Chuyện anh phụ xe bật khóc vì bị hôi của: Nó rất ám ảnh, nhưng cuộc đời này không phải toàn là thứ xấu xa...

Đó là 1 hình ảnh tệ hại, nhưng hãy nhìn đến những viêc làm tốt, những câu chuyện có thật về những tấm gương, những nghị lực sống, những hành động đẹp thể thấy rằng - cuộc đời này không hề và chẳng bao giờ toàn là chuyện xấu xa.Tưởng chừng tình trạng hôi của trong tai nạn đã chấm dứt, nhưng mới đây, hình ảnh anh phụ xe to khỏe bất lực ngồi khóc trong khi người dân hì hục vơ vét vài chai sữa tắm, dầu rửa chén... vẫn làm người ta phẫn nộ.

Chuyện anh phụ xe bật khóc vì bị hôi của: Nó rất ám ảnh, nhưng cuộc đời này không phải toàn là thứ xấu xa...

Anh phụ xe bất lực trước hành động "hôi của"trên chiếc xe tải bị cháy của một số người dân.

Tôi cố gắng gạt bỏ hình ảnh đó trong vài ba ngày. Tôi muốn giữ cho mình không ngộ độc vì những căm ghét và cái ác.

Nhưng tôi vẫn không thể thoát khỏi nó hoàn toàn.

Trong khi đó, tôi làm những việc hàng ngày: tìm những câu chuyện có thật, mang lại sự cổ vũ, khích lệ và kể nó.

Hôm nọ, tôi kể chuyện Nguyễn Ngọc Duy, một chàng trai mới 27 tuổi đã mang căn bệnh suy thận nặng, từ bảy năm nay đều đặn tuần chạy thận hai lần để duy trì mạng sống. Có một thời gian bị mù hẳn do cơn bệnh, cũng trong năm đó cha và em trai bị tai nạn, mẹ phải về Đăk Lăk để chăm, mình Duy ở lại Sài Gòn với bạn bè. Vẫn lên lớp học, ghi âm bài giảng để học và thay vì thi viết thì thi vấn đáp, Duy không từ bỏ, không rã rời. Bệnh là việc của nó, Duy có việc của Duy.

Em hoàn tất bậc thạc sĩ, đôi mắt sáng trở lại, các cơn bệnh khác dần nguôi. Rồi nhiều năm nay, tuy không thể xa Sài Gòn quá ba ngày vì lịch chạy thận, nhưng Duy chẳng khi nào chịu ở yên Sài Gòn. Em đi khắp nơi để dạy về tâm lý giáo dục, có nhiều buổi trong đó là dạy miễn phí.

Tuần trước, chúng tôi đi cùng nhau trong một chuyến công tác tại Đăk Lăk. Đi thăm các gia đình có trẻ bị xâm hại tình dục, trao cho họ một cơ hội đưa con em mình đến môi trường an lành, được nuôi nấng và đi học. Duy đi được hai ngày rưỡi, đến trưa hôm thứ ba thì phải tách đoàn về trước vì đã bỏ qua một đợt chạy thận. Tối ấy em qua phòng tôi, hai chị em cùng xoa bóp hai cái chân căng cứng của em. Em không ngủ được. Toàn thân căng nhức, mắt thì sưng vì tích nước trong người, dù cả ngày chỉ dám uống rất ít nước. "Ực một hơi hết ly trà đá là mơ ước của những người chạy thận như em đó chị", em nói.

Câu chuyện ấy tôi kể trên facebook. Ngay lập tức có những người tôi chưa từng quen biết dù là ở trên mạng xã hội vào comment chia sẻ cho Duy vài cách giữ gìn cơ thể khỏe mạnh. Hai hôm sau, một tin nhắn từ người bạn trên fb xin số điện thoại của Duy để có thể tặng Duy một số thuốc. Con đường của nó cũng thật ngộ nghĩnh. Người bạn này đọc stt của tôi, like nó, anh bạn của cô ấy (đang ở nước ngoài) thấy thế bèn vào xem. Xem rồi, nghĩ rằng nhân tiện mình đang mang thuốc đặc trị cho người thân ở Việt Nam thì mang cho Duy luôn.

Khi tôi viết những dòng này thì Duy đang nằm ở bệnh viện chạy thận, nhưng đêm nay, bên em có thêm hai người bạn.

Họ hoàn toàn là những người xa lạ, chưa hề biết nhau cho đến tận một giây trước đó. Điều gì đã khiến họ dễ dàng làm những điều đầy tình người đó cho nhau?

Trên không gian mạng, tôi có may mắn được gặp những người bạn chưa biết mặt mà xem nhau như chí cốt.

Một người bạn rủ nhau lên Trại phong Bến Sắn thăm những người bệnh phong già và cô đơn, hầu hết đã bị gia đình bỏ rơi từ hàng chục năm nay. Vậy là tụ nhau lại và đi, đến ôm từng người, cắt móng tay cho từng người. Trao đi và nhận về lòng yêu thương từ những hành vi rất nhỏ, mà hai bên đều dào dạt thương yêu trong lòng.

Tôi thấy người ta chia sẻ câu chuyện về anh chủ quán cơm sườn xăm trổ tứ tung, bụng phệ quần lửng gần tụt khỏi mông, quát không cho khách uống nước ngọt vì theo ảnh là có hại, mà phải uống trà đá miễn phí. Khách muốn mua thêm dĩa cơm tặng bà cụ bán vé số, ảnh chỉ lấy 10.000 đồng (chưa đến nửa giá) và dặn người làm lựa xương cẩn thận khúc cá kho kẻo bà cụ bị hóc. Và, ảnh đòi xuống nhà lột da hai thằng con vì cái tội dám bỏ mẹ lang thang.

Tôi thấy một bịch rác chứa mảnh thủy tinh được bao kín trong giấy báo và ngoài ghi tờ giấy gửi cô lao công: "Cô ơi trong túi có miểng chai. Cô cẩn thận".

Chuyện anh phụ xe bật khóc vì bị hôi của: Nó rất ám ảnh, nhưng cuộc đời này không phải toàn là thứ xấu xa...

Những hành động nhỏ trong cuộc sống cũng đủ khiến mỗi chúng ta thấy cuộc đời này không hề và chẳng bao giờ toàn là chuyện xấu xa.

Tôi thấy những anh chị bác sĩ chạy đến chương trình ca nhạc "Dĩa cơm trên tường" hát một bài để tham gia gây quỹ cho bệnh nhân nghèo có bữa cơm ăn, rồi lật đật chạy về bệnh viện trực.

Tôi thấy những vị linh mục nghiêm khắc dùng các biện pháp tinh thần để bắt các em gái Xê Đăng đang được nuôi ăn học miễn phí không bỏ học giữa chừng để lấy chồng, mà phải hoàn tất cấp 3.

Tôi thấy những bà soeur vượt qua nỗi ngượng ngùng trinh tiết để học và dạy lại cho các em kiến thức về tình yêu, tình dục.

Tôi thấy một bà nội trợ hàng tuần đều đến sạp thịt quen, tự tay chọn loại thịt mềm và nạc để về kho biếu hai bà cụ nghèo neo đơn.

Tôi thấy một kỹ sư chỉnh hình ở bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) say mê với công việc tạo những chân tay giả thật đẹp và vừa vặn cho bệnh nhân với tâm hồn của một nghệ sĩ. Dù công việc của anh hầu như người ngoài ngành không ai hay biết.

Tôi thấy một người xuất bản sách miệt mài đi tìm và mang về cho cộng đồng những ấn bản tinh hoa, truyền bá những cách để mở thật rộng hơn cánh cửa nhìn ra thế giới văn minh.

Tôi thấy một người đàn ông suýt bị lòa nhưng vẫn miệt mài đi lập tủ sách cho trẻ em nông thôn, để một ngày kia tình yêu và kiến thức mở rộng con đường vào đời của các em.

Tôi thấy một người đàn ông khác bật khóc trong thầm lặng vì hân hoan với những tiến bộ và thành tích của mình trong y học, nhưng oái oăm thay, điều đó thường chỉ xảy ra khi anh phải cứu những người bệnh cận kề cái chết. Anh xấu hổ vì sự hân hoan đó, và anh thốt ra trong cảm giác có lỗi với những người bệnh, trong vắt như một đứa trẻ: "Ước gì không ai bệnh nặng như thế thì có phải hay không".

Tôi thấy một kỹ sư công nghệ viết mỗi ngày hai stt trên trang cá nhân để chia sẻ kiến thức về suy luận và thói quen tốt giúp người đọc bình tĩnh và thở sâu trước ô nhiễm mọi mặt.

Tôi thấy một bác sĩ miệt mài chia sẻ những kiến thức về y khoa thường thức giúp người đọc không bị những thông tin quy chụp vội vã làm mất ăn mất ngủ. Để đồng nghiệp của anh có thêm một chỗ dựa tinh thần.

Tôi thấy một họa sĩ chăm chút đến từng tờ thiệp ghi lời chúc mừng trên các lẵng hoa anh làm, để sự yêu thương và trân trọng làm đúng thiên chức của nó là không phân biệt giàu nghèo. Tôi thấy anh chôn những buồn đau của mình để kiên trì chuyển thông điệp "thương được cứ thương đi" đến với mọi người

Tôi thấy những kỹ sư nông nghiệp thường xuyên chia sẻ kiến thức và cách hiểu đúng về thực phẩm bẩn/sạch, để an lòng người dùng, để làm trong trẻo một xã hội đang bị điên đảo với những thông tin sai lệch trục lợi.

Tôi thấy những đồng nghiệp tôi lao vào hiểm nguy để nhanh chóng đưa được thông tin chính xác nhất trong những tai nạn, để người nhà họ yên lòng. Tôi thấy những đồng nghiệp khác dũng cảm, kiên trì lan tỏa kiến thức và sự tử tế đến cộng đồng.

...

Làm sao tôi có thể nhìn thấy hết?

...

Cây táo vẫn nở hoa. Rãnh nước vẫn trong veo đến thế.

Cuộc đời này đâu phải hoàn toàn tệ.

Bác thợ mộc ơi bác nói sai rồi.

(Ý trong bài thơ Phố xa của nhà thơ Lưu Quang Vũ)

Những người hí hửng hôi của bên chiếc xe cháy trụi, chỉ vài chai dầu ăn, sữa tắm. Gương mặt bất lực ứa nước mắt của một người đàn ông phong trần. Và gương mặt bẽn lẽn khi xóm làng vận động người hôi của trả lại cho người lái xe số vật phẩm trên.

Chuyện anh phụ xe bật khóc vì bị hôi của: Nó rất ám ảnh, nhưng cuộc đời này không phải toàn là thứ xấu xa...

Gương mặt bất lực ứa nước mắt của người phụ xe.

Những tàn ác, tham lam, ti tiện... cũng giống như rều rác trên bề mặt một con sông đang cuộn trào. Nhìn ngang, nó dày đặc lắm, tưởng chừng hung hãn lấp kín cả mặt sông. Nhưng nhìn sâu, dưới bề mặt đó là một khối nước khổng lồ gấp bội. Khối nước đó trong veo, cuồn cuộn và miệt mài lao đi, tưới đẫm và cho vẫy vùng.

Cuộc đời này có chuyện xấu xa, nhưng cuộc đời này không hề và chẳng bao giờ toàn là chuyện xấu xa. Khối nước kia mới thực là nguồn sức mạnh nguyên thủy và vĩnh hằng nuôi dưỡng sự sống, vẽ màu xanh lên bầu trời, khiến nở ra những thảm hoa rực rỡ trong tâm hồn mỗi con người.

Và vì nó mãnh liệt nên nó không cần được kể về hay khoe ra. Vì nó trong vắt do được kết lại từ triệu triệu giọt nước trong vắt. Nên đôi khi ta mải nhìn bề mặt mà quên mất nó đấy, bác thợ mộc ơi.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Kẻ giết người tìm lối về trong trang sách hướng thiện

"Ước gì tôi được đọc cuốn sách này sớm hơn thì tôi đã hiểu được giá trị của tình người và có lẽ tôi đã không vướng vào lao lí, để lại niềm đau cho bản thân và gia đình", phạm nhân Nguyễn Hữu Thương tiếc nuối.

Thái Nguyên: 3 người trong gia đình tử vong nghi bị sát hại

Sáng nay, tại địa bàn huyện Phú Bình (Thái Nguyên) đã xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng khiến 3 người trong một gia đình tử vong.

Hy Lạp: Ngỡ ngàng cảnh nhện 'mở tiệc hoan lạc' kéo dài 300m bờ biển

Mạng nhện trong mùa giao phối che phủ cây cối ở bờ biển trong đầm Aitoliko, Hy Lạp.

Triệt xóa đường dây mua bán, vận chuyển ma túy được thiết lập quanh con trai của trùm giang hồ Phúc 'Bồ'

Trong cuộc đời Nguyễn Tuấn Anh (SN 1978), ở quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội - con trai của nữ giang hồ khét tiếng một thời Phúc "Bồ" (hay Nguyễn Thị Phúc) có lẽ chẳng bao giờ ở yên được một chỗ trong vài năm.

Chuyện lạ ở Đồng Tháp: Trong lúc chờ mổ tử thi, người đàn ông bất ngờ sống lại

Người đàn ông ở miền Tây được bệnh viện lớn ở Sài Gòn tiên lượng tử vong nên gia đình mang về lo hậu sự. Tuy nhiên, khi chờ cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi thì anh này bất ngờ sống lại.

Công an kết luận vụ nhà báo Anh Thoa bị tố xâm hại tình dục

Công an Q.Thủ Đức cho rằng, không có căn cứ để xác định có dấu hiệu vụ án hình sự nên đã ra quyết định không khởi tố vụ án.

Thi nhau nằm trong quan tài 30 tiếng để nhận 7 triệu đồng

Một công viên đang tổ chức cuộc thi dành cho tất cả mọi người có thể nằm trong quan tài suốt 30 tiếng đồng hồ và nhận giải thưởng 7 triệu đồng.

Thiếu gia bỏ 2 tỷ thể hiện đẳng cấp: Nửa đêm mới dám ra phố tự sướng

Khi thu nhập tăng lên, những người đam mê xe máy chịu chi đậm cho các dòng xe phân khối lớn với mục đích giải trí hoặc thể hiện đẳng cấp. Các mẫu xe có giá từ 300 triệu đồng đến gần 2 tỷ đồng được dự báo sẽ rất đắt khách.

Vì sao tiểu thương chợ Long Biên phải è cổ nộp trăm triệu bảo kê?

Tiền phí bến bãi mỗi năm một hộ kinh doanh phải nộp 100 triệu đồng dưới danh nghĩa "bốc xếp hàng hóa". Tất cả tiền này không có hóa đơn, chứng từ khi thu - nộp.

Hà Nội: Cảnh khó tin dưới mũi giày hotgirl lượn Trung thu phố cổ

Cả tuyến phố cổ đông nghịt người đi chơi trung thu, sau nửa đêm để lại cả con đường ngập ngụa trong rác.

Quê nhà Ninh Bình gấp rút chuẩn bị lễ Quốc tang Chủ tịch nước

Chiều nay, công tác chuẩn bị cho lễ Quốc tang Chủ tịch nước tại quê nhà Ninh Bình đang được chuẩn bị gấp rút.

Giả gái, kích dục bạn tình để trộm cắp tài sản

Lên mạng xã hội để làm quen với nhiều thanh niên, Quyên sau đó hẹn nạn nhân vào quán cà phê "lùm" để kích dục khiến bạn tình mất cảnh giác.

Cháy dữ dội ở trung tâm thương mại cao nhất TP Yên Bái

Ngọn lửa được cho là bốc lên từ khối đế của toà nhà đang hoàn thiện giữa trung tâm TP Yên Bái.

Cô gái bắt mẹ cúi xuống lau giày giữa trời mưa bị dân mạng 'ném đá' dữ dội

Hình ảnh người mẹ cúi xuống lau giày cho cô con gái dưới trời mưa trên đường phố đông người qua lại đang lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội Trung Quốc.

Đưa con đi chơi gặp chồng ôm ấp gái lạ, người vợ bị bồ nhí đánh nhập viện sau câu nói: 'Sao mày phá hoại gia đình tao?'

Không xấu hổ trước hành động phá hoại gia đình người khác, cô nhân tình dùng mũ bảo hiểm xông vào đánh người vợ nhập viện.

Loài cây xù xì, gai nhọn mọc đầy Việt Nam, thế giới gọi 'siêu thực phẩm'

Ít ai biết rằng cây xương rồng gai góc đang được tôn vinh là siêu thực phẩm mới. Còn ở thánh địa Mẫu Sơn, có một loài ếch được mệnh danh là "ếch đại gia", được coi là "thần dược" chốn phòng the.

Đánh vợ nhừ tử, nhốt 3 con nhỏ tự thiêu do cuồng ghen

Sau khi liên tục đánh đập vợ vì ghen tuông, Quân đã một mình uống hết nửa chai rượu, sau đó đưa các con vào phòng ngủ tầng 2, chốt cửa lại rồi đưa áo quần vợ con ra đốt để tự thiêu.

Trả tự do giám đốc công ty tổ chức nhạc hội có 7 người chết

Sau gần một ngày làm việc với công an, giám đốc công ty tổ chức đêm nhạc hội ở Công viên nước hồ Tây đã được trả tự do vì VKS không phê chuẩn việc bắt giữ.

Tố cáo bị bảo kê, tiểu thương chợ Long Biên bị 'khủng bố'

Tố cáo bị bảo kê, thu phí bến bãi vô lối, tiểu thương chợ đầu mối Long Biên bị "khủng bố" bằng cá thối, mang xe chặn trước sạp hàng...

Có người nhận là mẹ của nạn nhân trong vụ cháy nhà Hiệp 'Khùng'

Trong số những người đến Bệnh viện Nhi Trung ương hỏi thăm tung tích 2 nạn nhân trong vụ cháy ở Đê La Thành, có một phụ nữ nói bà là mẹ của chị Lành.

Bé trai dập nát 2 bàn tay vì điện thoại phát nổ

Đang cầm chiếc điện thoại di động trên tay để chơi trò chơi, đột nhiên chiếc máy phát nổ khiến cháu bị thương.

2 thi thể ở khu trọ cháy sát BV Nhi Trung ương là cặp vợ chồng chăm con sinh non

2 thi thể người trong vụ cháy lớn ở khu nhà trọ sát Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) được xác định là cặp vợ chồng ở tỉnh Phú Thọ có con sinh non đang nằm trong bệnh viện.

Liên Hợp Quốc dành một phút mặc niệm Chủ tịch nước

Cộng đồng quốc tế chia buồn trước tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang qua đời. LHQ dành một phút mặc niệm, Chủ tịch TQ Tập Cận Bình và nhiều lãnh đạo gửi điện chia buồn với Việt Nam.

Xác minh danh tính 2 xác chết ở khu nhà trọ bị cháy của ông Hiệp 'khùng'

Cơ quan công an đang xác minh danh tính 2 thi thể được tìm thấy tại khu nhà trọ bị cháy của ông Hiệp “khùng” trên đường Đê La Thành, sát bệnh viện Nhi Trung ương.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang qua đời vì bệnh máu ác tính

Chủ tịch nước mắc bệnh máu ác tính do loại virus hiếm gặp, thế giới đến nay chưa có thuốc chữa.

Thầy chủ nhiệm cấp 3 đau buồn hay tin Chủ tịch nước từ trần

Cụ Lê Kim Toàn, 80 tuổi, giáo viên chủ nhiệm cấp 3 của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, đã ngỡ ngàng và vô cùng đau buồn khi hay tin dữ về người học trò mà thầy đánh giá thông minh, học giỏi, có chí tiến thủ.

Phát hiện xác chết trong khu nhà trọ bị cháy của ông Hiệp 'Khùng'

Chiều nay, 4 ngày sau vụ cháy gần BV Nhi Trung ương, trong lúc dọn dẹp phế liệu tại khu nhà trọ nằm sau dãy nhà mặt đường Đê La Thành, người dân phát hiện một phần thi thể cháy đen.

Nữ sinh bị mù mắt khi tiêm filler: Dấu hiệu đáng ngờ bên trong spa

Chủ cơ sở spa tiêm filler khiến nữ sinh 20 tuổi bị mù mắt hiện đang bỏ trốn. Công an đang vận động người này chủ động ra trình báo.

7 người tử vong ở Công viên nước: Tạm giữ giám đốc tổ chức đêm nhạc

Chiều nay, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra lệnh Giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lê Thái Sơn (26 tuổi, ĐKHK tại phố Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Tài xế xe tải lý giải vì sao đâm xe Lexus biển tứ quý 8

Tài xế xe tải cho biết, do giật mình khi phát hiện xe và người ở làn khẩn cấp nên không đủ bình tĩnh để xử lý, dẫn đến việc đâm vào đuôi xe Lexus biển tứ quý 8.

Cuộc đời bi thảm của nam diễn viên kịch chết lõa thể, ống tiêm vẫn cắm ở tay

Sau hơn 50 năm, bức ảnh chụp xác nam diễn viên vẫn làm người ta phải khiếp sợ. Người đàn ông trần truồng, nằm sõng soài trên sàn nhà tắm…

Nữ sinh TP HCM mù mắt khi tiêm filler: Tiết lộ từ bác sĩ điều trị

Dù y bác sĩ cố gắng chữa trị nhưng do tổn thương mắt trái quá nghiêm trọng, nữ sinh 20 tuổi quê Bình Dương gần như hỏng hoàn toàn con mắt này.

Nửa đêm, gã trai đột nhập vào nhà cắt cổ cha người yêu

Bị ngăn cấm tình cảm, nửa đêm Thanh đột nhập vào nhà dùng dao cắt cổ cha của người yêu.

Cơn sốt 'thần dược' ếch đại gia, đặc sản tiến Vua xưa ở Việt Nam

Thánh địa Mẫu Sơn có một loài ếch được mệnh danh là “ếch đại gia”. Thịt loài ếch này không những ngon, có mùi thơm đặc biệt mà còn được coi là “thần dược” trong chốn phòng the.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã mất lúc 10h05 ngày 21/9/2018 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

'Cần khởi tố vụ tài xế Lexus bị tông chết để điều tra nguyên nhân'

Theo đại tá Trần Sơn, cơ quan chức năng cần khởi tố vụ tai nạn giao thông làm 2 người thương vong trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên để làm rõ nguyên nhân, đưa ra giải pháp.

Hà Nội chạy thử tàu trên cao: Các hộ dân sống 'sát sạt' đường tàu nói gì?

Sáng 20/9, người dân Hà Nội đã được chiêm ngưỡng những đoàn tàu thuộc Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông (đường sắt trên cao) chạy thử nghiệm.

Khởi tố kẻ sát hại phụ nữ, đẩy thi thể vào thùng nước

Biết nạn nhân sống một mình nên Thạch Đen đột nhập vào nhà nạn nhân với ý định sát hại gia chủ để cướp tài sản.

Nhiều tuyến Sài Gòn ngập sâu sau mưa lớn

Mưa lớn kéo dài hơn 1 giờ, khiến một số tuyến đường khu vực phía tây bắc TP.HCM ngập sâu. Nhiều phương tiện chết máy, giao thông đi lại khó khăn.

Bị nhà hàng buffet cấm cửa vì đánh bay 100 đĩa sushi

Một công dân Đức đã bị một nhà hàng buffet sushi cấm cửa vì ăn hết 100 đĩa thức ăn cùng lúc.

115 học bổng tặng HS dân tộc thiểu số tỉnh Cao Bằng

Giữa tháng 9 vừa qua, hành trình “Nâng bước đến trường - Thắp sáng tương lai” của Nam A Bank đã đến Cao Bằng để trao 115 phần học bổng cho các em học sinh dân tộc thiếu số có hoàn cảnh khó khăn.

Vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước: Thi hành án tử tù Vũ Văn Tiến

Ngày 20/9, Hội đồng Thi hành án tỉnh Bình Phước đã tổ chức thi hành bản án tử hình đối với tử tù Vũ Văn Tiến (SN 1991, HKTT: xã Phú Riềng, Bù Gia Mập, Bình Phước), đã bị kết án tử hình về tội "Giết người" và "Cướp tài sản" trong vụ thảm sát ngày 7/7/2015.

Nữ Việt kiều xuất cảnh giấu hơn 4,4 kg heroin trong hai bức tranh

Thua bài, túng quẫn nữ Việt kiều nhận lời về Việt Nam vận chuyển ma tuý sang Australia để nhận tiền công 25.000 đô la Australia.

Bắt 2 nghi phạm sát hại lái xe, cướp ôtô tại Hòa Bình: Bước trượt dài từ nghiện game đến ma túy

Trượt dài trong thế giới ma mị của game và ma túy, Bùi Văn Hiền và Bùi Văn An (cùng trú tại xã Thượng Cốc, huyện Lạc Sơn, Hòa Bình) lần lượt bị bắt vì liên quan đến vụ án mạng sát hại lái xe, cướp ôtô rồi phi tang xác nạn nhân gây rúng động tỉnh Hòa Bình những ngày qua.

Chuyến du lịch kỷ niệm ngày cưới trở thành đại tang

Kỷ niệm ngày cưới, vợ chồng anh Vạn cùng con trai đến Đà Nẵng du lịch. Nào ngờ, chuyến đi ấy trở thành ngày ly biệt.

Nghi phạm cướp ngân hàng ở Tiền Giang tử vong

Sau 3 ngày điều trị tại bệnh viện do uống thuốc diệt cỏ, nghi phạm gây ra vụ cướp ngân hàng tại Tiền Giang đã tử vong.

Nỗi hổ thẹn của gã trai hiếp dâm người phụ nữ mang thai 6 tháng

Chuyện xảy ra cách đây 15 năm, trở thành nỗi ám ảnh của không chỉ gia đình nạn nhân mà cả kẻ gây ra tội ác...

Một mình 1 đường, tàu từ Hà Đông đến Cát Linh hết 30 phút

Sáng nay, 5 đoàn tàu tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông chính thức chạy thử sau ngàn ngày mong đợi. Tốc độ trung bình 32km/h, tối đa 65km/h.

Tình tiết bất ngờ vụ thiếu úy công an uống nhầm ma túy tử vong

Vụ thiếu úy công an tử vong sau khi uống nhầm ma túy đã xuất hiện thêm nhiều tình tiết bất ngờ.

Bắc Giang: Thông tin bất ngờ về chân tướng kẻ giết mẹ trong cơn say

Khoảng 3-4 năm nay, Lương suốt ngày chìm trong bia rượu, "ma men" đã biến y thành kẻ nhẫn tâm vung dao chém chết mẹ già.