Miến trộn kiểu Hàn Quốc đổi món cho bữa sáng thanh nhẹ dễ ăn
Sau những ngày Tết với các món ăn đầy chất đạm, bạn hãy giúp cả nhà cân bằng lại khẩu vị với món miến trộn kiểu Hàn Quốc nhiều rau củ này nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món miến trộn kiểu Hàn Quốc:
500g miến khoai lang Hàn Quốc
4 cây cải thìa
1 củ cà rốt cắt sợi
1 trái ớt chuông đỏ
1 trái ớt chuông xanh
1 bó rau cần tàu
Và nhiều loại rau khác mà gia đình bạn yêu thích
5 tép hành lá
10 tai mộc nhĩ (nấm mèo) ngâm nở cắt sợi
10 cái nấm hương ngâm nở cắt nhỏ
1 củ hành cắt nhỏ
2 muỗng cafe mè rang vàng
2 muỗng canh bột nêm
3 muỗng canh dầu hào
3 muỗng canh nước tương
4 muỗng canh dầu ăn
Tiêu, ớt, ngò
Cách Làm:
Miến lấy ra, ngâm nở.
Rau cải thìa rửa sạch, cắt khúc.
Ớt chuông xanh đỏ cắt sợi. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch rồi cắt sợi.
Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng canh dầu ăn, xào thơm hành, cho rau cải đã chuẩn bị vào xào vài phút, thêm 1/2 gia vị vào đảo đều cho thấm gia vị thì tắt tắt bếp lấy rau ra đĩa.
Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chờ nóng xào thơm hành, kế đến cho miến vào xào đều tay khoảng 10 phút. Cho 1/2 gia vị còn lại vào, xào thêm vài phút, giảm lửa.
Cho đĩa rau đã xào và dầu mè vào, trộn đều, nêm nếm lại cho vừa ăn thì tắt bếp. Lấy miến trộn kiểu Hàn Quốc ra đĩa, cho tiêu và trang trí ngò cùng mè rang lên trên, dùng nóng với nước tương và ớt.
Thành Phẩm:
Tết là những ngày hạnh phúc nhất trong năm, dù bận rộn thế nào ai cũng tranh thủ về sum họp gia đình nên bàn cơm lúc nào cũng đầy thịt và món ngon. Hết 3 ngày Tết, cần lắm những bữa ăn thanh đạm, nhiều rau ít thịt để quân bình lại cho cơ thể. Hôm nay bạn hãy thử ngay món miến trộn kiểu Hàn Quốc thanh nhẹ với nhiều loại rau củ rất dễ ăn này nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này!
500g miến khoai lang Hàn Quốc
4 cây cải thìa
1 củ cà rốt cắt sợi
1 trái ớt chuông đỏ
1 trái ớt chuông xanh
1 bó rau cần tàu
Và nhiều loại rau khác mà gia đình bạn yêu thích
5 tép hành lá
10 tai mộc nhĩ (nấm mèo) ngâm nở cắt sợi
10 cái nấm hương ngâm nở cắt nhỏ
1 củ hành cắt nhỏ
2 muỗng cafe mè rang vàng
2 muỗng canh bột nêm
3 muỗng canh dầu hào
3 muỗng canh nước tương
4 muỗng canh dầu ăn
Tiêu, ớt, ngò
Cách Làm:
Miến lấy ra, ngâm nở.
Rau cải thìa rửa sạch, cắt khúc.
Ớt chuông xanh đỏ cắt sợi. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch rồi cắt sợi.
Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng canh dầu ăn, xào thơm hành, cho rau cải đã chuẩn bị vào xào vài phút, thêm 1/2 gia vị vào đảo đều cho thấm gia vị thì tắt tắt bếp lấy rau ra đĩa.
Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chờ nóng xào thơm hành, kế đến cho miến vào xào đều tay khoảng 10 phút. Cho 1/2 gia vị còn lại vào, xào thêm vài phút, giảm lửa.
Cho đĩa rau đã xào và dầu mè vào, trộn đều, nêm nếm lại cho vừa ăn thì tắt bếp. Lấy miến trộn kiểu Hàn Quốc ra đĩa, cho tiêu và trang trí ngò cùng mè rang lên trên, dùng nóng với nước tương và ớt.
Thành Phẩm:
Tết là những ngày hạnh phúc nhất trong năm, dù bận rộn thế nào ai cũng tranh thủ về sum họp gia đình nên bàn cơm lúc nào cũng đầy thịt và món ngon. Hết 3 ngày Tết, cần lắm những bữa ăn thanh đạm, nhiều rau ít thịt để quân bình lại cho cơ thể. Hôm nay bạn hãy thử ngay món miến trộn kiểu Hàn Quốc thanh nhẹ với nhiều loại rau củ rất dễ ăn này nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này!
Theo Afamily/ Tri Thức Trẻ
-
1 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
4 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
6 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
7 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
8 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
9 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
10 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
10 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
14 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
14 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
22 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
23 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
23 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
Tin tức mới nhất
-
2 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước