Mẹo xào rau bí ngon không phải mẹ nào cũng biết!
Mọi người sẽ càng cảm thấy món rau bí xào ngon hơn vài phần nếu áp dụng mẹo xào rau bí ngon sau đây.
Nguyên liệu
10 ngọn rau bí
3 củ tỏi 1 nhân hoặc 1 củ tỏi
Dầu ăn
Cách làm
Nhặt rau bí
Rau bí cầu kì nhất là khâu tước xơ của từng cọng rau. Bây giờ ở các hàng bán rau có rất nhiều người đã nhặt sẵn rau bí cho khách, tuy nhiên để đảm bảo sự tươi ngon và “kiểm định” được từng ngọn rau bí đã mua, bạn nên mua rau về nhà tự nhặt.
Khi nhặt bạn nên vặt phần cuống lá ra riêng, cọng nhặt riêng. Nhặt phần cọng rau là khó nhất, khi nhặt ngón tay trỏ đỡ xuống phần xơ, ngón tay cái tước chậm rãi để ra một mảng xơ dày không bị xót.
Rau bí khi nhặt để cọng riêng, cuống riêng và lá riêng để khi rửa rau và xào sau này dễ dàng hơn.
Rửa rau bí
Rửa riêng phần cọng và phần cuống lá. Bạn nên rửa sơ vài lần nước, sau đó ngâm chúng trong nước muối khoảng 15 phút, để loại bỏ bụi đất bám vào đồng thời cũng là một lần làm sạch rau. Sau đó vớt ra để ráo.
Đối với lá rau bí, rửa với nước từ 2 – 3 lần tùy vào độ sạch bẩn của lá rau. Vì rau bí bò trên mặt đất nên có phần bẩn hơn các loại rau khác cho nên khi rửa phải rửa nhiều lần và rữa kỹ để tránh rau bị sạn. Sau khi rửa với nước xong bạn ngâm phần lá vào nước muối cũng khoảng 15 phút, sau đó vớt rau ra rổ. Vò từng chiếc lá để loại bỏ phần lông bám ở mặt lá. Bạn đừng vò tất cả mớ rau giống như vo gạo vì làm như thế rau sẽ bị nát khi xào không ngon nữa.
Sau đó lại rửa thêm lại với lá 1 – 2 lần nước nữa rồi để ráo.
Tỏi bóc vỏ, đập rập.
Đặt 1 chảo sâu lòng lên bếp, cho dầu ăn vào, phi tỏi cho vàng.
Đảo khoảng 5 phút thì trút phần lá vào đảo tiếp, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi cho phần lá vào thì thời gian xào khoảng chừng 5 phút nữa là rau bí đã chín. Lưu ý luôn để chảo ở lửa lớn để xào vì như vậy rau sẽ giữ được màu xanh và không bị nát.
Múc ra đĩa ăn nóng.
Rau bí xào tuy phần chuẩn bị có hơi kì công đôi chút so với các loại rau khác nhưng đổi lại khi ăn thì chẳng ai có thể “ghét bỏ” nó được. Và mọi người sẽ càng cảm thấy món rau bí xào ngon hơn vài phần nếu áp dụng mẹo xào rau bí ngon này nhé!
Thành phẩm
10 ngọn rau bí
3 củ tỏi 1 nhân hoặc 1 củ tỏi
Dầu ăn
Cách làm
Nhặt rau bí
Rau bí cầu kì nhất là khâu tước xơ của từng cọng rau. Bây giờ ở các hàng bán rau có rất nhiều người đã nhặt sẵn rau bí cho khách, tuy nhiên để đảm bảo sự tươi ngon và “kiểm định” được từng ngọn rau bí đã mua, bạn nên mua rau về nhà tự nhặt.
Khi nhặt bạn nên vặt phần cuống lá ra riêng, cọng nhặt riêng. Nhặt phần cọng rau là khó nhất, khi nhặt ngón tay trỏ đỡ xuống phần xơ, ngón tay cái tước chậm rãi để ra một mảng xơ dày không bị xót.
Rau bí khi nhặt để cọng riêng, cuống riêng và lá riêng để khi rửa rau và xào sau này dễ dàng hơn.
Rửa rau bí
Đối với lá rau bí, rửa với nước từ 2 – 3 lần tùy vào độ sạch bẩn của lá rau. Vì rau bí bò trên mặt đất nên có phần bẩn hơn các loại rau khác cho nên khi rửa phải rửa nhiều lần và rữa kỹ để tránh rau bị sạn. Sau khi rửa với nước xong bạn ngâm phần lá vào nước muối cũng khoảng 15 phút, sau đó vớt rau ra rổ. Vò từng chiếc lá để loại bỏ phần lông bám ở mặt lá. Bạn đừng vò tất cả mớ rau giống như vo gạo vì làm như thế rau sẽ bị nát khi xào không ngon nữa.
Sau đó lại rửa thêm lại với lá 1 – 2 lần nước nữa rồi để ráo.
Tỏi bóc vỏ, đập rập.
Đặt 1 chảo sâu lòng lên bếp, cho dầu ăn vào, phi tỏi cho vàng.
Cho phần cọng bí vào xào trước, đảo đều chừng 3 phút thì cho phần cuộng
lá vào đảo. Nêm chút gia vị cho vừa vặn.
lá vào đảo. Nêm chút gia vị cho vừa vặn.
Múc ra đĩa ăn nóng.
Rau bí xào tuy phần chuẩn bị có hơi kì công đôi chút so với các loại rau khác nhưng đổi lại khi ăn thì chẳng ai có thể “ghét bỏ” nó được. Và mọi người sẽ càng cảm thấy món rau bí xào ngon hơn vài phần nếu áp dụng mẹo xào rau bí ngon này nhé!
Thành phẩm
Theo Trí Thức Trẻ
-
24 phút trướcVốn là loại hoa đặc trưng của mùa xuân Đà Lạt và chỉ nở rộ thời điểm giáp Tết, bỗng vào một ngày đầu hè nắng chói chang, hoa mai anh đào lại bung nở trước sự ngỡ ngàng của người dân và du khách.
-
1 giờ trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
4 giờ trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
6 giờ trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
6 giờ trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
7 giờ trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
8 giờ trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
9 giờ trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
10 giờ trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
10 giờ trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
12 giờ trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
15 giờ trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
1 ngày trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
1 ngày trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
1 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
1 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
1 ngày trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
3 ngày trước