CLB toàn 'trai xinh gái đẹp' tham gia APEC của Học viện Ngoại giao

Ít ai biết rằng những bạn trẻ vinh dự được gặp, tặng hoa và gửi lời chào tới các nguyên thủ quốc gia trong sự kiện APEC 2017 đều xuất thân từ câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao.


Đa số những thành viên trong câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao cảm thấy tự hào và vinh dự khi được tiếp đón những nhân vật quan trọng.

Những ngày qua trong sự kiện APEC 2017, hình ảnh nữ sinh mặc áo dài, vinh dự thay mặt nhiều bạn trẻ Việt tặng hoa, bắt tay và gửi lời chào tới các nguyên thủ quốc gia được cộng đồng mạng rất quan tâm.

Cụm từ "Nữ sinh áo hồng tặng hoa thủ tướng Canada", "Thiếu nữ áo dài vàng vinh dự gửi lời chào đến Tổng thống Mỹ Donald Trump", "Cô gái tặng hoa ông Tập Cận Bình"... nhanh chóng được không ít người tìm kiếm.

Ít ai biết các bạn trẻ này đều là thành viên câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao (DPC). Câu lạc bộ được thành lập năm 2011, hiện có tới 150 thành viên vừa sở hữu vẻ ngoài sáng, vừa giỏi giang.

"Tài sắc vẹn toàn"

Lễ tân Ngoại giao là câu lạc bộ sinh viên tại Học viện Ngoại giao (Hà Nội), do các bạn trẻ trong trường tổ chức điều hành.

Đây cũng là một trong những CLB hoạt động mạnh và lâu đời nhất Học viện Ngoại giao. CLB luôn thu hút rất nhiều chàng trai, cô gái bởi sự trẻ trung, cách làm việc tự tin, chuyên nghiệp.

CLB toàn trai xinh gái đẹp tham gia APEC của Học viện Ngoại giao-1
Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao gồm nhiều thành viên có thành tích tốt trong học tập và ngoại hình sáng. Ảnh: LTNG.

Loạt khoảnh khắc nữ sinh đón các chính trị gia trong dịp APEC 2017 vừa qua có lẽ phần nào chứng minh điều trên là đúng. Các bạn trẻ tham gia Lễ tân Ngoại giao đều khá năng động, được đào tạo bài bản.

Phạm Ngọc Hà My (21 tuổi, thành viên CLB) mới đây gây chú ý khi vinh dự là người tặng hoa tổng thống Mỹ tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào chiều 11/11. Hình ảnh cô gái mặc áo dài vàng, rạng rỡ đón tiếp ông Donald Trump nhanh chóng được dân mạng săn đón, tìm kiếm.

9X tốt nghiệp trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Cô có thể giao tiếp thành thạo bằng cả tiếng Anh và tiếng Pháp. Từ nhỏ, Hà My đã đam mê ngôn ngữ.

Một gương mặt khác nổi bật không kém trong sự kiện APEC vừa qua là Phạm Thị Tú Anh, 21 tuổi, sinh viên khoa Luật quốc tế. Cô có cơ hội tặng hoa và gửi lời chúc tới Thủ tướng Canada Justin Trudeau khi ông đến Việt Nam sáng 8/11.

"Lúc gặp ông Justin Trudeau, mình cảm thấy rất vui và hãnh diện. Thủ tướng đã cười rất tươi, nói lời cảm ơn sau khi mình tặng hoa, gửi lời chúc", Tú Anh kể.

Sau khi màn đón tiếp, 9X cũng vinh dự được đi theo đoàn đến văn phòng Chủ tịch nước và tham gia một số hoạt động khác trong chuyến thăm Việt Nam của vị thủ tướng trẻ tuổi.

CLB toàn trai xinh gái đẹp tham gia APEC của Học viện Ngoại giao-2
Phan Thị Quỳnh Châu (sinh viên năm 3, khoa Truyền thông quốc tế) tham gia CLB Lễ tân Ngoại giao. 

Nguyễn Linh (sinh viên năm 3, khoa Kinh tế quốc tế) hiện là chủ tịch câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao.

9X cho Zing.vn hay cô cùng các thành viên rất tự hào khi được lựa chọn là gương mặt đại diện tiếp đón những chính trị gia quan trọng trong sự kiện APEC 2017. Linh cũng vinh dự tham gia đoàn tiếp đón Tổng thống Chile - Michelle Bachelet Jeria.

Nữ sinh Ngoại giao từng giữ vai trò trưởng phòng sáng tạo tại VIC Việt Nam - Trại hè quốc tế. Cô tiết lộ điều kiện tiên quyết để tuyển thành viên câu lạc bộ chính là thái độ. Bên cạnh đó, ngoại hình và khả năng ngoại ngữ cũng là những yếu tố được đánh giá cao trong nhóm.

"Các thành viên hiện đều có khả năng về ngoại ngữ. Có những bạn không chỉ giỏi giao tiếp bằng tiếng Anh mà còn biết thêm một số ngoại ngữ khác", Linh nói.

Nơi phá bỏ mọi giới hạn bản thân

Khi được hỏi tại sao tham gia Lễ tân Ngoại giao, Nguyễn Duy Phương (sinh viên lớp CT42C, khoa Chính trị quốc tế và ngoại giao, phó chủ tịch câu lạc bộ) cho biết đây là nơi có thể "ăn cùng ngủ cùng" nhiều ngày những khi có sự kiện diễn ra.

Giống các thành viên khác, câu lạc bộ này còn là cơ hội cho Duy Phương phá bỏ giới hạn của bản thân.

CLB toàn trai xinh gái đẹp tham gia APEC của Học viện Ngoại giao-3
Các thành viên đều cho biết họ cảm thấy tự tin hơn sau khi tham gia CLB. Ảnh: LTNG.

Phương kể cậu trước kia chưa từng tham gia câu lạc bộ nào. Khi là thủ khoa đầu vào Học viện Ngoại giao năm 2015, chàng trai đã đăng ký tham gia Lễ tân Ngoại giao với mong muốn có thể năng động, bạo dạn hơn.

Không nằm ngoài mong đợi, từ một thành viên được những người đi trước nhận xét "cần tự tin hơn", hiện tại Duy Phương đã trở thành phó chủ tịch câu lạc bộ.

Cũng như Phương, đối với Phan Thị Quỳnh Châu - sinh viên năm 3 khoa Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao, CLB Lễ tân Ngoại giao là nơi cô bạn khai phá bản thân.

"Từ một người chỉ biết đến trường rồi về nhà, mình giờ rất khác. Mình có thể tự tin đứng trước đám đông nói chuyện, làm quen với mọi người thay vì chỉ ngồi một góc phòng như trước đây", Quỳnh Châu chia sẻ.

Theo các bạn trẻ sinh hoạt tại đây, họ không chỉ có cơ hội thay đổi chính mình mà còn được học hỏi nhiều kỹ năng mềm như cách đi lại, tác phong khi tiếp xúc với người quan trọng, tác phong trên bàn tiệc…

Một điều quan trọng khác, họ nhận ra bản thân có thể chia sẻ, yêu thương không chỉ với thành viên trong CLB mà còn với cả bạn bè, người thân.

"Mình từng sống khá cá nhân. Nhưng khi là thành viên của Lễ tân Ngoại giao, mình học được cách làm việc nhóm, học cách nhận sự giúp đỡ từ mọi người", Nguyễn Hùng Đức - sinh viên năm 4, khoa Ngôn ngữ Anh, cố vấn CLB - tâm sự.

Lâng lâng, tự hào khi được gặp người nổi tiếng

Lễ tân Ngoại giao là một đặc trưng của Học viện Ngoại giao so với các trường đại học khác.

Với nhiều năm hoạt động, CLB đã gặt hái được không ít thành tích, luôn sẵn sàng đóng góp sức lực, tinh thần trong các chương trình của Học viện Ngoại giao cũng như Bộ Ngoại giao.

Kể từ khi thành lập, CLB có cơ hội trải nghiệm tại rất nhiều sự kiện trong nước và quốc tế. Mới đây nhất, các thành viên kết hợp với Cục Lễ tân đảm nhận vai trò tặng hoa nguyên thủ quốc gia trong tuần lễ APEC 2017.

Trước đó là hoạt động đón tiếp Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki Moon, Phó tổng thư ký Liên hợp quốc Jan Eliasson cùng nhiều chính trị gia nổi tiếng thế giới.

CLB toàn trai xinh gái đẹp tham gia APEC của Học viện Ngoại giao-4
Trần Bích Thảo (phải) cảm thấy rất háo hức khi được tiếp đón các chính trị gia nổi tiếng.

Chia sẻ về quá trình tập huấn và chuẩn bị trước những dịp quan trọng, thành viên CLB Lễ tân Ngoại giao cho hay họ đã được đào tạo bài bản nên không quá lạ lẫm khi nhập cuộc.

"Chúng mình phải trải qua vòng phỏng vấn để đáp ứng tiêu chí cụ thể với từng sự kiện. Sau đó sẽ được chọn và tập lại những thao tác, phong cách phù hợp với văn hóa của mỗi nhân vật được đón tiếp", Nguyễn Linh cho hay.

Theo chủ tịch CLB, mọi người đều chuẩn bị khá kĩ nên hầu như không có sự cố xảy ra, nếu có chỉ là do vấn đề sức khỏe. Tuy nhiên với kinh nghiệm hoạt động nhiều năm, các thành viên hoàn toàn có thể xử lý tình huống sao cho phù hợp nhất.

Tiết lộ về cảm giác đứng trước các nhân vật quan trọng, hầu hết đều rất hạnh phúc, vinh dự khi được nhìn thấy những người bản thân ngưỡng mộ "bằng xương bằng thịt".

Nếu với Nguyễn Linh là "lâng lâng, sung sướng" thì với Hùng Đức, cậu cảm thấy rõ nhất lúc được đón tiếp các VIP là niềm tự hào. "Mình thực sự háo hức vì không nghĩ bản thân có thể gặp được những người vĩ đại như thế", Quỳnh Châu bày tỏ.

CLB toàn trai xinh gái đẹp tham gia APEC của Học viện Ngoại giao-5CLB toàn trai xinh gái đẹp tham gia APEC của Học viện Ngoại giao-6
Những cô gái đại diện sinh viên Việt Nam tiếp đón ngoại trưởng Canada. Ảnh: LTNG.
 


Theo Zing

Sinh viên bằng giỏi trượt phỏng vấn xin việc vì nói tục trên Facebook

Tốt nghiệp bằng giỏi, có đầy đủ chứng chỉ tiếng Anh, tin học, từng tham gia các hoạt động ngoại khóa nhưng cô gái vẫn không được nhận làm vì bị nhà tuyển dụng "soi" Facebook.

Khi máy bay delay thì làm gì cho đỡ chán?

Nếu chẳng may đi du lịch mà máy bay bị delay thì nhớ rủ đám bạn chí cốt bày trò này ở sân bay cho bớt chán nhé.

Ba chú chó tập 'nhảy cầu' đầy phấn khích

Giữa cái nắng thiêu đốt của mùa hè, ba chú chó rủ nhau đi tắm. Tất nhiên, khi tắm chúng cũng nghĩ ra những trò chơi để cuộc vui thêm phần đậm đà.

Giả gái thần sầu trên sóng truyền hình chưa hết hot, Tài Smile tiếp tục gây sốt khi mang hình ảnh đó ra đời thường

Tài Smile khiến người hâm mộ đứng ngồi không yên khi bê nguyên màn giả gái thần sầu trên sóng truyền hình ra cuộc sống đời thường.

Bạn gái Huỳnh Anh: 'Anh ấy giữ ảnh người yêu cũ chẳng nói lên điều gì'

Y Vân mới đây có những chia sẻ về cảm giác yêu xa. Cô cho biết bản thân không quan tâm đến việc bạn trai chưa xoá ảnh người cũ trên trang cá nhân.

Khoe con trai trải nghiệm thi leo dốc cùng chúng bạn, Ly Kute soi ra yếu tố bất lợi của Khoai Tây

Đính kèm khoảnh khắc con trai tham gia thử thách leo dốc cùng bạn bè, Ly Kute hóm hỉnh: "Những lúc như thế này mới thấy sự nặng mông không có lợi như mình nghĩ".

Điểm danh loạt bà mẹ nổi tiếng có tài 'hack tuổi' gây bão mạng xã hội

Nhờ thân hình săn chắc, gương mặt xinh đẹp nên những bà mẹ này khiến nhiều người nhầm lẫn về tuổi thực.

Soái ca 'Đại chiến kén rể': Người đi 2 show tìm bạn gái, kẻ có scandal

Sau 4 tập phát sóng "Đại chiến kén rể", các chàng trai tham gia chương trình nhận nhiều ý kiến trái chiều từ phía cộng đồng mạng.

Scandal nâng khống điểm ở Hà Giang khiến bà mẹ 8X phải chế nhạc gây xôn xao dân mạng

Thông qua nhạc chế chị Tuyền mong muốn cơ quan chức năng xử lý dứt điểm để không còn xảy ra tình trạng gian lận thi cử.

Cách tạo dáng chụp ảnh lấy cảm hứng từ những cơn đau

Hướng dẫn chị em các phương pháp chụp ảnh đỉnh cao, để tạo dáng sống ảo không còn khó.

Tài Smile giả gái, đánh lừa loạt trai đẹp, khiến Việt Hương 'té ngửa' trong 'Người bí ẩn'

Tài Smile đã có màn xuất hiện tại "Người bí ẩn" theo cách không thể ấn tượng hơn khi giả gái xuất sắc khiến cả đội khách, lẫn đội nhà không thể nhận ra.

Những lúc mệt mỏi chỉ muốn buông bỏ tất cả

Có những lúc công việc áp lực, học hành vất vả, bạn chỉ muốn chạy trốn đến một nơi để tận hưởng cảm giác yên bình như vậy thôi.

Lần đầu công khai ảnh bạn trai ngoại quốc, hotgirl Kelly bật mí 'đó là người tâm lý, ủng hộ tôi phẫu thuật thẩm mỹ'

Theo tìm hiểu, anh chàng có tên Son Min người Hàn Quốc, một doanh nhân trẻ kinh doanh trong lĩnh vực làm đẹp và ẩm thực.

Giải mã trò chơi 'Ngược về quá khứ' khiến dân mạng đau đầu tìm lời giải những ngày qua

Không cần phải đau đầu tìm lời giải đâu, chỉ cần xem hết clip này bạn sẽ thành thục khi chơi trò "Ngược về quá khứ" đấy.

Đám cưới ngày bão táp: Khách mời đổ xô ra giữ rạp bảo vệ ngày vui cho cô dâu và chú rể như phim hành động

Được biết đám cưới đang gây chú ý diễn ra tại xã Nam Thượng, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình.

Khi bạn FA quá lâu thì sẽ trở nên như thế này

Khi bạn cô đơn khá lâu có thể nảy sinh những hành động vô cùng hài hước như tự nói chuyện một mình.

Chuyện tình 12 năm, tan rồi lại hợp của vợ chồng 9X Thái Bình

Mới đây, đôi trẻ quê Thái Bình nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng sau dòng trạng thái chia sẻ về chuyện tình 12 năm đáng ngưỡng mộ.

Dân mạng xôn xao trước loạt ảnh người phụ nữ 71 tuổi nhưng thân hình như gái đôi mươi

Làn da mịn màng, thân hình thon gọn của người phụ nữ này khiến gái trẻ cũng phải chạy theo dài dài.

Thánh cover bằng bút bi tái xuất phá nát hit 'Duyên mình lỡ' của Hương Tràm

Tuy giọng hát không được đánh giá cao, nhưng thần thái đầy tự tin của cô gái 17 tuổi khiến nhiều người thích thú.

Hướng dẫn nấu món ăn trị bệnh khẩu nghiệp

Món ăn dành riêng cho những đứa chuyên đi đặt điều, nói xấu người khác. Ăn xong đảm bảo hết bệnh liền!

Pewpew tỏ tình Misthy theo kiểu trà sữa khiến fans muốn 'nổi điên'

Vẻ mặt ngượng ngùng của Pewpew khi bí mật mua trà sữa cho Misthy nhưng lại lo lắng hot girl phát hiện ra khiến người hâm mộ "ghen tị".

Dân mạng cứ chê bai đi, MV cover 'Fake love' của Linh Ka lại hot trong giới netizen các nước khác

Dù liên tục bị chê bai và nhận gần 230 nghìn dislike nhưng MV cover "Fake love" của Linh Ka lại được netizen các nước khác, đặc biệt là Hàn Quốc chú ý.

5 dấu hiệu bạn đang tự mãn với công việc

Ngừng chia sẻ ý tưởng, không còn quan tâm đến việc cập nhật, im lặng khi không đồng ý… là những dấu hiệu cho thấy bạn đang tự mãn với công việc.

Hotgirl World Cup Trâm Anh bắt chước chị Nguyệt 'thảo mai' thả thính siêu đáng yêu

"Ồ, chị làm gì đã có người yêu. Chị còn đang sợ ế đây này", hotgirl World Cup Trâm Anh hài hước.

Cộng đồng mạng rối trí trước trò chơi đếm số 'trở về quá khứ'

Trò chơi đếm số "hại não" với tên gọi "Trở về quá khứ" của một nhóm bạn trẻ đang khiến dân mạng đau đầu tìm lời giải.

Cô gái siêu dễ thương hát Doremon làm người nghe thổn thức

Cô gái với phong cách nhí nhảnh, trình bày ca khúc trong bộ phim hoạt hình huyền thoại Doremon làm chúng ta nao lòng.

Đám cưới đúng chất 'Rich kid': Chú rể nhảy múa phản cảm, cô dâu rải đô la chiêu đãi khách mời

Trong đám cưới, thay cho lời muốn nói, dàn "trai đẹp" dùng ngôn ngữ hình thể truyền tải những thông điệp yêu thương đến cô dâu.

Cụ bà 87 tuổi ở Cà Mau: Trẻ khổ cực nuôi cháu, già giúp cháu quay clip kiếm tiền, chấp nhận cháu là LGBT

Có lẽ bà Dư xứng đáng được gọi là bà ngoại có "một không hai" khi vừa hết mực yêu thương cháu lại vừa tâm lý.

Đừng ném đá Trâm Anh nữa bởi trước cô ấy còn rất nhiều hotteen bị tố mắc bệnh ngôi sao

"Hotgirl World Cup" Trâm Anh, "hotgirl FapTV" An Vy hay Quỳnh Anh Shyn từng bị đồng nghiệp tố mắc bệnh ngôi sao.

Trâm Anh và các cô gái nổi bật nhất dàn hotgirl World Cup

Trâm Anh, Mai Anh, Đặng Ngân... là những cô gái xinh đẹp, nổi bật trong dàn hotgirl của chương trình "Nóng cùng World Cup".

Bài văn tả mẹ hay nhất vịnh Bắc Bộ

Bài văn đặc tả mẹ với những hình ảnh vô cùng sinh động và chân thực khiến người nghe không nhịn được cười.

Đóng giả hot boy, cô gái trẻ lừa tình, lừa tiền hàng loạt bạn gái

Làm giả thẻ căn cước, giả dạng thành trai trẻ có tiền đồ, cô gái lừa đảo gần 700 tỷ đồng từ bạn gái.

Tuổi xế chiều của một cơ trưởng thực thụ

Tuổi già nhưng tinh thần của cụ vẫn còn trẻ khỏe, dẻo dai lắm. Thanh niên có mà chạy theo dài dài.

Nỗi khổ của con gái khi 'ngày dâu' đến

Cứ mỗi tháng "dâu rụng" là quằn quại, vật vã lên xuống. Làm con gái đúng là khổ thật.

Người yêu cũ của người yêu luôn là một cái gì đó rất... khó nói

Người yêu cũ của người yêu, dù không làm gì ảnh hưởng đến bản thân mình nhưng chỉ cần nhắc đến thôi là đủ "nhức nhối" rồi.

Làm gì khi đi du lịch mà bị mắc mưa

Còn gì chán hơn khi đi du lịch mà dính mưa. Xem clip này để tìm ra cách đi du lịch những ngày mưa nhé!

Chiếc xe đạp độc đáo phù hợp với những ngày mưa gió

Chiếc xe đạp này rất phù hợp khi đường phố ngập tràn trong nước mà bạn không muốn nước bắn vào người.

Tin nhắn đẫm nước mắt với người yêu cũ

Chàng trai có ý định quay lại với người yêu cũ nhưng bất thành, cuối cùng lại nhận cái kết đắng!

'Thánh thả thính' Osad phổ thơ thành màn rap có 1 - 0 - 2 khiến phái kẹp nơ đổ rầm rầm

Gói gọn bản rap mới trong hơn 1 phút cũng đủ khiến Osad làm hàng trăm nghìn người bị "trúng thính" bởi phần thể hiện quá chất.

2 em gái xinh đẹp và luôn được chú ý của MC Trấn Thành

Huỳnh Mi, Huỳnh Ân được biết đến là em gái ruột của MC Trấn Thành. Cả hai đều sở hữu ngoại hình xinh đẹp và vóc dáng chuẩn, thu hút sự quan tâm dù không theo con đường nghệ thuật.

Sau bao năm vất vả, hot boy Minh Châu 'sướng rơn' khi Facebook được cấp nút tick xanh

Facebook chính chủ của hot boy Minh Châu hiện có 563.277 người theo dõi.

Bị khui ảnh quá khứ mập ú và uống bia như nước lọc, hotgirl World Cup Trâm Anh khẳng định từng 'làm mũi, tiêm botox'

Trong lần livestream mới đây, Trâm Anh cũng chia sẻ bản thân không dùng Pewpew để "câu fame".

Hội chứng FA lâu ngày: Gái xinh đòi 'tán tỉnh' cả nhân viên quán

Cô gái xinh đẹp khiến nhiều người không nhịn được cười khi nhất định nhận một nhân viên nam trong quán ăn làm người yêu.

Ở nhà nhưng vẫn muốn thần thái, phải xem ngay trào lưu make-up biến hình trên giường

Nếu chưa biết trào lưu nào đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội, bạn phải xem hết clip này nhé.

Nếu đang thất tình, hãy nghe Trang Hý hướng dẫn cách để quên đi 'crush'

Quên đi một người mình thích không hề khó, xem Trang Hý hướng dẫn đây này.

Cách sơ cứu khẩn cấp ví tiền những ngày cuối tháng

Chưa đến cuối tháng mà đã phải sơ cứu ví khẩn cấp rồi, ấy thế mà hô hấp nhân tạo mãi nó vẫn chưa tỉnh lại.

Chân dung 'ông chú' Hàn Quốc 34 tuổi đi kén vợ đang gây sốt

Shin Hyun Woo (34 tuổi), là ca sĩ, nhạc sĩ đến từ Hàn Quốc. Anh vừa tham gia chương trình "Đại chiến kén rể" và thu hút nhiều sự chú ý.

Chỉ trong 1 tháng, hotgirl World Cup Trâm Anh từ cô gái vô danh đến hotface 'chìm biển thị phi'

Hết bị chê thiếu muối khi ngồi ghế bình luận World Cup, có người yêu vẫn tham gia show hẹn hò,... mới đây Trâm Anh tiếp tục bị tố mắc bệnh ngôi sao.

Dân mạng khai quật quá khứ 'uống bia như nước lọc' và ngoại hình béo ú của hotgirl World Cup Trâm Anh

So với thời điểm 4 năm trước, có thể nói hotgirl Trâm Anh đã có màn dậy thì trên cả thành công.

Clip ấm lòng ngày mưa gió: Cha già nhường chiếc áo mưa duy nhất cho con trai 30 tuổi

Khoảnh khắc người cha dừng xe lấy chiếc áo mưa duy nhất trong cốp khoác lên người con trai khiến người xem cảm động.