Chùm ảnh: Rùng mình phố cổ Hội An ngập ngụa rác thải sau lũ

Sau những ngày ngập lụt do cơn bão số 12 gây nên, khu phố cổ Hội An thuộc TP.Hội An (Quảng Nam) tràn ngập rác thải.

Một tuyến phố cổ Hội An vẫn còn ngập nước ngập ngụa rác thải.
Nguồn rác thải trên chủ yếu là các vật dụng sinh hoạt của các hộ dân sống, kinh doanh trên các tuyến phố cổ Hội An bị hư hỏng sau đợt ngập lụt do cơn bão số 12 gây ra.
Mặc dù một số tuyến phố ngập nước của Hội An tràn ngập rác thải nhưng theo ghi nhận của chúng tôi vào chiều ngày 7.11 vẫn không chưa thấy người thu dọn.
Ông Minh, khách du lịch đến từ Hà Nam cho biết, dù bị ngập nước khá sâu nhưng việc ngồi thuyền trải nghiệm, ngắm các con phố cổ Hội An vào những ngày này cũng rất thú vị.
Tuy nhiên, ông Minh cho rằng, chính quyền thành phố Hội An cần làm tốt hơn nữa công tác vệ sinh môi trường, đặc biệt là việc thu dọn rác thải để trả lại môi trường sạch đẹp cho Hội An khi nước rút đi.
Một số hộ dân lượm nhặt, vớt lại các vật dụng còn dùng được trên tuyến phố Nguyễn Thái Học còn ngập sâu trong nước lũ.
Rác thải tràn ngập ùn ứ tại một cây cầu bắc qua sông Hoài đoạn chảy qua phố cổ Hội An.
Sau hơn 2 ngày ngập sâu trong nước do ảnh hưởng của mưa lũ sau cơn bão số 12, theo quan sát của chúng tôi, vào chiều ngày 7.11, một số tuyến phố cổ Hội An vẫn ngập khá sâu trong nước lũ, nhiều người dân sống tại đây đã tìm về nhà để thu dọn đồ đạc, tài sản.
"Nước lũ về quá nhanh đã khiến cho gia đình tôi trở tay không kịp, nhiều tài sản của tôi bị hư hỏng nặng, ước tính thiệt hại lên đến gần 100 triệu đồng" - anh Tuấn, một hộ dân ở đường Nguyễn Thái Học, TP.Hội An nói.

Nữ sinh Việt giành học bổng toàn phần nghi bị sát hại tại Đức

0 0 0

Nguyên nhân cái chết của nữ sinh Việt Nam đang được cảnh sát Đức điều tra. Nạn nhân đang học tập tại Phần Lan, gặp nạn khi sang Đức theo chương trình trao đổi sinh viên.

Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải - Người chịu nghe, nghe thật tình...

0 0 0

Đến viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải, đại biểu Quốc hội Trương Trọng Nghĩa - người đã có 8 năm làm việc trong Ban nghiên cứu, tư vấn cho Thủ tướng Phan Văn Khải chia sẻ, ít có nguyên thủ nào mà chịu khó nghe lời khuyên nhủ, kể cả lời trái tai... như nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải.

Mưa đá trắng trời 'tấn công' Mộc Châu, 10 năm mới gặp một lần

0 0 0

Anh L.L chia sẻ trên tài khoản MXH của mình: "Khoảng 10 năm nay người dân Mộc Châu không được chứng kiến cảnh mưa đá như thế này..."

NỔI BẬT trong tuần: Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải từ trần, cả nước để Quốc tang 2 ngày

0 0 0

Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải từ trần vào hồi 1h30 ngày 17/3 tại quê nhà Củ Chi, TP HCM, hưởng thọ 85 tuổi. Cả nước Việt Nam sẽ để Quốc tang 2 ngày 20 và 21/3.

Vụ cô giáo bị buộc quỳ gối: Nhà trường và phụ huynh họp khẩn

0 0 0

Trường tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, Long An) có cuộc họp đại diện phụ huynh về mức độ xử lý đối với những cá nhân vi phạm.

Chuyện bất ngờ của thợ cắt tóc về cố Thủ tướng Phan Văn Khải

0 0 0

Ít người biết tiệm cắt tóc nhỏ ở vùng quê là nơi cố Thủ tướng Phan Văn Khải đạp xe tới cắt tóc hàng tháng.

Quốc tang cố Thủ tướng Phan Văn Khải trong 2 ngày 20 và 21-3

0 0 0

Trong 2 ngày Quốc tang nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải (ngày 20 và ngày 21-3-2018), các công sở, các nơi công cộng treo cờ rủ và ngừng các hoạt động vui chơi giải trí.

Vụ cô giáo mầm non bị tung ảnh nóng: Xuất hiện tình tiết mới gây bất ngờ

0 0 0

Trưởng công an huyện Quan Sơn (Thanh Hoá) cho biết, khi được liên hệ làm việc, cô giáo bị tung ảnh giường chiếu lại không hợp tác.

Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải từ trần ở tuổi 85

0 0 0

Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải từ trần sáng 17/3 tại quê nhà Củ Chi, TP.HCM, hưởng thọ 85 tuổi.

Em bé Mường Lát sẽ được nhận nuôi đến năm 18 tuổi

0 0 0

Sau khi mẹ và ông nội Pàng qua đời, nhận thấy gia cảnh của bé quá éo le, vợ chồng chị Phương quyết định sẽ nhận nuôi bé đến lúc trưởng thành.

Đâu chỉ có Võ Tắc Thiên, Trung Hoa còn rất nhiều Hoàng hậu uy quyền chẳng kém trượng phu

0 0 0

Võ Tắc Thiên là nữ hoàng đế duy nhất trong lịch sử Trung Quốc. Tuy nhiên, bên cạnh bà, vẫn có nhiều vị Hoàng hậu tuy không can dự vào triều chính nhưng vẫn tạo ra quyền lực lớn.

Xem thêm tin khác