cho ngấm mỡ, thêm chút muối tinh (rất ít thôi vì thịt hun khói cũng mặn rồi), tiêu, lá khô.
- Bọc kín khoai tây trong giấy bạc vào khay đem nướng nhiệt độ 200 độ trong khoảng 20 - 25 phút. Sau đó rải đều thịt hun khói lên khoai, bọc kín lại và nướng tiếp 10 phút. Rắc phô mai parmesan. Ăn nóng.
- Thành phẩm: khoai bở, bùi, ngấm mỡ thịt hun khói quyện với vị phô mai.
Thành phẩm đẹp mắt, có thể dùng cho bữa cơm gia đình hoặc khi khách đến. Ảnh: Facebook Cá hồi xông khói.
Nguyên liệu:
- Khoai tây ta gọt vỏ, bổ miếng vừa ăn, rửa qua nước muối nhạt
- Thịt hun khói cắt đoạn 2 cm
- Tỏi băm
- Phô mai parmesan (70.000 đồng/100g, dùng cho nhiều món ăn khác nữa, có thể có hoặc không)
- Lá thơm khô tổng hợp (hoặc oregano)
- Tiêu xay
- Muối tinh.
Cách làm:
- Luộc qua khoai tây (khoai vừa chín tới).
- Áp chảo cho thịt ba chỉ xông khói ra bớt mỡ, xém cạnh, vớt thịt ra.
- Nếu quá nhiều mỡ thì bỏ bớt mỡ đi rồi phi thơm tỏi, cho khoai tây vào đảo cho ngấm mỡ, thêm chút muối tinh (rất ít thôi vì thịt hun khói cũng mặn rồi), tiêu, lá khô.
- Bọc kín khoai tây trong giấy bạc vào khay đem nướng nhiệt độ 200 độ trong khoảng 20 - 25 phút. Sau đó rải đều thịt hun khói lên khoai, bọc kín lại và nướng tiếp 10 phút. Rắc phô mai parmesan. Ăn nóng.
- Thành phẩm: khoai bở, bùi, ngấm mỡ thịt hun khói quyện với vị phô mai.
Theo Ngôi Sao
-
2 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
3 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
3 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
5 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
8 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
10 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
11 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
12 giờ trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
13 giờ trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
13 giờ trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
14 giờ trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
14 giờ trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
18 giờ trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
1 ngày trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
1 ngày trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
1 ngày trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
-
1 ngày trướcHủ tiếu trộn đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng có 1 bí kíp tạo nên độ mê mẩn cho món ăn này.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước